Đại Học Y Ninh Hạ

Đại Học Y Ninh Hạ – Ningxia Medical University (NXMU) được thành lập vào năm 1958 ban đầu là trường cao đẳng y Ninh Hạ. Năm 2008, được sự phê chuẩn của Bộ Giáo dục, trường được đẩy mạnh để trở thành một trường đại học y tế toàn diện.

Đây là cơ sở đào tạo y tế độc nhất ở khu tự trị Ninh Hạ, nằm ở thành phố , nơi được coi là “viên ngọc phía Bắc Vạn Lý Trường Thành”.

Đại Học Y Ninh Hạ - Trung Quốc

Trong quá trình hơn 50 năm phát triển của mình, trường đại học y Ninh Hạ đã đạt được những tiến bộ vượt bậc và phát triển không ngừng về mặt chuyên môn, cơ sở hạ tầng, đội ngũ cán bộ giáo viên và trình độ giảng dạy, nghiên cứu…. Trường có tầm ảnh hưởng không nhỏ đối với hệ thống các trường y khác của Trung Quốc.

Đại Học Y Ninh Hạ - Trung Quốc

Là một trường đa chuyên ngành, đại học y Ninh Hạ đào tạo cả Tây Y, Y học cổ truyền Trung Quốc và các chương trình cho học viên cao học, sinh viên đại học và sinh viên cao đẳng. Trường gồm 16 khoa, 5 bệnh viện trực thuộc, 12 nơi giảng dayyj và 60 cơ sở thực tập.

Hiện nay trường có tổng số sinh viên khoảng 8.000, trong đó có 1.000 sinh viên sau Đại học và 80 sinh viên quốc tế, với đội ngũ giảng dạy khoảng 3.000 bao gồm 146 giáo sư và 253 phó giáo sư.

Diện tích của trường vào khoảng 834.000m2, diện tích xây dựng là 297.000 m2 với tổng giá trị tài sản cố định khoảng 833 triệu tệ. Kể từ năm 1958 đến nay, trường đã đào tạo ra trên 20 nghìn cán bộ y tế và chăm sóc sức khỏe.

Đại Học Y Ninh Hạ - Trung Quốc

Đại học y Ninh Hạ cũng không ngừng tiến hành trao đổi và hợp tác quốc tế. vì vậy, đến nay, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác học thuật thân thiện với nhiều tổ chức y tế và một số trường đại học trong nước và nước ngoài như Mỹ, Anh, Nhật, Canada, Pháp, Úc, Ý và các trường đại học Y Giao thông , Đại học , Đại học Y ….

Đại Học Y Ninh Hạ - Trung Quốc

Trường bắt đầu có các chương trình đào tạo ngắn hạn cho sinh viên quốc tế từ năm 1993. Trong năm 2005, trường triển khai các chương trình y lâm sàng giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Với sự cho phép của Bộ Giáo dục, đại học Y Ninh Hạ tiếp tục công tác giáo dục quốc tế và cung cấp cho sinh viên các nước một cuộc sống thoải mái và môi trường học tập thuận tiện nhất. Đại Học Y Ninh Hạ - Trung Quốc

 1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC
 • Sinh lý học
 • Dược
 • Giải phẫu cơ thể người, mô học và phôi
 • X quang và Y học hạt nhân
 • Nội khoa
 • Khoa thần kinh
 • Phẫu thuật
 • Phụ khoa và sản khoa
 • Ung thư
 • Nhãn khoa
 • Gây tê
 • Sức khỏe lao động và vệ sinh môi trường
 • Kê thuốc
 • Bệnh lý
 • Di truyền học
 1. CHI PHÍ (RMB)
 • Phí đăng ký: 400
 • Học phí: 18.000/năm
 • Nhà ở: 5.000/năm
 • Phí bảo hiểm: 1.200/6 năm
 • Sách vở: khoảng 500/người/năm

Đại Học Y Ninh Hạ có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại Học Y Ninh Hạ là: , , , ,

Đại Học Y Ninh Hạ lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại Học Y Ninh Hạ sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại Học Y Ninh Hạ ở đâu?

Địa chỉ của Đại Học Y Ninh Hạ: ,

Website Đại Học Y Ninh Hạ:

Ranking Đại Học Y Ninh Hạ top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại Học Y Ninh Hạ nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại Học Y Ninh Hạ

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại Học Y Ninh Hạ và Điều kiện apply Đại Học Y Ninh Hạ Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại Học Y Ninh Hạ:

Đại Học Y Ninh Hạ là trường đại học trọng điểm tại Trung Quốc, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Trung Quốc, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Trung Quốc, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, Dược, sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại Học Y Ninh Hạ cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại Học Y Ninh Hạ dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại Học Y Ninh Hạ. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại Học Y Ninh Hạ đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại Học Y Ninh Hạ là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại Học Y Ninh Hạ nằm ở Trung Quốc, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Trung Quốc, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại Học Y Ninh Hạ 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại Học Y Ninh Hạ" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Ngân Xuyên, Ninh Hạ mới nhất 2024

Du học Ngân Xuyên, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Ngân Xuyên, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Ngân Xuyên, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Ngân Xuyên, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Ngân Xuyên - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Ngân Xuyên, Trung Quốc

Du học Ngân Xuyên 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Ninh Hạ - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Ngân Xuyên dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Ngân Xuyên, Học Bổng CSC Ninh Hạ - Ngân Xuyên 2024, Học Bổng Khổng tử Ninh Hạ - Ngân Xuyên 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Ninh Hạ - Ngân Xuyên 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Ninh Hạ - Ngân Xuyên 2024, Học Bổng Tỉnh Ninh Hạ - Ngân Xuyên, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Ninh Hạ - Ngân Xuyên và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top