Trung Quốc sẽ soán ngôi quốc gia đông khách nhất thế giới

Trung Quốc sẽ trở thành điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới vào năm 2030, thay thế Pháp, theo báo cáo của Euromonitor.Vịnh Bắc Bộ được tạp chí Mỹ Condé Nast Traveler mô tả là nơi “ẩn chứa bí mật” về kích thước khổng lồ của Thái Bình Dương.
Đậu Homemade tại 52 Lê Lai, quận 1, TP HCM vừa bổ sung vào thực đơn mùa thu 2019 món nem tai trộn thính đặc trưng xứ Bắc.Ấn Độ khai trương hai đường bay thẳng đến Việt Nam, các hãng nội địa mở thêm đường bay đến những thành phố du lịch như Bali, Phuket, Seoul…
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Công viên Haw Par Villa được xây dựng để tái hiện các câu chuyện dân gian Trung Quốc, trong đó nổi bật là khu vực “10 tầng địa ngục”.

Báo cáo mới của công ty nghiên cứu toàn cầu Euromonitor dự đoán năm 2030, Trung Quốc sẽ có lượng khách quốc tế lớn nhất thế giới. Đây cũng sẽ là quốc gia có lượng khách du lịch nước ngoài nhiều nhất, vượt qua Mỹ và Đức, với 260 triệu chuyến du lịch vào năm 2030, Guardian đưa tin ngày 6/11.

Tại Hội chợ Du lịch Thế giới tại London đầu tháng 11, ông Wouter Geerts, chuyên gia tư vấn của Euromonitor, cho hay du lịch hiện nay là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế Trung Quốc. Nghiên cứu của Wouter cho thấy đây sẽ là thị trường du lịch lớn nhất thế giới vào năm 2030, với nhiều khách đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác tại châu Á, gồm cả Hong Kong và Đài Loan.

Trung Quốc sẽ soán ngôi quốc gia đông khách nhất thế giới

Lượng khách nội địa của Trung Quốc thuộc top đầu thế giới. Ảnh:Imagine China.

Lượng khách quốc tế đến Trung Quốc gia tăng chủ yếu do các quốc gia châu Á trong vùng có nền kinh tế phát triển và thu nhập cao hơn. Thủ tục nhập cảnh Trung Quốc cũng cải thiện với khách châu Á – những người dễ xin cấp visa hơn trước đây.

Tuy nhiên, thủ tục visa còn phức tạp và đắt đỏ với du khách từ một số quốc gia, đặc biệt là Mỹ và Anh. Visa nhập cảnh một lần có giá 151 bảng (4 triệu đồng).

Năm 2018, Trung Quốc đạt 4,7 tỷ chuyến du lịch nội địa, dự kiến tăng 42,5% vào năm 2024.

Khi khách du lịch ngày càng đóng vai trò lớn trong nền kinh tế, Sở Du lịch tại các vùng xa trung tâm cũng bắt đầu cải thiện chất lượng dịch vụ và tiếp cận khách nhiều hơn. Năm 2017, Trung Quốc từng ra mắt chương trình du lịch “tất cả trong một”, tập trung vào bảo tồn, đa dạng văn hoá và phát triển bền vững.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 29-10-2019 20:38:24

Danh mục đăng tin:Thông tin Du học, Tin tức Trung Quốc,
Top