Poon Choi – món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết ở Hồng Kông

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên Đán tại Hồng Kông là một trong những ngày lễ quan trọng đối với người dân nước này. Nếu như ở Việt Nam, bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp đầu năm mới thì tại Hồng Kông, họ cũng bắt đầu một năm với nhiều món ăn truyền thống mang nhiều ý nghĩa may mắn, trong đó phải kể đến món Poon Choi.

Poon Choi - món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết ở Hồng Kông

Poon Choi được xem như món lẩu đặc biệt của người Trung Quốc, bắt đầu xuất hiện từ triều đại Nam Tống (960-1279), khi những người dân địa phương nấu các cao lương mỹ vị, đặt cùng trong một chiếc nồi lớn để phục vụ hoàng đế. Kể từ đó, món ăn với hương vị đặc biệt này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ và thường xuất hiện trong những bữa tiệc lớn như tiệc khai xuân, các dịp lễ hội khi tập trung nhiều người như đám cưới, hội làng.

Đặc trưng của món Poon Choi là bao gồm nhiều lớp nguyên liệu tươi ngon, hảo hạng được xếp và nấu trong một nồi đất lớn, có thể bao gồm thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, bào ngư, hải sâm vây cá mập, gà, vịt, tôm, cua, da heo, các loại nấm khác nhau, củ cải và đậu phụ. Những thành phần này được xếp từ 9 đến 12 lớp – đủ để đáp ứng một nhóm mười người. Các thành phần không hỗn hợp, thành phần của bát ăn xếp theo từng lớp.

Poon Choi - món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết ở Hồng Kông

Theo truyền thống, người ta ăn Poon Choi theo từng lớp, từ trên xuống dưới, và món này có thể phục vụ cho hơn 10 người ăn một lúc. Chính vì vậy, Poon Choi được xem là một món ăn lý tưởng không thể thiếu trong bữa cơm đầm ấm đầu xuân khi các thành viên trong gia đình có thể cùng quây quần, sum họp.

Nhờ sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi sống và giàu dinh dưỡng nên món Poon Choi rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa, món ăn này còn là một sự lựa chọn thú vị dành cho những người thích khám phá những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Trung Quốc.

Nhiều người dân Hồng Kông tin rằng, món ăn này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Chính vì vậy mà Poon Choi là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết Nguyên Đán, đặc biệt là trong những ngày đầu xuân mới. Hãy tham gia tour du lịch Hồng Kông và cùng https://travel.duhoctrungquoc.vn/ thưởng thức món ăn may mắn này nhé!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 07-01-2022 16:15:08

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top