Logo Đại học Nông nghiệp Hoa Trung - Huazhong Agricultural University - HZAU - 华中农业大学

华中农业大学

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (tên tiếng Trung: 华中农业大学, (tiếng Anh: Huazhong Agricultural University hoặc Central China Agricultural University,viết tắt tiếng Anh:HZAU、HAU hoặc CCAU), viết tắt tiếng Trung “华中农大” (Hoa Trung nông đại hoặc 华农 (Hoa nông) là một trong những trường đại học nông nghiệp trọng điểm của Trung Quốc.

Tiền thân là Trường Nông nghiệp , được thành lập năm 1898 bởi Trương Chi Động, tổng đốc tỉnh Hồ Quảng (Hồ Bắc) thời nhà Thanh. Đây là một trong những ngôi trường có diện tích rộng nhất với gần 500 hecta. Năm 2017, Academic Ranking of World Universities xếp hạng trường nay thứ hạng giữa 401-500 trên thế giới.

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Lịch sử

Năm 1952, Học viện Nông nghiệp Hoa Trung được thành lập bao gồm 6 khoa với sự hợp nhất của trường cao đẳng nông nghiệp và trường cao đẳng Nông nghiệp Hồ Bắc. Năm 1979, Hội đồng Nhà nước phê chuẩn là trường đại học trọng điểm quốc gia, trực thuộc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc. Năm 1985, đổi tên thành Đại học Nông nghiệp Hoa Trung. Năm 2000, chuyển từ trường đại học trực thuộc Bộ Nông nghiệp sang Bộ Giáo dục. Năm 2005, tham gia vào “211 dự án trọng điểm” quốc gia.

Tổ chức

Sứ mệnh của trường là thúc đẩy phát triển nông nghiệp, trẻ hóa đội ngũ nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Tầm nhìn phát triển là xây dựng một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng thế giới với các tính năng đặc biệt và đẳng cấp.

Trường bao gồm 18 viện đào tạo, 60 chuyên ngành bậc đại học, 27 chuyên ngành thạc sĩ, 15 chuyên ngành tiến sĩ, và 13 chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ. Tổng cộng 26.196 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 18.763 sinh viên đại học và 7.433 sinh viên sau đại học. Trường bao gồm 2632 nhân viên, trong đó 1.528 giảng viên chính và 385 giáo sư. 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 3 học giả của Học viện Khoa học Trung Quốc, 2 học giả của Học viện Khoa học Thế giới thứ ba.

Bao gồm 6 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 4 trung tâm nghiên cứu và phát triển cấp quốc gia, 19 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ, 24 trung tâm nghiên cứu và phát triển cấp tỉnh và cấp bộ, và 2 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh.

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung đã thiết lập mối quan hệ trao đổi và hợp tác với hơn 150 tổ chức của 40 quốc gia và khu vực như Hoa Kỳ, Canada, Nga, Thụy Điển, Anh và Pháp, xây dựng các chương trình đào tạo chung với nhiều trường đại học nước ngoài. Ngoài ra, Đại học Nông nghiệp Hoa Trung cũng đã thiết lập các chương trình hợp tác với 20 tổ chức quốc tế và các tổ chức đã phát triển.[2]

Học bổng chương trình thạc sĩ và tiến sỹ dành cho sinh viên quốc tế:

 • Học bổng chính phủ Trung Quốc
 • Học bổng trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Xếp hạng

Năm 2017, Academic Ranking of World Universities xếp hạng trường nay thứ hạng giữa 401-500 trên thế giới

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung là: , , , , , , , , , , , , , ,

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Nông nghiệp Hoa Trung: No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, Trung Quốc, 430070

Website Đại học Nông nghiệp Hoa Trung: https://www.hzau.edu.cn/

Ranking Đại học Nông nghiệp Hoa Trung top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Nông nghiệp Hoa Trung nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Nông nghiệp Hoa Trung

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Nông nghiệp Hoa Trung và Điều kiện apply Đại học Nông nghiệp Hoa Trung Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Nông nghiệp Hoa Trung:

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung là trường đại học trọng điểm tại , trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website https://www.hzau.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở , so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học , 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Nông nghiệp Hoa Trung cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website https://www.hzau.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Nông nghiệp Hoa Trung. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Nông nghiệp Hoa Trung toạ lạc tại (Số No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, China, 430070 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Nông nghiệp Hoa Trung nằm ở , (No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, China, 430070).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang , Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Nông nghiệp Hoa Trung 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Nông nghiệp Hoa Trung" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , ,

Top Các trường đại học tại Vũ Hán, Hồ Bắc mới nhất 2024

Du học Vũ Hán, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Vũ Hán, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Vũ Hán, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Vũ Hán, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Vũ Hán - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Vũ Hán, Trung Quốc

Vũ HánHồ Bắc

Đại học Hồ Bắc

Hubei University - HUBU
Địa chỉ: No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, China, 430070

Vũ HánHồ Bắc

Đại học Sư phạm Trung ương Trung Quốc

Central China Normal University - CCNU
Địa chỉ: No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, China, 430070

Vũ HánHồ Bắc

Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung

Huazhong University of Science & Technology - HUST
Địa chỉ: No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, China, 430070

Vũ HánHồ Bắc

Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam – Vũ Hán – Hồ Bắc – Trung Quốc

Địa chỉ: No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, China, 430070

Vũ HánHồ Bắc

Đại học Vũ Hán

Wuhan University - WHU
Địa chỉ: No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, China, 430070

Vũ HánHồ Bắc

Đại học sư phạm Hoa Trung – Vũ Hán – Hồ Bắc

Địa chỉ: No.1, Shizishan Street, Hongshan District, Wuhan, Hubei Province, China, 430070

Du học Vũ Hán 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Hồ Bắc - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Vũ Hán dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Vũ Hán, Học Bổng CSC Hồ Bắc - Vũ Hán 2024, Học Bổng Khổng tử Hồ Bắc - Vũ Hán 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Hồ Bắc - Vũ Hán 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Hồ Bắc - Vũ Hán 2024, Học Bổng Tỉnh Hồ Bắc - Vũ Hán, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Hồ Bắc - Vũ Hán và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top