Hàng loạt cầu kính Trung Quốc bị đóng cửa

Chính quyền tỉnh vừa cho đóng cửa toàn bộ 32 cầu, lối đi bộ và đài quan sát đáy kính để kiểm tra an toàn. Gia LaiThảm hoa khoe sắc vàng rực trên khắp các triền đồi và lối đi quanh ngọn núi lửa hàng triệu năm tuổi thu hút khách tham quan, chụp ảnh.
Nhà hàng thuộc khách sạn Hà Nội mang đến trải nghiệm vị giác hấp dẫn cho thực khách với món lẩu đặc biệt trong tiết trời se lạnh đầu đông. Du lịch Việt Nam có tốc độ phát triển kỷ lục trên thế giới nhưng vẫn đang loay hoay tìm cách giữ chân khách lâu hơn.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
12 ngôi làng dân tộc Miêu tại Quý Châu có phụ nữ vẫn giữ truyền thống đội bộ tóc bện do tổ tiên để lại.

Đến nay, các điểm tham quan đáy kính tại 24 khu du lịch của tỉnh Hà Bắc đã bị đóng cửa. Động thái này không chỉ ảnh hưởng tới các khu du lịch của tỉnh, mà còn tác động tới một số điểm tham quan tương tự ở nhiều nơi khác tại Trung Quốc.

Hàng loạt cầu kính Trung Quốc bị đóng cửa

 
 
Những cây cầu đáy kính mới ở Trung Quốc

Cây cầu Trương Gia Giới ở tỉnh là cây cầu đáy kính cao và dài nhất thế giới khi nó được khánh thành năm 2016. Đây được cho là công trình tạo nên cơn sốt cầu đáy kính tại Trung Quốc. Video: Xinhua.

Trung Quốc có khoảng 2.300 cầu đáy kính, chưa kể vô số lối đi bộ hoặc cầu trượt đáy kính chưa được thống kê. Đây đều là những nơi thu hút khách ưa trải nghiệm cảm giác mạnh, giúp phát triển thị trường du lịch nội địa của đất nước tỷ dân. 

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc kêu gọi chính quyền tại các địa phương thực hiện “đánh giá an toàn toàn diện” tại các dự án cầu kính. Quyết định này được nhiều người ủng hộ. Một số ý kiến phản đối cầu đáy kính mọc lên như nấm trong vài năm qua. “Tôi không hiểu vì sao lại có quá nhiều cầu kính như vậy, thật lãng phí tiền của”, một người bình luận trên Weibo.

Hàng loạt cầu kính Trung Quốc bị đóng cửa

Khu thắng cảnh Hongyagu khai trương cây cầu kính dài nhất thế giới vào cuối năm 2017, thu hút hàng nghìn lượt khách trải nghiệm. Cây cầu giữ kỷ lục đến tháng 5 và là một trong số những nơi phải đóng cửa tại Hà Bắc. Ảnh: REX.

Không ít tai nạn được ghi nhận tại các điểm đến mạo hiểm này, với ít nhất hai trường hợp tử vong. Đầu năm, một người chết và 6 người bị thương khi ngã từ cầu trượt đáy kính tại tỉnh . Trời mưa khiến nền kính trơn, khiến nạn nhân va chạm với thanh chắn và ngã khỏi đường trượt, tử vong vì chấn thương đầu nghiêm trọng.

Năm 2017, một du khách tử vong sau tai nạn trên đường trượt đáy kính tại tỉnh . Năm 2016, một du khách bị thương do đá rơi trúng người khi đang trải nghiệm đường đi bộ đáy kính ở Trương Gia Giới. Năm 2015, một cây cầu kính ở tỉnh bị nứt chỉ 2 tuần sau khi khai trương, khiến du khách bỏ chạy.

Hàng loạt cầu kính Trung Quốc bị đóng cửa

 
 
Dùng búa tạ đập cầu kính ở Trung Quốc

Dùng búa tạ, cho ôtô kiểm tra độ an toàn của cầu kính tại Trung Quốc. Video: Reuters.

An An (Theo BBC)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 19-11-2019 11:02:59

Danh mục đăng tin:Thông tin Du học, Tin tức Trung Quốc,
Top