Những điều cần biết về du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc là một trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua tại khu vực châu Á. Với vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng QS của Top Universities năm học 2018 – 2019, cường quốc này dần khẳng định vị thế của mình với Mỹ cũng như các quốc gia châu Âu trong hệ thống giáo dục. Hãy cùng duhoctrungquoc.vnkhám phá những gợi ý du họcTrung Quốcnên học ngành gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về du học Trung Quốc
Môi trường học tập tại Trung Quốc rất năng động với đa dạng các ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau

Những gợi ý cho “Du họcTrung Quốcnên học ngành gì?”

1. Ngôn ngữ Trung

Ngôn ngữ Trung là ngành học ưa thích của các du học sinh khi đến quốc gia này. Đối với gợi ý “Du họcTrung Quốcnên học ngành gì?” này, bạn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Trung dài hạn (Học kỳ) hoặc các chương trình đào tạo HSK. Trong đó:

– Khóa học tiếng Trung dài hạn (Học kỳ): Phù hợp với những người theo học bậc cử nhân trở lên. Đã có HSK ít nhất là 4.

– Các chương trình đào tạo HSK: Phù hợp với những người do chưa đáp ứng tiêu chuẩn HSK để có đủ điều kiện ứng vào bậc cử nhân các trường Đại họcTrung Quốc. Trong thời gian đợi đủ HSK, bạn có thể vừa học vừa làm với các chương trình đào tạo HSK tại các trường Đại học tạiTrung Quốc.

Những cái tên hàng đầu như Đại học , Đại học Sư phạm , Đại học Giang Tô, Đại học Donghua…. sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ các bậc học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ.

* HSK (Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì –汉语水平考试 ), là kì thi kiểm tra năng lực tiếng Trung dành cho những người mà tiếng Trung không phải là ngôn ngữ chính của họ. Bạn có thể học và thi HSK tại các trung tâm ngoại ngữ có giảng dạy ngôn ngữ Trung tại Việt Nam hoặc đếnTrung Quốctrực tiếp học và lấy bằng.

2. Kỹ thuật và Công nghệ

Ngành công nghệ đang là ngành cực kì phát triển tạiTrung Quốc. Lương của các ứng viên trong ngành luôn khá cao so với mặt bằng chung. Bạn có thể lựa chọn du họcTrung Quốcngành Kỹ thuật và Công nghệ tại những trường như Đại học Tsinghua, Đại học Shanghai Jiao Tong, Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, Học viện Công nghệ Bắc Kinh,…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các trường đào tạo về ngành này tốt có cả tư lẫn dân lập. Học phí các trường dân lập tạiTrung Quốckhá cao nên tùy theo điều kiện mà bạn cần xem xét kĩ về vấn đề chọn trường.

Những điều cần biết về du học Trung Quốc
Du họcTrung Quốccó tốt không?

Tại khu vực châu Á,Trung Quốcđược xem là cường quốc có tốc độ phát triển bậc nhất. Tuy nhiên liệu du họcTrung Quốccó tốt không? Hãy cùng duhoc.online khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé! Những lợi ích khi du họcTrung Quốc-…

3. Nông ệp

Một trong những ngành ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tếTrung Quốcchính là Nông lâm nghiệp. Vì thế, việc chú trọng vào chất lượng chương trình giảng dạy ngành cũng là một vấn đề thiết yếu được Bộ Giáo dụcTrung Quốcquan tâm.

Một trong những điều khiến đây trở thành đáp án tối ưu cho câu hỏi “Du họcTrung Quốcnên học ngành gì?” chính là nhờ những nơi đào tạo hàng đầu như Đại học Nông nghiệpTrung Quốc, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp NamTrung Quốc, Đại học Nông nghiệpNam Kinh, Đại học Nông nghiệp ,…Không những thế, chi phí học tập của ngành này còn cực kì tiết kiệm so với những ngành khác.

4.

Trong những năm gần đây, các chương trình đào tạo về ngành kiến trúc tạiTrung Quốc. Do đó, nó hiển nhiên lọt vào top những ngành gợi ý dành cho “Du họcTrung Quốcnên học ngành gì?”. Bạn có thể ứng tuyển vào các khoa kiến trúc của các trường như Đại học Tongji, Viện Công nghệ Harbin, Đại học , Đại học Tsinghua,… với đầy đủ các chương trình đào tạo từ ngắn hạn đến dài hạn.

5. Kinh doanhQuốc tế

Kinh doanh quốc tế bao gồm việc giao dịch các sản phẩm và dịch vụ giữa các bên thương mại đa quốc gia. Các nghiên cứu trong kinh doanh quốc tế cung cấp kiến ​​thức về động lực thị trường quốc tế, quản lý các giao dịch xuyên biên giới, kỹ thuật đàm phán và các vấn đề khác. Các chuyên gia kinh tế quốc tế mượn các yếu tố từ những lĩnh vực rộng lớn như kinh tế, chính trị hay tiếp thị. Những cái tên như Đại học Giang Tô, Đại học Shanghai Jiao Tong, Đại học , Đại học Ngoại thương , Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh,…sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Những lưu ý gì khi du họcTrung Quốc

Những điều cần biết về du học Trung Quốc
Bên cạnh việc tìm hiểu các ngành và trường tạiTrung Quốc, bạn cũng nên tìm hiểu về các yếu tố khác về du học Trung Quốc

Điều kiện nhập học

Để có thể được chấp nhận học tại một trường cụ thể, bạn cần lưu ý và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

– Sinh viên ngắn hạn: Không có yêu cầu.

– Học ngôn ngữ Trung Học Phổ thông trung học hoặc tương đương: Không có yêu cầu.

– Bậc cử nhân đại học hoặc liên kết: HSK cấp 4-5

– Bậc thạc sĩ:

 • – Có bằng cử nhân.
 • – Ít nhất là 2 thư giới thiệu từ Tiến sĩ/ Phó giáo sư trở lên
 • – HSK cấp 4-5

– Bậc tiến sĩ:

 • – Có bằng Thạc sĩ.
 • – Bản tóm tắt luận văn Thạc sĩ
 • – Đề suất nghiên cứu ngành học
 • – 02 thư giới thiệu từ PGS/Giáo sư.
 • – HSK cấp 6 hoặc IELTS 7.0 trở lên

– Học sinh, sinh viên chuyển trường:

Sinh viên đang theo học tại một trường đại học khác củaTrung Quốcphải cung cấp thư chuyển nhượng kín từ Văn phòng Sinh viên Ngoại ngữ của trường đại học hiện tại.

 • Ngoại ngữ: Tùy thuộc theo trường
Những điều cần biết về du học Trung Quốc
Học bổng du học Trung Quốc mới nhất

Du họcTrung Quốcđược xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại khu vực châu Á. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại quốc gia này khá đắt đỏ nênhọc bổngđược xem là phương pháp hữu ích trong việc giảm gánh nặng tài chính…

Thời điểm nhập học

 • Học kì mùa thu: Tháng 9-10 hàng năm
 • Học kì mùa xuân: Tháng 2- 3 hàng năm

Chi phí du họcTrung Quốctùy theo từng trường mà bạn ghi danh.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-02-2021 12:10:05

Danh mục đăng tin:Cẩm nang du học Trung Quốc,
Top