Khách Trung Quốc ăn hai nồi lẩu mà không trả tiền cho nhà hàng

Nhân viên quán ăn tại Đài Loan báo cảnh sát khi phát hiện các thực khách rời đi mà không thanh toán tiền ăn.Vịnh Bắc Bộ được tạp chí Mỹ Condé Nast Traveler mô tả là nơi “ẩn chứa bí mật” về kích thước khổng lồ của Thái Bình Dương.
Đậu Homemade tại 52 Lê Lai, quận 1, TP HCM vừa bổ sung vào thực đơn mùa thu 2019 món nem tai trộn thính đặc trưng xứ Bắc.Ấn Độ khai trương hai đường bay thẳng đến Việt Nam, các hãng nội địa mở thêm đường bay đến những thành phố du lịch như Bali, Phuket, Seoul…
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Công viên Haw Par Villa được xây dựng để tái hiện các câu chuyện dân gian Trung Quốc, trong đó nổi bật là khu vực “10 tầng địa ngục”.

12 thực khách Trung Quốc đến một nhà hàng lẩu ở quận Da’an, Đài Bắc vào khoảng 19h ngày 16/11, Taiwan News đưa tin ngày 19/11. Cheng, quản lý nhà hàng lẩu, cho hay nhóm khách không đặt bàn trước, tới ngày càng đông nên nhà hàng phải xếp cho họ một phòng riêng.

Nhóm khách gọi hai nồi lẩu, một vài người ra ngoài tán gẫu và hút thuốc rồi bỏ đi luôn. Bốn người phụ nữ còn lại trong phòng gọi thêm một lượt thức ăn nữa gồm thăn bò và thịt cừu.

Sau khi ăn uống và trò chuyện, tất cả rời khỏi nhà hàng vào 21h mà không ai thanh toán hóa đơn 9.229 Tân Đài tệ (gần 300 USD), gồm cả phí dịch vụ.

Khách Trung Quốc ăn hai nồi lẩu mà không trả tiền cho nhà hàng

Bốn phụ nữ mải mua sắm nên tới nhà hàng sau. Ảnh:Taiwan News.

Do quá bận bịu trong giờ cao điểm, nhân viên của quán không hay biết khách đã ra về. Khi có người báo với Cheng, anh này liền gọi cảnh sát và trích xuất camera an ninh để phục vụ việc điều tra. Nhân viên nhà hàng không rõ nhóm khách Trung Quốc trên từ đâu tới, nhưng thoáng nghe họ nói rằng đã tới Đài Loan 3 ngày và đang tìm mua mỹ phẩm.

Qua kiểm tra camera, cảnh sát tìm ra khách sạn nơi 12 người Trung Quốc nghỉ tại Đài Bắc và liên hệ với hướng dẫn viên dẫn đoàn.

Khách Trung Quốc ăn hai nồi lẩu mà không trả tiền cho nhà hàng

Các du khách ra về khi chưa thanh toán tiền. Ảnh: Taiwan News.

Sáng 18/11, đoàn khách đã lên máy bay về Trung Quốc. Do đó, hướng dẫn viên phải thay mặt thanh toán cho khách và khẳng định có sự hiểu nhầm.

Theo đó, các du khách gửi lời xin lỗi tới nhà hàng qua tin nhắn thoại. Họ giải thích rằng, 8 người trong đoàn ăn trước trong khi 4 người phụ nữ còn lại mua sắm bên ngoài và tới sau. Bốn người vợ nghĩ chồng đã chi tiền, trong khi các ông chồng tin vợ sẽ trả thay nên cuối cùng tất cả rời đi mà không thanh toán.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 29-10-2019 16:04:38

Danh mục đăng tin:Thông tin Du học, Tin tức Trung Quốc,
Top