3 nhân vật nữ nổi tiếng của Kim Dung bị thay đổi số phận

Kim Dung đã khiến Vương Ngữ Yên và Triệu Mẫn không có kết thúc hạnh phúc, còn Tiểu Chiêu thì lại có cái kết mở.

Có 3 nhân vật nữ đã bị nhà văn Kim Dung sửa lại kết thúc. Lý do là khi về già, Kim Dung đã có những thay đổi về suy nghĩ, cảm xúc và nhận thấy cần phải chỉnh sửa lại kết cục trong tác phẩm của mình.

Vương Ngữ Yên

3 nhân vật nữ nổi tiếng của Kim Dung bị thay đổi số phận

Vương Ngữ Yên do Lưu Diệc Phi thủ vai trong phiên bản Thiên long bát bộ 2003.

Nhân vật đầu tiên được sửa đổi là Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ. Thiên long bát bộ là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung, được đưa vào chương trình dạy học ở Trung Quốc và Singapore. Vương Ngữ Yên là một nhân vật đáng nhớ trong tác phẩm này. Sự nổi tiếng của Vương Ngữ Yên được đánh giá không thua kém Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp.

Chuyện tình yêu giữa Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự cũng được nhiều người yêu thích và là điểm cuốn hút khán giả. Trước khi gặp Đoàn Dự, Vương Ngữ Yên là thanh mai trúc mã của Mộ Dung Phục – hậu duệ của gia đình hoàng gia nước Yên. Cô muốn trở thành vợ của Mộ Dung Phục nhưng hắn chỉ một lòng muốn phục quốc, không màng đến chuyện trai gái. Sau khi phát hiện Mộ Dung Phục phản bội và muốn hãm hại mình, Vương Ngữ Yên triệt để hết hy vọng và dần chuyển tình cảm về phía Đoàn Dự – thế tử Đại Lý – người luôn một lòng si mê cô. Đúng lúc này, cả hai lại biết được họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Mãi đến gần cuối truyện, Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự mới được tiết lộ không phải là anh em và có thể đến với nhau. Đoàn Dự sau khi trở thành hoàng đế nước Đại Lý đã lập Vương Ngữ Yên làm hoàng hậu.

Nhưng đáng tiếc là trong phiên bản mới nhất được chỉnh sửa vào năm 2009, kết cục của Vương Ngữ Yên đã thay đổi. Nhà văn Kim Dung đã để cho Vương Ngữ Yên trở về chăm sóc Mộ Dung Phục, lúc này đã trở nên điên dại vì giấc mộng phục quốc sụp đổ. Đoàn Dự lập Mộc Uyển Thanh làm hoàng hậu, Chung Linh làm phi tần.

Điều này đã để lại những tiếc nuối với những fan trung thành của Thiên long bát bộ khi cặp đôi Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự không được ở bên nhau.

Triệu Mẫn

3 nhân vật nữ nổi tiếng của Kim Dung bị thay đổi số phận

Triệu Mẫn do Trần Ngọc Kỳ thủ vai trong phiên bản Ỷ thiên đồ long ký 2019.

Triệu Mẫn của Ỷ thiên đồ long ký cũng là một nhân vật nữ ấn tượng trong thế giới võ hiệp của Kim Dung. Cô là quận chúa của Mông Cổ, có võ công cao cường và rất thông minh. Một lần đến Trung Nguyên, Triệu Mẫn gặp gỡ Trương Vô Kỵ và đem lòng yêu chàng.

Cô vướng vào chuyện tình yêu tay ba với Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược. Ở cái kết đầu tiên, Trương Vô Kỵ nhận ra Triệu Mẫn mới chính là tình yêu đích thực của đời mình. Cả hai quyết định rửa tay gác kiếm, rút khỏi giang hồ. Vô Kỵ nhường lại chức giáo chủ Minh giáo, cùng Triệu Mẫn quay về Mông Cổ, sống một cuộc sống mới giản dị và hạnh phúc.

Trong lần chỉnh sửa mới nhất của bộ Ỷ thiên đồ long ký, nhà văn Kim Dung đã để Trương Vô Kỵ nợ Chu Chỉ Nhược một lời hứa. Chu Chỉ Nhược sau đó đã bắt Trương Vô Kỵ hứa sẽ không cưới Triệu Mẫn làm vợ. Tuy nhiên, Kim Dung vẫn để Trương Vô Kỵ theo Triệu Mẫn về Mông Cổ.

Đây là một cái kết không thỏa đáng với những fan của Triệu Mẫn. Vì cô vốn là một quận chúa nhưng lại phải sống không danh phận như vậy. Tình cảm của Trương Vô Kỵ dành cho Triệu Mẫn cũng không rõ ràng như trong bản cũ.

Không rõ trong Ỷ thiên đồ long ký 2019, các nhà làm phim sẽ cho Triệu Mẫn cái kết như phiên bản cũ hay mới.

Tiểu Chiêu

3 nhân vật nữ nổi tiếng của Kim Dung bị thay đổi số phận

Tiểu Chiêu do Trần Tú Lệ thủ vai trong phiên bản 2003.

Tiểu Chiêu của Ỷ thiên đồ long ký là nhân vật nữ may mắn khi được chỉnh sửa lại cái kết tươi sáng hơn. Tiểu Chiêu được miêu tả là một cô gái Ba Tư xinh đẹp, hiền lành. Cô được cử đến Minh giáo làm mật thám và được Trương Vô Kỵ cứu, từ đó nảy sinh tình cảm với Vô Kỵ.

Trong phiên bản cũ, Tiểu Chiêu buộc phải dứt tình với Trương Vô Kỵ, trở về Ba Tư và sau đó hai người không bao giờ gặp lại nữa. Trương Vô Kỵ cũng không có tình cảm yêu đương với Tiểu Chiêu mà chỉ xem cô như “hồng nhan tri kỷ”.

Kim Dung tự nhận rất yêu thích nhân vật Tiểu Chiêu. Trong phần viết thêm cho Ỷ thiên đồ long ký vào tháng 3/1977, Kim Dung viết: “Trong trái tim tôi, tôi thích nhất Tiểu Chiêu. Chỉ tiếc là không thể để cho nàng sống cùng Trương Vô Kỵ, nghĩ thật đáng buồn”.

Trong bản chỉnh sửa Ỷ thiên đồ long ký, Kim Dung đã thêm một chi tiết quan trọng cho Tiểu Chiêu. Đó là việc Tiểu Chiêu gửi cho Trương Vô Kỵ một bức thư tình. Sau khi đọc xong, Trương Vô Kỵ đã rất cảm động. Kim Dung cũng hé lộ cái kết mở trong phần tái bút rằng Trương Vô Kỵ có thể đi tìm Tiểu Chiêu, làm thay đổi kết thúc của nhân vật này.

Chi Chi (theo QQ)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 28-02-2020 01:15:25

Danh mục đăng tin:Tin tức Trung Quốc, Văn hoá - Con người,
Top