10 lợi ích mà du học đem lại

Du học có thể coi là một trong những trải nghiệm tốt nhất đối với sinh viên đại học.

Việc học tập ở một quốc gia khác mang đến nhiều hoạt động và sở thích mới. Ảnh minh họa Internet.

Việc học tập ở một quốc gia khác mang đến nhiều hoạt động và sở thích mới. Ảnh minh họa Internet.

Khi đi du học, sinh viên có cơ hội học tập tại nước ngoài cũng như tiếp nhận thêm những nét văn hóa hấp dẫn của một vùng đất mới. Dưới đây là 10 lý do bạn nên đi du học.

1. Khám phá thế giới

Lý do quan trọng nhất khiến bạn bắt đầu cân nhắc cho kế hoạch du học đó là mở ra cơ hội để ngắm nhìn thế giới. Khi du học, bạn sẽ được trải nghiệm những khía cạnh, góc nhìn mới, những phong tục và tập quán ở một đất nước mà trước đó chưa từng đặt chân tới. Việc học tập tại nước ngoài mở ra cơ hội khám phá vùng đất, những kỳ quan thiên nhiên, viện bảo tàng và địa danh nổi tiếng của quốc gia sở tại.

Ngoài ra, khi xuất ngoại học tập, bạn sẽ không bị giới hạn về việc chỉ được du lịch ở quốc gia mà bạn đang theo học mà còn có thể khám phá các nước láng giềng. Giả sử bạn du học ở Pháp, bạn có thể lựa chọn du lịch qua nhiều vùng khác nhau của Châu Âu bao gồm London, Barcelona và Rome.

2. Trải nghiệm nền giáo dục mới

Một lý do khác khiến bạn có thể cân nhắc về việc đi du học đó là để có thêm cơ hội trải nghiệm nhiều phong cách giáo dục khác nhau. Bằng cách đăng ký vào một chương trình học ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội thấy được khía cạnh khác trong chuyên ngành mà bạn đã từng học ở quê nhà.

Bạn sẽ thấy rằng việc nghiên cứu hệ thống giáo dục của nước sở tại là một cách tuyệt vời để thực sự trải nghiệm và hiểu thêm về con người, truyền thống và văn hóa của quốc gia đó. Giáo dục là trọng tâm của bất kỳ chuyến du học nào. Xét cho cùng thì việc chọn đúng trường và chương trình học là một yếu tố rất quan trọng.

3. Tiếp nhận nền văn hóa mới

Nhiều sinh viên lấy việc đi du học làm lý do xuất ngoại lần đầu. Khi đến một đất nước mới, họ bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa khác biệt, những món ăn, phong tục, truyền thống và bầu không khí xã hội mới lạ thường.

Đi du học giúp bạn hiểu rõ và đánh giá đúng về con người cũng như lịch sử của quốc gia sở tại. Đồng thời bạn cũng có cơ hội trải nghiệm một lối sống hoàn toàn mới.

4. Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ

Rất có thể nếu bạn đang có kế hoạch đi du học, một trong những mục tiêu chính muốn hướng tới là rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Du học mang đến cho bạn cơ hội đắm mình hoàn toàn trong một môi trường ngôn ngữ mới, và không có cách học ngoại ngữ nào tốt hơn là tiếp xúc trực tiếp với nó.

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ bằng cách giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, trường đại học mà bạn chọn có thể sẽ cung cấp các khóa học ngôn ngữ để bổ trợ cho bạn một chương trình giáo dục chính quy hơn. Thay vì chỉ trải nghiệm học tập thuần túy, hãy để bản thân đắm chìm vào nền văn hóa mới.

5. Tạo cơ hội việc làm

Khi bạn kết thúc chương trình du học và trở về nhà, bạn sẽ đem theo góc nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời và tinh thần sẵn sàng học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này đều giúp bạn trở nên thu hút hơn với các nhà tuyển dụng tương lai.

Nhiều sinh viên cảm thấy họ yêu nước sở tại đến mức quyết định tìm công việc ở đó. Và nếu bạn trải nghiệm đủ để bản thân nhận ra rằng những kiến thức được tiếp thu trong quá trình du học có giá trị nhất khi áp dụng vào công việc của chính quốc gia đó.

Ảnh minh họa Internet.

Ảnh minh họa Internet.

6. Tìm sở thích mới

Việc học tập ở một quốc gia khác mang đến nhiều hoạt động và sở thích mới mà bạn có thể chưa bao giờ khám phá ra nếu ở quê nhà. Bản thân bạn có thể phát hiện ra tài năng chưa được khai phá về đi bộ đường dài, thể thao dưới nước, trượt tuyết, chơi gôn hoặc nhiều môn thể thao mới chưa từng được trải nghiệm trước đây.

Bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu các hình thức giải trí mới và thú vị khác. Các vở kịch, phim ảnh, khiêu vũ, câu lạc bộ đêm và các buổi hòa nhạc là một số hoạt động mà bạn có thể tận hưởng.

7. Thiết lập các mối quan hệ lâu dài

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học tập tại nước ngoài chính là mở ra cơ hội gặp gỡ những người bạn thân mới. Trong thời gian du học, bạn sẽ cùng học tập và sống chung với các sinh viên nước sở tại. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để làm quen và tạo mối quan hệ lâu dài với các bạn học của mình.

Sau khi kết thúc chương trình học, hãy cố gắng giữ liên lạc với bạn bè quốc tế. Ngoài việc mở rộng các mối quan hệ cá nhân, những người bạn này cũng có thể là cầu nối quan trọng giúp ích cho bạn sau này.

8. Phát triển bản thân

Không có điều gì chắc chắn khi bạn sống một mình ở nước ngoài. Bạn sẽ nhận ra rằng du học thực sự làm nổi bật bản chất độc lập của bạn. Những sinh viên du học giống như những nhà thám hiểm vùng đất mới, cảm thấy tò mò và phấn khích khi khám phá ra nhiều tố chất ẩn chứa trong chính con người họ.

Một lợi ích khi đi du học là cơ hội khám phá bản thân đồng thời hiểu biết thêm về nền văn hóa khác. Việc sống tự lập ở đất nước xa lạ đôi khi có thể khiến bạn choáng ngợp và điều đó thúc đẩy khả năng thích ứng với các tình huống và cách giải quyết vấn đề.

9. Đăng ký tuyển sinh sau đại học

Giống như các nhà tuyển dụng việc làm trong tương lai, hội đồng tuyển sinh của các trường sau đại học rất coi trọng kinh nghiệm học tập ở nước ngoài. Các sinh viên du học thể hiện nhiều khía cạnh của bản thân và cho thấy rằng họ không ngại tìm kiếm những thử thách mới hoặc đặt mình vào những tình huống khó khăn.

Quan trọng nhất, những sinh viên đã đi du học cho thấy họ tận tâm với việc học như thế nào. Các trường sau đại học thường xuyên tìm kiếm những ứng viên sẽ mang lại một khía cạnh độc đáo cho trường của họ. Những sinh viên đã học tập tại nước ngoài đã cho thấy rằng họ có sự tò mò và nhạy bén trong giáo dục để trở thành người dẫn đầu ở trường.

10. Trải nghiệm cuộc sống

Đối với hầu hết sinh viên, thời gian này có thể là cơ hội duy nhất họ từng có để đi du lịch nước ngoài trong một thời gian dài. Sau đó, bạn sẽ tìm được việc làm và sự nghiệp ổn định. Bởi thế đi du học có thể trở thành cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Hãy tận dụng cơ hội này để đi du lịch khắp thế giới khi bạn không bị ràng buộc gì ngoài việc nghiên cứu và tìm hiểu về các nền văn hóa mới. Du học là một trải nghiệm không giống bất kỳ trải nghiệm nào khác.

Theo International Student

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam

 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).

 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

 • DUHOCCHINA.COM là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành : Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như , ,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: http://www.zhaopin.com; http://www.58.com; http://www.51job.com; http://www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 24-03-2023 19:58:34

Danh mục đăng tin:Định hướng ngành học, Cẩm nang du học Trung Quốc, Thông tin Du học,

Tìm tin tức du học Trung Quốc: ,

Top