Thẩm Quyến-Hồng Kông thứ hai của Trung Quốc

được biết đến như là một Công xưởng, một trung tâm Công nghiệp và Thương mại của Thế giới. Nơi cung cấp đến trên 60% hàng Trung Quốc vào thị trường Việt Nam từ các mặt hàng: Quần áo, hàng điện tử, Điện thoại, máy móc công nghiệp, đồ chơi quà tặng, trang sức, nội thất

Hành trình Du lịch Quảng Châu Thâm Quyến giúp Quý khách Tham quan công viên Liên Hoa Sơn, Pho Tượng Đặng Tiểu Bình. Tham quan mua sắm tại cửa hàng thuỷ tinh, Cửa sổ thế giới giúp du khách có cái nhìn tổng quan về các kỳ quan, di sản thế giới. Thăm tháp Eiffel, tháp nghiêng Pisa mà không phải đến Paris hay Italia xa xôi, thăm Kim Tự tháp mà không đến Ai Cập…và buổi tối thưởng thức chương trình ca múa nhạc “ Splendors of the Past” đặc sắc

Nằm ở phía Tây thành phố Thẩm Quyến, Công viên Cửa sổ Thế giới có khoảng 130 mô hình các địa danh nổi tiếng thế giới được thu nhỏ, trên diện tích 480.000 m2. Nơi đây hội tụ một quần thể các kỳ quan thế giới gồm kỳ quan văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình , tác phẩm tiêu biểu cho các nền văn hóa trên thế giới.

Thẩm Quyến-Hồng Kông thứ hai của Trung Quốc

Đến với Cửa sổ thế giới hay còn được gọi là Thế giới thu nhỏ, du khách sẽ có cơ hội tận mắt trông thấy những hang động ở vùng Amazon huyền bí của Chây Mỹ, có thể lắng nghe những điệu nhạc la tinh hoang dã của xứ sở người Indian, có thể sờ vào tòa Bạch ốc của tổng thống Mỹ, leo lên đỉnh ngọn tháp Eiffel nổi tiếng của nước Pháp. Chiêm ngưỡng những bức tượng thần thánh của thành Roma, đứng chụp ảnh dưới cối xay gió của xứ sở hoa Tuylip Hà Lan hay chui vào lều của người Kenya ở Châu Phi, hành trình đến Kim tự tháp ở Ai Cập. Đắm mình bên ngôi đền tình yêu Tamajha ở ấn Độ hay các đền chùa của đất nước Campuchia, núi Phú Sĩ, hoa anh đào của Nhật Bản và công trình chùa Một Cột độc đáo của Việt Nam…

Thẩm Quyến-Hồng Kông thứ hai của Trung Quốc

Cối xay gió Hà Lan

Thẩm Quyến-Hồng Kông thứ hai của Trung Quốc

Chùa Một Cột – Hà Nội

Chỉ mất một ngày hành trình đến với Cửa sổ thế giới, là du khách như đã được đi hết mọi vùng đất, ngắm hết mọi địa danh và hiểu hết các nền văn hóa khác nhau. Bởi Cửa sổ thế giới chính là nơi hội tụ của những nền văn minh và danh thắng nổi tiếng.

Thẩm Quyến-Hồng Kông thứ hai của Trung Quốc

Ngoài ra, ở đây còn có khu “Trung Hoa cẩm tú” là thế giới thu nhỏ của nền văn hóa Trung Quốc, được xây dựng trên diện tích khoảng 30 ha với 120 mô hình lớn nhỏ theo tỷ lệ 1/15 so với cảnh thật. Vào tham quan “Trung Hoa cẩm tú”, người ta có thể thu nhận được toàn bộ những nét tiêu biểu về đất nước Trung Quốc trong 5000 năm lịch sử.

Cạnh đó là “Làng văn hóa phong tục dân tộc Trung Quốc” được xây dựng trên diện tích 180.000 km2 gồm 24 mô hình thôn trại của 21 dân tộc. Vào đây, du khách không chỉ được thấy tận mắt cách cư trú của mỗi dân tộc mà còn thưởng thức các món ăn dân tộc đặc sắc của Trung Quốc.

Thẩm Quyến-Hồng Kông thứ hai của Trung Quốc

Kể từ cuối năm 2004, khi hệ thống tàu điện ngầm của Thẩm Quyến mở cửa, khách du lịch có thể đến với “Cửa sổ Thế giới” khá dễ dàng. Chỉ cần đón tàu điện ngầm line màu đỏ, đi đến bến cuối cùng Shijiezhichuang là khách du lịch có thể nhìn thấy ngay công viên Cửa sổ thế giới.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-03-2020 22:40:18

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top