Những điểm tham quan ở Kê Minh Dịch trấn, Hà Bắc Trung Quốc

I. GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ KÊ MINH DỊCH TRẤN

Thị trấn Kê Minh Dịch được thành lập từ thời Nguyên (1206 – 1368) và là trạm trung chuyển thư tín lâu đời nhất Trung Quốc còn sót lại.

Mỗi mùa xuân đến, thị trấn lại bị phủ đầy cát bụi do những cơn bão mang đến. Cảm nhận chung của các khách du lịch khi lần đầu tới Kê Minh Dịch trấn là dường như họ đã đi rất xa, xa hơn quãng đường 140km từ Bắc Kinh tới đây vậy.

Những điểm tham quan ở Kê Minh Dịch trấn, Hà Bắc Trung Quốc

Dưới triều Minh và triều Thanh, thị trấn từng là một nơi phồn hoa, nhộn nhịp và đời sống người dân sung túc, no đủ. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy thông qua những nhà cửa, chùa miếu còn sót lại và ở ngay trên bức tường bao quanh trấn, mặc dù theo thời gian tất cả đều đã trở nên tiêu điều.

Những năm trở lại đây, Kê Minh Dịch trấn đang dần được hồi sinh với tường và cổng trấn mới, chính quyền địa phương cũng đang cố gắng xây dựng trấn thành điểm tham quan du lịch nổi bật của tỉnh . Bây giờ, nếu muốn tham quan bất cứ nơi nào du khách đều phải chi trả mức phí 40¥.

II. NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN NỔI TIẾNG TẠI KÊ MINH DỊCH TRẤN

Bên cạnh các điểm tham quan chính, thị trấn Kê Minh Dịch có rất nhiều chùa miếu đặc biệt là Thần Tài miếu và Long Vương miếu. Thỉnh thoảng dọc trên đường phố, bạn sẽ gặp một vài ngôi nhà bị tàn phá hoặc một vài di tích lịch sử còn sót lại. Đặc biệt, những khẩu hiệu, lời cổ động của cuộc Cách mạng văn hóa xuất hiện ở mọi bức tường trong trấn.

Những điểm tham quan ở Kê Minh Dịch trấn, Hà Bắc Trung Quốc

Đông môn

Tường thành của Kê Minh Dịch trấn đã được khôi phục và du khách có thể trèo lên tường thành để ngắm nhìn phong cảnh thị trấn. Đi về phía Đông là góc tường thành có tầm nhìn đẹp nhất, có thể trông thấy những cánh đồng và núi Jiming. Tây môn nằm bên trong trấn, miếu thành hoàng làng nằm ngay gần đó với cỏ dại um tùm và những mảnh đổ nát.

Những điểm tham quan ở Kê Minh Dịch trấn, Hà Bắc Trung Quốc

Vĩnh Ninh Tự

Đây là ngôi chùa lớn nhất và lâu đời nhất thị trấn Kê Minh Dịch tọa lạc trên đỉnh núi Jiming, nơi du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh Tây Bắc hùng vĩ. Hiện tại nó vẫn là nơi để các cư dân đến đây thắp nhang thờ cúng và tổ chức các lễ hội lớn vào tháng 4 hàng năm.

Những điểm tham quan ở Kê Minh Dịch trấn, Hà Bắc Trung Quốc

Miếu Thái Sơn

Những bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp trong chùa miêu tả quá trình phát triển của các nhân vật Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo nổi tiếng đã bị làm mờ. Theo cách nói của một số người thì đây là cách để bảo vệ ngôi chùa khi cuộc Cách mạng văn hóa diễn ra.

Những điểm tham quan ở Kê Minh Dịch trấn, Hà Bắc Trung Quốc

Miếu Khổng Tử

Dọc theo các con phố, du khách sẽ thấy nhiều ngôi miếu nằm rải rác, trong đó có cả miếu Khổng Tử. Và cũng giống bao ngôi miếu Khổng Tử khác, đây cũng là nơi để trẻ em trong trấn kéo đến học tập.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành https://travel.duhoctrungquoc.vn/, du khách đừng quên dành thời gian ghé thăm Kê Minh Dịch trấn tuyệt đẹp này nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 12:00:44

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top