3 nhân vật nữ nổi tiếng của Kim Dung bị thay đổi số phận

Tin tức Trung Quốc, Văn hoá - Con người.

3 nhân vật nữ nổi tiếng của Kim Dung bị thay đổi số phận

Kim Dung đã khiến Vương Ngữ Yên và Triệu Mẫn không có kết thúc hạnh phúc, còn Tiểu Chiêu thì lại có cái kết mở.

Có 3 nhân vật nữ đã bị nhà văn Kim Dung sửa lại kết thúc. Lý do là khi về già, Kim Dung đã có những thay đổi về suy nghĩ, cảm xúc và nhận thấy cần phải chỉnh sửa lại kết cục trong tác phẩm của mình.

Vương Ngữ Yên

Vương Ngữ Yên do Lưu Diệc Phi thủ vai trong phiên bản Thiên long bát bộ 2003.

Nhân vật đầu tiên được sửa đổi là Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ. Thiên long bát bộ là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung, được đưa vào chương trình dạy học ở Trung Quốc và Singapore. Vương Ngữ Yên là một nhân vật đáng nhớ trong tác phẩm này. Sự nổi tiếng của Vương Ngữ Yên được đánh giá không thua kém Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp.

Chuyện tình yêu giữa Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự cũng được nhiều người yêu thích và là điểm cuốn hút khán giả. Trước khi gặp Đoàn Dự, Vương Ngữ Yên là thanh mai trúc mã của Mộ Dung Phục – hậu duệ của gia đình hoàng gia nước Yên. Cô muốn trở thành vợ của Mộ Dung Phục nhưng hắn chỉ một lòng muốn phục quốc, không màng đến chuyện trai gái. Sau khi phát hiện Mộ Dung Phục phản bội và muốn hãm hại mình, Vương Ngữ Yên triệt để hết hy vọng và dần chuyển tình cảm về phía Đoàn Dự – thế tử Đại Lý – người luôn một lòng si mê cô. Đúng lúc này, cả hai lại biết được họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Mãi đến gần cuối truyện, Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự mới được tiết lộ không phải là anh em và có thể đến với nhau. Đoàn Dự sau khi trở thành hoàng đế nước Đại Lý đã lập Vương Ngữ Yên làm hoàng hậu.

Nhưng đáng tiếc là trong phiên bản mới nhất được chỉnh sửa vào năm 2009, kết cục của Vương Ngữ Yên đã thay đổi. Nhà văn Kim Dung đã để cho Vương Ngữ Yên trở về chăm sóc Mộ Dung Phục, lúc này đã trở nên điên dại vì giấc mộng phục quốc sụp đổ. Đoàn Dự lập Mộc Uyển Thanh làm hoàng hậu, Chung Linh làm phi tần.

Điều này đã để lại những tiếc nuối với những fan trung thành của Thiên long bát bộ khi cặp đôi Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự không được ở bên nhau.

Triệu Mẫn

Triệu Mẫn do Trần Ngọc Kỳ thủ vai trong phiên bản Ỷ thiên đồ long ký 2019.

Triệu Mẫn của Ỷ thiên đồ long ký cũng là một nhân vật nữ ấn tượng trong thế giới võ hiệp của Kim Dung. Cô là quận chúa của Mông Cổ, có võ công cao cường và rất thông minh. Một lần đến Trung Nguyên, Triệu Mẫn gặp gỡ Trương Vô Kỵ và đem lòng yêu chàng.

Cô vướng vào chuyện tình yêu tay ba với Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược. Ở cái kết đầu tiên, Trương Vô Kỵ nhận ra Triệu Mẫn mới chính là tình yêu đích thực của đời mình. Cả hai quyết định rửa tay gác kiếm, rút khỏi giang hồ. Vô Kỵ nhường lại chức giáo chủ Minh giáo, cùng Triệu Mẫn quay về Mông Cổ, sống một cuộc sống mới giản dị và hạnh phúc.

Trong lần chỉnh sửa mới nhất của bộ Ỷ thiên đồ long ký, nhà văn Kim Dung đã để Trương Vô Kỵ nợ Chu Chỉ Nhược một lời hứa. Chu Chỉ Nhược sau đó đã bắt Trương Vô Kỵ hứa sẽ không cưới Triệu Mẫn làm vợ. Tuy nhiên, Kim Dung vẫn để Trương Vô Kỵ theo Triệu Mẫn về Mông Cổ.

Đây là một cái kết không thỏa đáng với những fan của Triệu Mẫn. Vì cô vốn là một quận chúa nhưng lại phải sống không danh phận như vậy. Tình cảm của Trương Vô Kỵ dành cho Triệu Mẫn cũng không rõ ràng như trong bản cũ.

Không rõ trong Ỷ thiên đồ long ký 2019, các nhà làm phim sẽ cho Triệu Mẫn cái kết như phiên bản cũ hay mới. 

Tiểu Chiêu

Tiểu Chiêu do Trần Tú Lệ thủ vai trong phiên bản 2003.

Tiểu Chiêu của Ỷ thiên đồ long ký là nhân vật nữ may mắn khi được chỉnh sửa lại cái kết tươi sáng hơn. Tiểu Chiêu được miêu tả là một cô gái Ba Tư xinh đẹp, hiền lành. Cô được cử đến Minh giáo làm mật thám và được Trương Vô Kỵ cứu, từ đó nảy sinh tình cảm với Vô Kỵ.

Trong phiên bản cũ, Tiểu Chiêu buộc phải dứt tình với Trương Vô Kỵ, trở về Ba Tư và sau đó hai người không bao giờ gặp lại nữa. Trương Vô Kỵ cũng không có tình cảm yêu đương với Tiểu Chiêu mà chỉ xem cô như “hồng nhan tri kỷ”.

Kim Dung tự nhận rất yêu thích nhân vật Tiểu Chiêu. Trong phần viết thêm cho Ỷ thiên đồ long ký vào tháng 3/1977, Kim Dung viết: “Trong trái tim tôi, tôi thích nhất Tiểu Chiêu. Chỉ tiếc là không thể để cho nàng sống cùng Trương Vô Kỵ, nghĩ thật đáng buồn”.

Trong bản chỉnh sửa Ỷ thiên đồ long ký, Kim Dung đã thêm một chi tiết quan trọng cho Tiểu Chiêu. Đó là việc Tiểu Chiêu gửi cho Trương Vô Kỵ một bức thư tình. Sau khi đọc xong, Trương Vô Kỵ đã rất cảm động. Kim Dung cũng hé lộ cái kết mở trong phần tái bút rằng Trương Vô Kỵ có thể đi tìm Tiểu Chiêu, làm thay đổi kết thúc của nhân vật này.

Chi Chi (theo QQ)

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2020 – 2021

 • Scholarship.edu.vn là Trung tâm tư vấn du học trung quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2020 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học
 • Chi phí – Học bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:
Ngôn ngữ Trung (Hán Ngữ, Giáo Dục Hán Ngữ – Quốc Tế), Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Phần mền, Kinh Tế, Thương Mại Quốc Tế, Khoa học – Kỹ Thuật, Logistics, Nông – Lâm Nghiệp, Kiến Trúc….
 • – Học bổng CSC 2020 Trung Quốc

 • – Học Bổng Khổng tử 2020 Trung Quốc

 • – Học Bổng Tỉnh 2020 Trung Quốc

 • – Học Bổng Trường 2020 Trung Quốc

 • – Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020

 • – Điều kiện tự xin học bổng Trung Quốc 2020

 • – Cách xin, tự apply học bổng, hồ sơ và điều kiện du học, chi phí du học năm 2020

Điều kiện du học Trung Quốc cần có?

 • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực trung bình khá trở lên.
 • 5. Có chứng chỉ HSK 3 trở lên (nếu chưa có bằng HSK có thể lựa chọn các trường không có yêu cầu HSK khi đăng ký học bổng học tiếng)
Danh sách hồ sơ du học gồmHồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệpPhổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểmHọc bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữĐại học: HSK4-5; Thạc – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sứcKhám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – PassportHộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tinKhai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻHình chân dung 4×6

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email:hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:danangcenter@visaforchina.org

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

3. Điều kiện và để làm visa du học Trung Quốc:

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Danh mục đăng tin:Tin tức Trung Quốc, Văn hoá - Con người, Tìm thông tin trên:Du học Trung Quốc Wiki
Top

Call Now