9 ngành học hot nhất dành cho sinh viên quốc tế 2023

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu của xã hội là điều tất yếu mà mỗi người trẻ cần phải nắm rõ, đặc biệt là những ai đang lên kế hoạch du học.

Cần nắm bắt xu hướng và nhu cầu của xã hội trước khi du học. (Ảnh: ITN)

Cần nắm bắt xu hướng và nhu cầu của xã hội trước khi du học. (Ảnh: ITN)

Trong thời đại số ngày càng phát triển, sự phân bổ nhân lực của các ngành nghề có nhiều thay đổi lớn. Dưới đây là 9 ngành học hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi giới chuyên môn.

1. Ngành tâm lý

là một trong những chuyên ngành tốt nhất bạn có thể học ở nước ngoài, do sự đa dạng và rộng lớn của lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy nhiều môn học và chương trình học khác nhau.

Chuyên ngành này cũng sẽ cho phép bạn tìm hiểu về quan điểm và phương pháp nghiên cứu tâm trí của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bạn có thể muốn theo học lĩnh vực phân tâm học tại Áo – quê hương của người sáng lập ra ngành khoa học này.

Hoặc chọn Copenhagen với những phòng thí nghiệm hiện đại để nghiên cứu chuyên ngành này và áp dụng tất cả những gì bạn học. Cho dù bạn chọn quốc gia nào, nghiên cứu tâm lý học sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau ở nước ngoài mà các trường đại học địa phương có thể không đáp ứng được.

2. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Và đây là một số lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất trong kinh doanh: Giám đốc điều hành, kiểm toán viên, luật sư thuế, thanh tra và dự án, tiếp thị, và quan hệ công chúng.

Chuyên ngành Tiếp thị và Quảng cáo được xếp hạng trong số các khóa học và chương trình tốt nhất ở nước ngoài vì tính phổ biến và tiện ích của chúng.

Nếu bạn quan tâm đến việc học cách sử dụng phương tiện xã hội để tiếp cận khán giả quốc tế hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu về các chiến lược bán hàng bằng các ngôn ngữ khác, thì học tiếp thị ở nước ngoài có thể là cơ hội của bạn. Tại nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về nhiều phương pháp quảng cáo, tiếp thị tiên tiến và sáng tạo mà bạn có thể không tìm thấy khi học tập tại nước sở tại.

3. Kỹ thuật

Kỹ thuật là một trong những ngành nổi tiếng và quan trọng nhất trên thế giới, các trường đại học cung cấp nghiên cứu về nhiều ngành trong lĩnh vực này một cách sâu rộng. Học kỹ thuật ở nước ngoài luôn mang lại nhiều việc làm, vì vậy nhu cầu về các kỹ sư chuyên nghiệp tăng lên hàng năm trên toàn thế giới.

4. Khoa học máy tính

Các công ty toàn cầu ở bất cứ đâu trên thế giới đều có nhu cầu rất lớn về “các thiên tài” máy tính. (Ảnh: ITN)

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, vì vậy các công ty toàn cầu ở bất cứ đâu trên thế giới đều có nhu cầu rất lớn về các thiên tài máy tính, và đó là lý do tại sao hầu hết các trường đại học đều cấp bằng thạc sĩ về khoa học máy tính trong nhiều lĩnh vực.

Đây là một số chuyên ngành phổ biến nhất: Trò chơi điện tử, đa phương tiện, thiết kế web, thiết kế và lập trình các ứng dụng di động, hệ thống thông tin kinh doanh, kỹ thuật mạng, bảo mật CNTT, phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu.

5. Sức khỏe toàn cầu

Y tế và sức khỏe toàn cầu là một trong những chuyên ngành du học tốt nhất, cho phép bạn nghiên cứu các tình huống và vấn đề sức khỏe khác nhau trong bối cảnh toàn cầu. Bằng cách tham dự một tổ chức giáo dục ở nước ngoài, bạn sẽ có được một cái nhìn mới về các nghiên cứu đang diễn ra trên khắp thế giới nhằm cải thiện sức khỏe và ngăn chặn dịch bệnh.

Chắc chắn bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu, đảm bảo tiếp cận với các cơ hội việc làm nổi bật trong các tổ chức y tế toàn cầu hoặc các tổ chức lớn đang dẫn đầu trong lĩnh vực này.

6. Ngoại ngữ

Khi xem xét du học, chuyên ngành ngoại ngữ thường đứng đầu danh sách. Học ở nước ngoài, bạn sẽ không chỉ học ngôn ngữ trong sách mà còn thực hành ngôn ngữ đó bằng cách giao tiếp với người bản ngữ trong các tình huống hàng ngày khác nhau.

Ngoài ra, học một ngôn ngữ mới là không đủ nếu không tìm hiểu văn hóa, lịch sử của nó, và không có “giáo viên văn hóa” nào tốt hơn là đi du lịch đến chính đất nước đó, sống ở đó và khám phá tất cả các khía cạnh của di sản, bao gồm , lịch sử, và những yếu tố khác.

7. Thiết kế đồ họa

Nếu bạn luôn thấy mình là một người sáng tạo và chú ý đến từng chi tiết, thì ngành thiết kế có thể phù hợp với bạn. (Ảnh: ITN)

Nếu bạn luôn thấy mình là một người sáng tạo và chú ý đến từng chi tiết, thì ngành thiết kế có thể phù hợp với bạn. (Ảnh: ITN)

Nếu bạn luôn thấy mình là một người sáng tạo và chú ý đến từng chi tiết, thì ngành thiết kế có thể phù hợp với bạn. Các nhà thiết kế là bộ não đằng sau tất cả logo, trang web và rất nhiều yếu tố khác của doanh nghiệp.

8. Thời trang

Nếu bạn thường xuyên mua tạp chí thời trang và quan tâm sâu sắc đến các xu hướng thời trang, quần áo, phụ kiện, tại sao không biến sở thích này trở thành một nghề nghiệp cho bản thân?

Với chuyên môn này, bên cạnh niềm vui học tập, bạn còn có thể được đưa đến những công việc tuyệt vời như: Nhà , nhà báo thời trang, nhà phê bình thời trang, chủ sở hữu thương hiệu,…

9. Mỹ thuật

Một trong những cách quan trọng nhất để tìm hiểu về con người và văn hóa là thông qua nghệ thuật. Bạn có thể chọn chuyên ngành nghệ thuật từ những gì bạn thích: Hội họa, , sân khấu, múa dân gian,…

Dù bạn chọn chuyên ngành nghệ thuật nào để đi du học, hãy tin rằng nó sẽ làm phong phú kinh nghiệm và chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này hơn bất kỳ khoảng thời gian nào bạn dành ở đất nước của mình khi học cùng chuyên ngành đó.

Theo Uni-app.com/Tùng Lâm

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam

 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).

 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

 • DUHOCCHINA.COM là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như , ,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: http://www.zhaopin.com; http://www.58.com; http://www.51job.com; http://www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 26-03-2023 22:28:44

Danh mục đăng tin:Định hướng ngành học, Giáo dục Trung Quốc, Thông tin Du học,
Top