Khoảng 1.000 học bổng cho giáo viên tiếng Trung

Trong 5 năm tới, Chính phủ Trung Quốc dành không dưới 1.000 học bổng dành cho giáo viên giảng dạy tiếng Trung Quốc quốc tế.

Ông Trịnh Đại Vĩ, Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Ông Trịnh Đại Vĩ, Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Ngày 2/4 tại Hà Nội, ông Trịnh Đại Vĩ – Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam đã cung cấp thông tin trên cho hội thảo “Giảng dạy tiếng Trung Quốc ở Việt Nam” .

Ông Trịnh Đại Vĩ cho biết: Trong những năm gần đây, Việt Nam đã có hơn 50 trường đại học mở khoa tiếng Trung hoặc chuyên ngành tiếng Trung, với hơn 10 nghìn sinh viên theo học. Ngày càng nhiều thanh niên thông qua việc học tiếng Trung để hiểu sâu hơn về Trung Quốc, tạo ra những cơ hội nghề nghiệp tốt cho tương lai của mình.

“Tôi được biết, điểm tuyển sinh vào ngành tiếng Trung ở kỳ thi tuyển sinh đại học năm ngoái đã tăng đáng kể. Điều này không chỉ phản ánh nhu cầu của giới trẻ về học tiếng Trung, mà ở một mức độ nhất định, còn cho thấy sự đánh giá tích cực của xã hội đối với sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Trung trên thị trường lao động. Điều này cũng phản ánh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trung Quốc và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đồng thời phản ánh thương mại hai bên tiếp tục tăng trưởng bền vững”, ông Trịnh Đại Vĩ chia sẻ.

Hội thảo “Giảng dạy tiếng Trung Quốc ở Việt Nam”

Hội thảo “Giảng dạy tiếng Trung Quốc ở Việt Nam”

Chia sẻ thêm, Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thông tin: “Những năm gần đây, cả Trung Quốc và Việt Nam đều tăng cường thúc đẩy số hóa trong học tập và Bộ Giáo dục của hai nước đã thành lập một nền tảng giáo dục thông minh quốc gia.

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã hợp tác với hơn 400 tổ chức giáo dục, trường cao đẳng và doanh nghiệp của Trung Quốc và nước ngoài. Mục đích để tăng cường phát triển, đổi mới các khái niệm và mô hình giảng dạy tiếng Trung. Đồng thời, thúc đẩy việc xây dựng hệ thống nền tảng giáo dục tiếng Trung quốc tế, lấy nền tảng giáo dục online làm cơ sở. Bên cạnh đó, phát triển mô hình Internet + giáo dục tiếng Trung Quốc tế”.

Ông Trịnh Đại Vĩ cho biết thêm sẽ sẵn sàng duy trì hợp tác chặt chẽ với Phân hội giảng dạy và nghiên cứu tiếng Trung Quốc ở Việt Nam trong lĩnh vực này. Thông qua Phân hội, duy trì hợp tác mật thiết với các khoa tiếng Trung hoặc chuyên ngành tiếng Trung của hơn 50 trường đại học.

Tại hội thảo, các đại biểu là nhà khoa học, giảng viên đến từ nhiều trường đại học, trường THPT có đào tạo tiếng Trung Quốc đã chia sẻ về tình hình dạy học tiếng Trung Quốc; trao đổi thông tin khoa học cập nhật, đổi mới nội dung, báo cáo kết quả nghiên cứu mới nhất ứng dụng cho việc đào tạo tiếng Trung Quốc trong thời kỳ hội nhập.

Theo Báo GDTĐ/ Hải Bình

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 02-04-2023 19:18:11

Danh mục đăng tin:Thông tin Du học, Giáo dục Trung Quốc,
Top