Tại sao sinh viên du học có sự nghiệp thành công hơn?

Du học đang trở nên phổ biến. Người ta thường tin rằng học tập ở nước ngoài sẽ nâng cao kỹ năng và giúp cải thiện cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Tác động của du học đối với các kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp của thế kỷ 21 là có thật. (Ảnh: ITN)

Tác động của du học đối với các kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp của thế kỷ 21 là có thật. (Ảnh: ITN)

Một báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) đã cung cấp bằng chứng cho thấy việc du học trên thực tế giúp bạn học các kỹ năng làm việc.

Theo IIE, tác động của du học đối với các kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp của thế kỷ 21 là có thật, điều này càng làm rõ mối liên hệ giữa các chương trình du học và phát triển kỹ năng, đồng thời khẳng định sinh viên quốc tế dễ chắc suất được tuyển dụng trong môi trường làm việc ngày nay.

Theo báo cáo, các kỹ năng phổ biến tại nơi làm việc được phát triển bởi du học ở nước ngoài là giao tiếp, tính linh hoạt và khả năng thích ứng, kỹ năng giải quyết vấn đề, sự tự tin, tiếp xúc quốc tế, ngôn ngữ và nhận thức về bản thân,… Sinh viên quốc tế cũng đồng ý rằng trải nghiệm học tập ở nước ngoài đã mở rộng tầm nhìn của họ, khiến họ có tham vọng và định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Vì vậy, không thể phủ nhận du học là một trong những cách hiệu quả để sinh viên có thể nâng cao kỹ năng bản thân và xây dựng sự nghiệp thành công. Dưới đây những kỹ năng bạn có được khi học tập ở nước ngoài.

Tiếp xúc quốc tế

Các trường đại học quốc tế thúc đẩy sự đa dạng bằng cách tuyển dụng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Điều này khá bổ ích trong việc phát triển sự hiểu biết rộng hơn về con người, văn hóa, phong tục và tình huống. Nhiều nhà tuyển dụng thích sinh viên tốt nghiệp tiếp xúc với quốc tế vì họ được trang bị tốt hơn để làm việc trong các nhóm đa dạng.

Kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp

Một số nghiên cứu khoa học đã phát hiện việc thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp cải thiện khả năng ra quyết định và khả năng tập trung. (Ảnh: ITN)

Một số nghiên cứu khoa học đã phát hiện việc thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp cải thiện khả năng ra quyết định và khả năng tập trung. (Ảnh: ITN)

Một số nghiên cứu khoa học đã phát hiện việc thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp cải thiện khả năng ra quyết định và khả năng tập trung. Ngoài ra, giao tiếp là kỹ năng mềm được đánh giá cao nhất mà các nhà tuyển dụng mong muốn. Nếu bạn đã theo đuổi con đường học vấn ở nước ngoài, rõ ràng là bạn giỏi hơn trong việc truyền đạt ý tưởng của mình một cách hiệu quả, khiến bạn được các công ty đa quốc gia mong muốn.

Khả năng thích ứng

Việc định hướng cuộc sống ở một đất nước mới chắc chắn sẽ thay đổi định kiến của bạn về bản thân hoặc cuộc sống, dẫn đến sự phát triển nhân cách toàn diện. (Ảnh: ITN)

Việc định hướng cuộc sống ở một đất nước mới chắc chắn sẽ thay đổi định kiến của bạn về bản thân hoặc cuộc sống, dẫn đến sự phát triển nhân cách toàn diện. (Ảnh: ITN)

Chuyển đến một quốc gia mới đi kèm với nhiều thách thức. Nó thúc đẩy bạn hoạt động bên ngoài vùng an toàn của mình. Tận dụng tối đa cơ hội này và vượt qua những thách thức của sự thay đổi này sẽ củng cố khả năng thích ứng của bạn. Khả năng thích ứng giúp bạn phản ứng nhanh chóng với việc thay đổi trách nhiệm, mục tiêu, ý tưởng, xu hướng, chiến lược, v.v.

Kết nối

Trong thời gian du học, việc xây dựng một mạng lưới toàn cầu giúp bạn tìm kiếm cơ hội vượt ra ngoài ranh giới địa lý. Trường đại học của bạn sẽ bao gồm các sinh viên và cựu sinh viên đến từ nhiều quốc gia và hoàn cảnh khác nhau, cho phép bạn mở rộng mạng lưới của mình.

Giải quyết vấn đề

Từ trải nghiệm thực tế – đối phó với áp lực di chuyển, mua hàng tạp hóa trong ngân sách cho phép, tìm ra các tuyến du lịch địa phương để khám phá những sở thích mới…, du học có thể là một lộ trình dạy bạn trở thành người giải quyết tốt các vấn đề.

Khi bạn giám sát mọi thứ, bạn học cách cân nhắc khó khăn tốt hơn, phân tích vấn đề và tìm ra giải pháp sáng tạo. Tất cả các nơi làm việc đều cần những người giải quyết vấn đề sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

Tự tin

Bạn sẽ phải tự mình đối phó với mọi loại người và mọi tình huống khi đi du học. Bạn sẽ học được những bài học cá nhân và nghề nghiệp có giá trị giúp nâng cao sự tự tin của bạn, khiến bạn trở nên tự chủ và kiên cường. Nếu muốn có sự nghiệp thành công, bạn nhất định phải có kỹ năng này.

Phát triển nhân cách toàn diện

Việc định hướng cuộc sống ở một đất nước mới chắc chắn sẽ thay đổi định kiến của bạn về bản thân hoặc cuộc sống, dẫn đến sự phát triển nhân cách toàn diện. Nó cho phép bạn tái tạo lại bản thân, cởi mở với những trải nghiệm mới dẫn đến sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Ngoài những kỹ năng trên, tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo, đạo đức làm việc, v.v. là những kỹ năng khác mà bạn sẽ được cải thiện khi đi du học. Như vậy, có thể nói du học không chỉ là làm đẹp hồ sơ xin việc mà còn làm cho bản thân tốt hơn với những kỹ năng tuyệt vời.

Theo Economictimes

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 15-05-2023 20:22:10

Danh mục đăng tin:Cẩm nang du học Trung Quốc, Định hướng ngành học, Thông tin Du học,
Top