Bi hài chuyện khách Nhật bị lừa tiền uống trà ở Trung Quốc

Một quán trà ở đã bị cáo buộc lừa 2 du khách người Nhật 48 NDT (7,5 USD) cho mỗi lần họ nhấp môi uống trà.Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách.Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Với những con thuyền đưa khách tham quan cổ trấn, Chu Gia Giác được ví như Venice phương Đông hay Venice của Thượng Hải.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Hai sinh viên người Nhật gặp 3 kẻ lừa đảo khi đang đến thăm Vườn Yu, một điểm du lịch nổi tiếng của Thượng Hải, nơi họ đã được mời uống trà và phải trả 1.040 NDT (160 USD) cho thời gian thưởng trà dài 30 phút. Số tiền sau đó đã phải hoàn trả lại cho du khách sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra.

Theo mạng xã hội QQ, một người đàn ông và 2 cô gái đã được thuê với mục đích duy nhất là lừa khách du lịch nhẹ dạ tới Yuyuan Trà quán, có địa chỉ tại 299 đường Jinling East.

Hai sinh viên nghĩ rằng đã uống cốc trà trị giá 48 NDT nhưng thực chất là 48 NDT/ ngụm. Ảnh: Alamy.

Theo tin tức địa phương, một trong hai vị khách, tên Ah Gui nói với phóng viên: “Họ đưa cho tôi một quyển menu có giá tiền in trên ảnh với chi phí là 48 NDT cho mỗi cốc trà. Và mặc dù chúng tôi không gọi thêm nhưng nhân viên vẫn tiếp tục mang trà đến”.

Tuy nhiên, khi thanh toán hóa đơn, số tiền đã bị đội lên là 2.114 NDT. Ba người kia trả tiền phần trà của mình còn 2 sinh viên phải trả 1.040 NDT, là toàn bộ số tiền họ có trong ví.

Sau khi tìm kiếm trên mạng, các nạn nhân phát hiện ra đây là trò lừa đảo phổ biến trong thành phố. Trước khi rời đi, họ thậm chí còn được tặng một nút thắt Trung Quốc như là dấu hiệu báo cho những kẻ lừa đảo khác rằng họ đã bị lừa thành công và không cần phải tiếp cận thêm lần nữa.

Hai vị khách thông báo cho cảnh sát địa phương để tiến hành điều tra. Được biết Yuyuan Trà quán thuộc công ty Shanghai Yiketing Tea, có địa chỉ tại số 33 đường Henan South. Một tuyên bố chính thức trên tài khoản Weibo của chính phủ cho biết các quan chức địa phương đã bắt đầu chú ý đến sự việc từ ngày 9/4.

Sau khi điều tra, quản lý công ty Shanghai Yiketing Tea, Guo Guangbin và người đàn ông trong nhóm 3 kẻ lừa đảo, Cheng Kun đã bị bắt giữ trong 5 ngày vì tội lừa đảo sinh viên. Hai kẻ đồng lõa còn lại chỉ có vai trò thứ yếu nên không phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra, công ty phải chịu tiền phạt là 500.000 NDT (khoảng 70.000 USD) và bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Việc khách du lịch bị lừa đảo tại Trung Quốc đã không còn là chuyện hiếm. Hồi tháng 2 vừa qua, một nhóm 20 người du lịch đến , phía đông bắc Trung Quốc đã phải trả 10.302 NDT (1.600 USD) cho một bữa ăn sau khi giá của từng món bị thổi phồng lên gấp nhiều lần.

Xem thêm:

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 07-02-2024 19:58:09

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top