Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh

Trường Đại học khoa học và công nghệ University of Science and Technology Liaoning (USTL – 辽宁科技大学)  ở thành phố , tỉnh Liêu Ninh. Là thành phố lớn thứ 3 cấp tỉnh tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốcvà nằm ở khu vực trung tâm của tỉnh, An Sơn cách khoảng 92 km về phía nam , thủ phủ của tỉnh và nằm trên ranh giới giữa những dãy núi ở Liêu Ninh miền đông và đồng bằng ở phía tây. Trường cũng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh khi du học tại Trung Quốc.

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh - An Sơn - Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1951, Hiện tại trường có hơn 14.000 sinh viên đại học và 578 sinh viên sau đại học. Trường có 12 khoa và phòng ban, 38 chương trình đại học và 20 chương trình sau đại học. Tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường gồm 1.278 người, trong đó có 780 giáo viên chính thức, 148 giáo sư, 300 phó giáo sư. Các cán bộ tại trường đều đã có những nghiên cứu khoa học được đánh giá cao. Trong 5 năm qua, nhà trường đã hoàn thành hơn 500 dự án nghiên cứu koa học và nhận được 25 giải thường cấp tỉnh, xuất bản hơn 4.000 đề tài học tập, 110 trong số đó đã trở thành tài liệu học tập mang tầm cỡ quốc tế.

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh - An Sơn - Trung Quốc

Nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như sự thay đổi của toàn thế giới, Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh cũng tập trung nâng cao hiểu biết của sinh viên trong mọi lĩnh vực, phát huy tính sáng tạo và thực tế của sinh viên. Chính vì vậy mà có đến 98% sinh viên tốt nghiệp đã tìm được công việc phù hợp cho mình.

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh - An Sơn - Trung Quốc

Phòng Giáo dục Quốc tế của Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh phụ trách vấn đề hợp tác quốc tế cũng như tuyển dụng và quản lý sinh viên quốc tế. kể từ năm 1985, nhà trường đã bắt đầu mở rộng quan hệ quốc tế và cho đến nay đã có quan hệ chặt chẽ với hơn 20 trường trên thế giới. Nằm trong khuôn khổ các chương trình trao đổi sinh viên, nhà trường cũng đã gửi sinh viên sang Mỹ, Đức, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và Úc. Trung tâm đào tạo tiếng Trung của trường còn cung cấp các bài học tiếng Trung miễn phí cho sinh viên quốc tế. Nhằm giúp cho các bạn có được kiến thức rộng hơn về văn hóa Trung Quốc, trường còn tổ chức các lớp học Kungfu, thư pháp, nhạc cụ truyền thống Trung Quốc cho các bạn tham gia.

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh - An Sơn - Trung Quốc

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1. Cử nhân

 • Kỹ thuật hóa học: dạy bằng tiếng Anh
 • Viễn thông: dạy bằng tiếng Anh

2. Thạc sĩ

 • Thông tin liên lạc và hệ thống thông tin
 • Khoa học vật liệu
 • Kỹ thuật chế biến vật liệu
 • Hóa học vật lý và luyện kim
 • Điện tử
 • Hệ thống điện tử và tự động hóa

III. CHI PHÍ

1. Học phí (RMB)

 • Thạc sĩ: 29.400/năm
 • Cử nhân: 24.000/năm
 • Tiếng Trung: 7.000/học kỳ, 13.000/năm

2. Nhà ở (RMB)

 • Phòng đôi: 750/người/tháng.
 • Phòng theo kiểu hộ gia đình: 500 – 600/người/tháng

3. Chi phí khác (RMB)

 • Phí đăng ký: 400
 • Phí cư trú: 400/ 6 tháng, 800/12 tháng
 • Kiểm tra sức khỏe: 400
 • Đặt cọc phòng: 300
 • Bảo hiểm: 50

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh là: , ,

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh: ,

Website Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh:

Ranking Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh và Điều kiện apply Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh:

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh là trường đại học trọng điểm tại An Sơn, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở An Sơn, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học An Sơn, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh nằm ở An Sơn, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang An Sơn, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại An Sơn, Liêu Ninh mới nhất 2024

Du học An Sơn, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại An Sơn, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học An Sơn, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ An Sơn, Hiện nay năm 2024 Các trường tại An Sơn - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở An Sơn, Trung Quốc

Du học An Sơn 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Liêu Ninh - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại An Sơn dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung An Sơn, Học Bổng CSC Liêu Ninh - An Sơn 2024, Học Bổng Khổng tử Liêu Ninh - An Sơn 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Liêu Ninh - An Sơn 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Liêu Ninh - An Sơn 2024, Học Bổng Tỉnh Liêu Ninh - An Sơn, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Liêu Ninh - An Sơn và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top