Logo Đại học Trường An - Chang'an University - CHD - 长安大学

长安大学

Đại học Trường An

Đại học (Chang’an University) tọa lạc tại cố đô của , tỉnh , Trung Quốc, trực thuộc Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đại học Trường Anđược thành lập bởi sự sát nhập của Đại học Giao thông đường sắt cũ, Học viện Công trình Tây An và Viện Công trình Tây Bắc vào ngày 18 tháng 4 năm 2000. Sự phát triển lịch sử của nó bao gồm sự phát triển chung của ba trường đại học.

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An có 21 học viện giảng dạy (khoa), 5 ngành trọng điểm quốc gia, 26 ngành trọng điểm của tỉnh, 8 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 8 địa điểm nghiên cứu Tiến sĩ cấp một và 50 địa điểm nghiên cứu Tiến sĩ cấp hai., 26 chương trình thạc sĩ cấp một, 118 chương trình thạc sĩ cấp hai, 78 chuyên ngành đại học và hướng nghiệp, 7 chương trình thạc sĩ như quản lý công cộng, quản trị kinh doanh, 16 lĩnh vực tuyển sinh thạc sĩ kỹ thuật, 15 trường cao đẳng Giáo viên đang theo đuổi bằng thạc sĩ trong công việc, và là cơ sở giáo dục văn hóa quốc gia cho sinh viên đại học và là cơ sở đào tạo để tuyển chọn sĩ quan cảnh sát dự bị của Lực lượng cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc. Hiện tại, có hơn 31.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm hơn 9.000 sinh viên tiến sĩ, sau đại học và sinh viên nước ngoài.

Đại học Trường An có 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 7 phòng thí nghiệm trọng điểm và trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 13 phòng của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Đất đai và Tài nguyên, Bộ Nhà ở và Phát triển Nông thôn Đô thị, Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật và Kỹ thuật Chính Thiểm Tây, 2 Cơ sở nghiên cứu chính của khoa học xã hội và nhân văn tỉnh Thiểm Tây. Có mặt bằng thử nghiệm xe toàn diện duy nhất trong các trường đại học ở Trung Quốc.

Trường hiện có 2.027 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 3 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 6 học giả sông Dương Tử, hơn 1.100 giáo sư và phó giáo sư, 190 giám sát viên tiến sĩ, và 814 giám sát viên cấp tỉnh. Hơn 80 người đã được chọn làm ứng cử viên quốc gia cho Dự án Tài năng thế kỷ mới và các chương trình tài năng cấp cao khác nhau như Bộ Giáo dục, Bộ Giao thông Vận tải và Tỉnh Thiểm Tây.

Trường tuân thủ sự kết hợp giữa sản xuất, giảng dạy và nghiên cứu. Trong những năm gần đây, trường đã thực hiện hơn 6.000 dự án nghiên cứu khoa học bao gồm các dự án nghiên cứu khoa học quốc gia quan trọng như “973”, ” 863 ” và Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc. 14 giải thưởng khoa học và công nghệ quốc gia, 31 giải thưởng hạng nhất cấp tỉnh và cấp bộ, và hơn 500 giải thưởng cấp tỉnh và cấp bộ khác, đã thực hiện hơn 360 dự án giáo dục và nghiên cứu thuộc nhiều loại bao gồm các chủ đề quy hoạch quốc gia, và giành được cấp quốc gia và cấp tỉnh Hơn 50 giải thưởng thành tích giảng dạy. Tài trợ nghiên cứu khoa học hàng năm hơn 660 triệu nhân dân tệ.

Trường chỉnh sửa và xuất bản “Báo Đường quốc lộ Trung Quốc”, “Báo Kỹ thuật Giao thông vận tải”, “Báo Khoa học và Kỹ thuật Xây dựng”, “Báo Khoa học Trái đất và Môi trường”, “Báo Đại học Trường An (Phiên bản Khoa học Tự nhiên)” Phiên bản) “,” Máy móc xây dựng đường bộ và cơ giới xây dựng “,” Trình điều khiển ô tô “và 8 bài báo quốc gia khác, 2 trong số đó là các bài báo xây dựng quan trọng quốc gia, 3 cơ sở dữ liệu Ei bao gồm các bài báo và 4 là các bài báo cốt lõi của Trung Quốc. “Báo Đường cao tốc Trung Quốc” và “Báo Kỹ thuật Giao thông vận tải” liên tục được chọn vào “Hàng trăm bài báo học thuật xuất sắc của Trung Quốc”.

Trường bắt đầu tuyển dụng sinh viên nước ngoài vào năm 1956, và đã đào tạo gần 2.000 sinh viên quốc tế tại hơn 40 quốc gia và khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Úc, Việt Nam, Tanzania và Yemen. Trường cũng là một trong những trường đại học sớm nhất ở Trung Quốc thực hiện giáo dục viện trợ nước ngoài và tuyển dụng sinh viên từ Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Trong những năm gần đây, các trường học đã thích nghi với xu hướng phát triển quốc tế hóa giáo dục đại học và tăng cường trao đổi và hợp tác nước ngoài. Trường đã liên tục liên kết với hơn 110 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại Hoa Kỳ, Anh, Nga, Ukraine, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia và khu vực khác. Trao đổi và hợp tác, tham gia “Chương trình đào tạo nhân tài Trung Quốc-Hoa Kỳ 1 + 2 + 1”, thành lập một tập đoàn đại học quốc tế với Đại học Kiến trúc Nga Rostov và thành lập một trung tâm đào tạo ngoại ngữ của Cục Chuyên gia Ngoại giao Nhà nước. Trong những năm gần đây, trường đã tài trợ và tổ chức “Hội nghị chuyên đề quốc tế về giao thông vận tải lần thứ năm”, “Hội thảo quốc tế về các vấn đề môi trường và phát triển bền vững ở miền Tây Trung Quốc”, “Hội thảo quốc tế tiên tiến về lãnh đạo và chiến lược đại học”, “2006 Tây An Hàng chục hội thảo học thuật quốc tế bao gồm Diễn đàn trắc địa quốc tế, Hội thảo quốc tế về Guanxue · Nanmingxue và nền văn minh Đông Á, và Diễn đàn thông tin địa lý quốc tế Á-Âu.

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Các chuyên ngành học của trường:

A, Các ngành trọng điểm quốc gia

+ Ngành chủ chốt cấp quốc gia: Kỹ thuật Giao thông vận tải

+ 2 lĩnh vực trọng điểm quốc gia:

Cầu đường và Kế hoạch Giao thông vận tải đường sắt

Kỹ thuật và giao thông thông tin quản lý và kiểm soát Kỹ thuật Kỹ thuật Địa chất

B, Các ngành mũi nhọn của tỉnh

Trường chủ yếu đào tạo các chuyên ngành Giao thông Vân tải, Kiến trúc, Ngôn ngữ, Khoa học Kỹ thuật, Tài nguyên Môi trường, Pháp , Địa lý

Đại học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc

Đại học Trường An có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Trường An là: , , , , ,

Đại học Trường An lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Trường An sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Trường An ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Trường An: Middle Section of Nan’er Huan Road, Xi’an, Shaanxi Province, Trung Quốc, 710064

Website Đại học Trường An: https://en.chd.edu.cn/

Ranking Đại học Trường An top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Trường An nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Trường An

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Trường An và Điều kiện apply Đại học Trường An Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Trường An:

Đại học Trường An là trường đại học trọng điểm tại Tây An – Thiểm Tây, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website https://en.chd.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Tây An – Thiểm Tây, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Tây An – Thiểm Tây, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Trường An cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website https://en.chd.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Trường An dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Trường An. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Trường An đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Trường An toạ lạc tại (Số Middle Section of Nan’er Huan Road, Xi’an, Shaanxi Province, China, 710064 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Trường An nằm ở Tây An – Thiểm Tây, (Middle Section of Nan’er Huan Road, Xi’an, Shaanxi Province, China, 710064).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Tây An – Thiểm Tây, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Trường An 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Trường An" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc:

Top Các trường đại học tại Tây An, Thiểm Tây mới nhất 2024

Du học Tây An, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Tây An, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Tây An, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Tây An, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Tây An - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Tây An, Trung Quốc

Tây AnThiểm Tây

Đại học Giao thông Tây An

Xi'an Jiaotong University - XJTU
Địa chỉ: Middle Section of Nan'er Huan Road, Xi'an, Shaanxi Province, China, 710064

Tây AnThiểm Tây

Đại học Ngoại ngữ Tây An

Xi'an International Studies University - XISU
Địa chỉ: Middle Section of Nan'er Huan Road, Xi'an, Shaanxi Province, China, 710064

Tây AnThiểm Tây

Đại học Sư phạm Thiểm Tây – Tây An – Trung Quốc

Địa chỉ: Middle Section of Nan'er Huan Road, Xi'an, Shaanxi Province, China, 710064

Tây AnThiểm Tây

Đại học Khoa học và Công nghệ Thiểm Tây – Tây An – Trung Quốc

Địa chỉ: Middle Section of Nan'er Huan Road, Xi'an, Shaanxi Province, China, 710064

Tây AnThiểm Tây

Đại Học Tây Bắc – Thiểm Tây – Trung Quốc

Địa chỉ: Middle Section of Nan'er Huan Road, Xi'an, Shaanxi Province, China, 710064

Tây AnThiểm Tây

Đại học Bách Khoa Tây Bắc – Tây An – Trung Quốc

Địa chỉ: Middle Section of Nan'er Huan Road, Xi'an, Shaanxi Province, China, 710064

Du học Tây An 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Thiểm Tây - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Tây An dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Tây An, Học Bổng CSC Thiểm Tây - Tây An 2024, Học Bổng Khổng tử Thiểm Tây - Tây An 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Thiểm Tây - Tây An 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Thiểm Tây - Tây An 2024, Học Bổng Tỉnh Thiểm Tây - Tây An, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Thiểm Tây - Tây An và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top