Visa du học Trung Quốc 2021: Quy định khi nhập cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội thông báo về chính sách mới của Trung Quốc về xuất nhập cảnh liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 như sau:

1. Từ ngày 22/8/2021, đối với công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Trung Quốc:

– Nếu đã có giấy phép lưu trú còn hiệu lực (bao gồm ba loại giấy phép lưu trú: làm việc, mục đích cá nhân, đoàn tụ) sẽ được cấp thị thực miễn phí sau khi cung cấp Tờ khai xin cấp thị thực Trung Quốc và Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu của Trung Quốc);

– Nếu không có giấy phép lưu trú còn hiệu lực thì phải xin thị thực Trung Quốc theo quy định.

– Những người nhập cảnh Trung Quốc bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm NAT (Nucleic Acid Testing) âm tính với COVID-19 trong vòng 03 ngày trước khi lên máy bay và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh của địa phương sở tại sau khi nhập cảnh.

2. Những trường hợp đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực tại Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh gồm người xin thị thực với những mục đích sau:

– Nhập cảnh Trung Quốc vì lý do nhân đạo khẩn cấp (để dự đám tang hoặc thăm người thân bị bệnh nặng);

– Đoàn tụ gia đình, vợ/chồng và con cái chưa đủ 18 tuổi của công dân Trung Quốc hoặc của người nước ngoài có thẻ thường trú tại Trung Quốc;

– Nhập cảnh Trung Quốc để chăm sóc và hỗ trợ cha mẹ quốc tịch Trung Quốc, cũng như vợ/chồng và con cái chưa đủ 18 tuổi của họ;

– Những người thuộc diện hợp tác khoa học kỹ thuật và kinh tế thương mại được cấp giấy mời của Sở Ngoại vụ, Sở Thương mại cấp tỉnh của Trung Quốc và vợ/chồng, con cái chưa đủ 18 tuổi của họ.

3. Từ ngày 01/09/2021, đối với hành khách đi trên các chuyến bay đi/đến Trung Quốc:

Theo quy định của chính phủ Trung Quốc, kể từ ngày 01/09/2021, hành khách đi trên các chuyến bay đi/đến Trung Quốc (bao gồm cả các khách đi từ nước thứ 3 có điểm đến cuối cùng là Trung Quốc) yêu cầu cần có:

– Đối với tất cả hành khách (kể cả khách có quốc tịch Trung Quốc): cần có kết quả xét nghiệm NAT âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày kể từ ngày khởi hành.

– Đối với khách quốc tịch Trung Quốc: cần có Mã sức khỏe màu xanh còn hạn với ký hiệu HS chính chủ.

– Đối với hành khách quốc tịch nước ngoài: cần có Giấy chứng nhận sức khỏe còn hạn do Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp.

– Trong trường hợp mã sức khỏe/giấy chứng nhận sức khỏe hết hạn do chuyến bay đi/đến Trung Quốc của quý khách lùi lịch trình, mã sức khỏe/giấy chứng nhận sức khỏe của quý khách vẫn được chấp nhận.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội theo địa chỉ sau: http://vn.china-embassy.org/vn (mục công tác lãnh sự).  

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 27-12-2020 12:09:21

Danh mục đăng tin:Tin tức Trung Quốc,
Top