Thịt viên – món ăn dân giã trong nền ẩm thực Trung Quốc

Thịt viên là một món ăn đặc trưng ở Trung Quốc. Tuy không phải là một món ăn quá nổi nổi bật của nền ẩm thực Trung Quốc phong phú nhưng đây là một món ăn được rất nhiều khách du lịch ưa thích khi thưởng thức. Món ăn này được sử dụng trong các bữa ăn gia đình của Trung Quốc, trong những nhà hàng hoặc các quán ăn địa phương. Du khách có thể thưởng thức món này ở vì ở đây thịt viên rất được ưa chuộng và phổ biến.

Món Thịt viên chủ yếu được hấp hoặc chiên và dùng kèm với cơm hoặc làm món ăn vặt. Ngoài ra thịt viên còn được thả vào các món ăn như súp, bún… Tại Trung Quốc, thịt viên thường được làm bằng thịt lợn với hai loại chính phân biệt theo kích thước. Thịt viên lớn thường được gọi là đầu sư tử, có kích thước từ 5 cm – 10 cm và loại nhỏ hơn thường được gọi là thịt heo viên.

Thịt viên - món ăn dân giã trong nền ẩm thực Trung Quốc

Cách sử dụng của cả hai cũng khác nhau. Loại thịt viên lớn thường chần trong nước sôi hoặc hấp và ăn kèm với xì dầu như một món ăn vặt; ngoài ra loại này còn được chiên hoặc chế biến theo nhiều cách khác thành một món ăn mặn dùng kèm với cơm trắng. Còn thịt viên nhỏ thường được sử dụng rất phổ biến trong các món canh, súp, bún hoặc mỳ.

Thịt viên - món ăn dân giã trong nền ẩm thực Trung Quốc

 

Ngày nay, tại Trung Quốc đã có thêm nhiều biến thể thịt viên khác nhau, được làm từ thịt bò, nạc cá… Một biến thể đặc sắc khác từ thịt viên Trung Quốc đó là xíu mại làm bằng thịt bò, có nguồn gốc từ tỉnh – đã trở thành một trong những món điểm tâm hấp dẫn và rất được ưa chuộng. Còn ở một số vùng thuộc miền Bắc Trung Quốc thường ăn thịt viên lớn được nặn từ thịt băm, chứ không phải thịt xay và bột chiên và được dùng trong những dịp đặc biệt.

Để có thể thưởng thức đúng chất thịt viên Trung Quốc, du khách hãy thử đi du lịch Trung Quốc một lần nhé! Ở Trung Quốc có rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón du khách. Ngoài những địa điểm tham quan thú vị, những món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc chắn chắn sẽ làm du khách hài lòng khi đặt chân đến đây.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-01-2022 07:26:18

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top