Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Được xem là một báu vật xưa cũ còn sót lại của Trung Quốc, Nam Kinh vừa giàu có cả về lịch sử, văn hóa, cảnh quan và lẫn cả nền ẩm thực tuyệt vời.

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Công viên hồ Xuanwu

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Với việc sở hữu vẻ tươi đẹp, không gian trong lành thì công viên Xuanwu – Công viên Huyền Vũ là địa điểm tham quan, dạo mát tuyệt vời ở Nam Kinh. Vào những ngày mùa thu, lá vàng rụng xuống mặt đất, mặt nước ở hồ nhẹ nhẹ chao nghiên, nhìn là muốn xiêu lòng.
Hồ Huyền Vũ có đến tới 5 đảo nhỏ, mỗi hòn đều có những pho tượng, đền chùa, vọng lâu và những hàng cây thông, liễu rũ xuống. Ở giữa hồ là tượng Phật Bà Quan Âm, xung quanh đó là những tượng hài đồng vui vẻ. Đây cũng chính là địa điểm vui chơi yêu thích của hầu hết các gia đình trẻ mỗi dịp cuối tuần.

Nơi lá cờ Trung Hoa Dân Quốc ngạo nghễ tung bay

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Kể từ khi đế chế sụp đổ, Tôn Trung Sơn lên nắm quyền, được chọn làm Kinh Đô, đến nay lá cờ Cộng hòa ấy vẫn ngạo nghễ tung bay tại các cổng của dinh tổng thống ở Nam Kinh. Đó là hình ảnh, biểu tượng không được trưng ra công khai ở bất kỳ nơi nào khác trên nhà nước Cộng sản này.

Nét độc đáo ở Nam Kinh

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Nam Kinh nổi tiếng là một di sản văn hóa nhưng cũng là một thành phố năng động và tập trung tất cả những cái “nhất” của đất nước này. Mặc dù chỉ dài 5.5km nhưng phố Nam Kinh lại là một trong những khu mua sắm sầm uất nhất trong thành phố. Sự kết hợp hài hòa giữa cửa hàng bách hóa cao ngất cùng những tòa nhà từ thời thuộc địa nằm kế bên nhau trên phố đi bộ mua sắm mang lại nét quyến rũ cho khu vực.

Thời gian lý tưởng để du lịch Nam Kinh

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Bốn mùa ở Nam Kinh đều mang cho mình một vẻ đẹp riêng biệt. Mùa xuân (từ khoảng tháng 2 đến tháng 5) là thời gian Nam Kinh được nhận xét là đẹp nhất và được yêu thích nhất khi những nhành hoa anh đào bắt đầu nở bung trên dọc các con phố.
Từ khoảng tháng 9 đến tháng 10, Nam Kinh có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra. Đây sẽ là cơ hội tốt để khám phá những nét đẹp truyền thống của Trung Quốc.
Dưới đây là một số điểm tham quan nổi tiếng ở Nam Kinh mà bất kì du khách nào cũng muốn đến.

Đền Jiming

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng và lâu đời nhất trong lịch sử Trung Hoa ở Nam Kinh, đền Jiming không chỉ là nơi để cầu nguyện, cúng bái, nơi đây còn là nơi lý tưởng cho mọi du khách muốn tìm hiểu về nền Phật giáo Trung Hoa và cảm nhận sự thanh bình, yên tĩnh ở nơi đây. Vào mùa xuân, đền Jiming được ôm trọn bởi những tán anh đào nở rộ khắp các đường phố xung quanh. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào khoe sắc ngày xuân ở Nam Kinh.

Miếu Khổng Tử

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Được xây dựng như là một địa điểm thờ phượng nhà tư tưởng vĩ đại người Trung Quốc và nghiên cứu triết học của Khổng Tử, ngôi đền được gọi là Fuzi Miao, đã là một trung tâm văn hóa địa phương kể từ khi thành lập vào năm 1034. Đây là một trong những cấu trúc lâu đời nhất trong lịch sử Nam Kinh.
Miếu Khổng Tử là một quần thể công trình cổ, bao gồm 3 quần thể kiến trúc đó là Khổng Miếu, Học Cung và Cổng Viện hợp thành. Cũng chính vì thế mà Miếu Khổng Tử là một trong bốn văn miếu lớn nhất của Trung Quốc. Hiện nay, trong đền này có chứa một tượng Khổng Tử bằng đồng lớn, cao đến 4.18m và nặng 2.5 tấn.

Nhà Tưởng niệm vụ thảm sát Nam Kinh

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Phòng Tưởng niệm của vụ thảm sát gây sốc nhất ở Nam Kinh là một sảnh để tưởng nhớ khoảng 300.000 nạn nhân,những người xấu số trong vụ thảm sát Nam Kinh do quân đội Nhật hoàng gây ra vào tháng 12 năm 1937. Tòa nhà được thiết kế theo khối đá Granite đen và trắng, mang lại cảm giác trang trọng và tôn kính. Nó được chia làm ba phần chính: các cuộc triển lãm ngoài trời, những xương còn lại của người bị giết và viện bảo tàng để trưng bày tài liệu lịch sử. Những di tích và bằng chứng về cuộc thảm sát, bao gồm hình ảnh, tài liệu, vũ khí và lời khai của những người sống sót, được trưng bày trong một bảo tàng hai tầng.

Lăng Tôn Trung Sơn

Du ngoạn Nam Kinh, Trung Hoa đệ nhất lộ

Đây là lăng mộ được mệnh danh là Lăng mộ số một trong lịch sử kiến trúc cận đại Trung Quốc. Không chỉ nổi biệt với những nét cổ, xung quanh Lăng Tôn Trung Sơn còn có một khung cảnh thiên nhiên đẹp khiến ai cũng phải say đắm. Từ những thảm thực vật, rừng tùng bách lâu năm, hệ thống bậc thang cao ngút ngàn làm cho lăng mộ Tôn Trung Sơn nhìn hùng vĩ, hoàng tráng và rộng lớn hơn rất nhiều.

Tổng hợp

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 16:10:06

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top