Logo Đại học Lan Châu - Lanzhou University - LZU - 兰州大学

兰州大学

Đại học Lan Châu

Đại học Lan Châu (兰州大学, Lanzhou University) là một trường đại học trọng điểm quốc gia của Trung Quốc, tọa lạc tại thành phố , tỉnh . Trường được thành lập vào năm 1909 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc.

Đại học Lan Châu đào tạo hơn 40.000 sinh viên, bao gồm sinh viên đại học, cao học và nghiên cứu sinh. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế, ,…

Đại học Lan Châu có tổng diện tích 1.500 ha, với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, ký túc xá,… Trường có 33 khoa, 11 trường trực thuộc, 11 viện nghiên cứu và 1 trung tâm nghiên cứu.

Đại học Lan Châu là một trường đại học có uy tín ở Trung Quốc và trên thế giới. Trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, trong đó có nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ, quân đội, doanh nghiệp,…

Đại học Lan Châu - Cam Túc - Trung Quốc

Đại học Lan Châu được xếp hạng Top thế giới

Các chương trình đào tạo và ngành học nổi bật

Khoa Khoa học tự nhiên: Toán học, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý,…
Khoa Khoa học xã hội: Kinh tế, luật, văn học, lịch sử,…
Khoa Kinh tế: Quản trị kinh doanh, , ,…
Khoa Luật: Luật học, luật kinh tế, luật hành chính,…

Học bổng tại Đại học Lan Châu 2024 gồm:

Đại học Lan Châu cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC): Học bổng toàn phần, miễn học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí.
 • Học bổng Khổng tử (CIS): Học bổng toàn phần, miễn học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí.
 • Học bổng Hiệu trưởng: Học bổng toàn phần, miễn học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí.
 • Đại học Lan Châu - Cam Túc - Trung Quốc

Hồ sơ apply du học Đại học Lan Châu

Để nộp hồ sơ du học Đại học Lan Châu, sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

#YÊU CẦU CHUNGHÁN NGỮCỬ NHÂNTHẠC SĨTIẾN SĨ
1Tuổi15 – 40303540
2Bằngcấp PTTH/Tương đươngPTTH trở lênĐại họcThạc sĩ
3Học bạ/Bảng điểm6.5 trở lên7.5 trở lên7.5 trở lên8.0 trở lên
4Ngoại ngữ-Không yêu cầu; -HSK3 là lợi thế– HSK4/5 trở lên-HSK5>210 -IELTS 6.5 trở lên -TOEFL 80 trở lên-HSK6>210 -IELTS 7.0 trở lên -TOEFL 90 trở lên
5Hộ chiếuCòn hạn >6 thángCòn hạn >6 thángCòn hạn >6 thángCòn hạn >6 tháng
6Sức khoẻKhông dị tật, bệnh truyền nhiễmKhông dị tật, bệnh truyền nhiễmKhông dị tật, bệnh truyền nhiễmKhông dị tật, bệnh truyền nhiễm
7Lý lịch tư pháp số 1Xác nhận chưa tiền án, tiền sựXác nhận chưa tiền án, tiền sựXác nhận chưa tiền án, tiền sựXác nhận chưa tiền án, tiền sự
8Xác nhận tài chínhTheo yêu cầu của trường (nếu có)Theo yêu cầu của trường (nếu có)Theo yêu cầu của trường (nếu có)Theo yêu cầu của trường (nếu có)
9Giấy giới thiệu, đề cửGiáo viên, Trường học, Nơi công tác, Viện Khổng TửGiáo viên, Trường học, Nơi công tác, Viện Khổng Tử02 Giấy giới thiệu Giáo sư, Tiến sĩ là hai người khác nhau02 Giấy giới thiệu Giáo sư, Phó Giáo sư là hai người khác nhau
10Giấy tờ khácTheo yêu cầu của trường (nếu có)– 01 Bản kế hoạch học tập– 01 Bản kế hoạch học tập – 01 Bản định hướng nghiên cứu – Các hoạt động xã hội, nghiên cứu, bài viết, giải thưởng.– 01 Lá thư được chấp nhận – 01 Bản kế hoạch học tập -01 Bản định hướng nghiên cứu – Các hoạt động xã hội, nghiên cứu, bài viết, giải thưởng.
Ghi chú:
– Tuỳ vào mỗi ngành , nhà trường sẽ có yêu cầu ứng viên nộp bổ sung: giấy tờ, hồ sơ, bản vẽ, video – audio ( ngành năng khiếu)
– Kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực trên giấy (SAT), Thi năng khiếu tại trường,
– Phỏng vấn trực tiếp – online qua Video Call.

Thời gian nộp hồ sơ Đại học Lan Châu

 • Hạn nộp hồ sơ: 31/03 – 20/06 hàng năm
 • Kỳ phỏng vấn: Tháng 7 hàng năm
 • Công bố kết quả tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm

Chi tiết về Đại học Lan Châu

Website: https://www.lzu.edu.cn/
Địa chỉ đại học Lam Châu: No. 222 South Tianshui Road, Lanzhou 730000, Gansu Province, China

Đại học Lan Châu có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Lan Châu là: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Đại học Lan Châu lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Lan Châu sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Lan Châu ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Lan Châu: No. 222 South Tianshui Road, Lanzhou 730000, Gansu Province, Trung Quốc

Website Đại học Lan Châu: http://www.lzu.edu.cn/

Ranking Đại học Lan Châu top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Lan Châu nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Lan Châu

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Lan Châu và Điều kiện apply Đại học Lan Châu Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Lan Châu:

Đại học Lan Châu là trường đại học trọng điểm tại Cam Túc, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://www.lzu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Cam Túc, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Cam Túc, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Lan Châu cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://www.lzu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Lan Châu dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Lan Châu. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Lan Châu đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Lan Châu toạ lạc tại (Số No. 222 South Tianshui Road, Lanzhou 730000, Gansu Province, China là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Lan Châu nằm ở Cam Túc, (No. 222 South Tianshui Road, Lanzhou 730000, Gansu Province, China).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Cam Túc, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Lan Châu 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Lan Châu" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Lan Châu, Cam Túc mới nhất 2024

Du học Lan Châu, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Lan Châu, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Lan Châu, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Lan Châu, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Lan Châu - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Lan Châu, Trung Quốc

Lan ChâuCam Túc

Đại học Sư phạm Tây Bắc

Normal University Northwestern - NWNU
Địa chỉ: No. 222 South Tianshui Road, Lanzhou 730000, Gansu Province, China

Lan ChâuCam Túc

Đại học Nông nghiệp Cam Túc

Gansu Agricultural University - GAU
Địa chỉ: No. 222 South Tianshui Road, Lanzhou 730000, Gansu Province, China

Lan ChâuCam Túc

Đại học Giao thông Lan Châu

Lanzhou Jiaotong University - LZJTU
Địa chỉ: No. 222 South Tianshui Road, Lanzhou 730000, Gansu Province, China

Lan ChâuCam Túc

Đại học Công nghệ Lan Châu

Lanzhou University of Technology - LUT
Địa chỉ: No. 222 South Tianshui Road, Lanzhou 730000, Gansu Province, China

Du học Lan Châu 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Cam Túc - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Lan Châu dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Lan Châu, Học Bổng CSC Cam Túc - Lan Châu 2024, Học Bổng Khổng tử Cam Túc - Lan Châu 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Cam Túc - Lan Châu 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Cam Túc - Lan Châu 2024, Học Bổng Tỉnh Cam Túc - Lan Châu, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Cam Túc - Lan Châu và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top