Bánh dứa – món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Mặc dù với tên gọi là “bánh dứa” (Pineapple bun hay Boh Loh Baau) nhưng loại đồ ăn đặc trưng của Hồng Kông này lại không có nhân dứa như nhiều người tưởng mà chỉ có hình dáng giống quả dứa. 

Trong hành trình khám phá phố xá xứ Hương Cảng, du khách có thể bắt gặp rất nhiều hàng quán bày bán thứ bánh này. Nhìn bề ngoài, bánh dứa trông khá giản đơn, hình dạng tựa như quả dứa tí hon và có màu vàng bắt mắt và dáng phồng phồng.

Bánh dứa - món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Món bánh ngọt này rất thơm ngon, mềm xốp, là sự hòa quyện của những nguyên liệu cơ bản của một món bánh như trứng hay bơ sữa, mang đến hương vị thơm ngon, kích thích vị giác của người ăn, là món “ăn chơi” không thể bỏ qua với những tín đồ ăn vặt, nhất là những người thích món ăn kiểu Trung Hoa.

Để chế biến thành công món ăn này, người đầu bếp phải làm nhiều công đoạn. Bột để chế biến phần mặt bánh và đế bánh phải khác nhau. Thông thường, đối với phần mặt bánh, đầu bếp phải dùng máy đánh trứng trộn tất cả các nguyên liệu như đường, trứng, bột mì, sữa tươi, muối, bột nở… cho đến khi tất cả quyện lại với nhau, sau đó phải cho bột nghỉ trong tủ lạnh.

Bánh dứa - món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Khi bột nở gấp 2 đến 2,5 lần thì lấy ra chia bột thành những phần bằng nhau. Phần đế bánh nguyên liệu cũng tương tự nhưng thêm bơ nhạt và không có bột nở. Hai phần bột được đặt chồng lên nhau để phần bột của mặt bánh bao kín phần đế. Đặt bánh vào trong khay nướng đã lót sẵn giấy nến, khía nhẹ các đường caro và phết lòng đỏ trứng lên. Khi nướng, bánh sẽ nở ra và có màu vàng sậm nhìn như mặt quả dứa.

Bánh dứa - món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Theo truyền thống, người dân Hồng Kông thường dùng bánh dứa khi mới ra lò, vẫn còn ấm. Họ sẽ dùng dao rạch một đường ngang bánh rồi nhét một miếng bơ vào dùng kèm, để tạo thêm hương vị thơm ngon. Nhiều quán ăn giờ còn kèm thêm một ít dứa. Món ăn sẽ thích hợp khi dùng vào bữa sáng hay bữa trà chiều. Tuy nhiên, món ăn này hiện cũng bị nhiều người chê bai bởi quá nhiều chất béo và choresterol.

Nếu đã có dịp đến du lịch Hồng Kông mà không thưởng thức món bánh ngọt ngào này, chắc chắn du khách sẽ phải hối tiếc. Được nhâm nhi ly trà cùng bánh dứa nóng hổi, thơm phức, ngắm nhìn xứ Hương Cảng hoa lệ là điều tuyệt vời, giúp du khách thư giãn và thư thái.

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.- Email: support@duhoctrungquoc.vn

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 21:08:31

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top