Hào hứng với lễ hội Carnival Thuyền Rồng ở Hồng Kông

Carnival là lễ hội thuyền thống độc đáo và thú vị nhất của Hồng Kông, lễ hội này được người dân bản địa mong chờ và chuẩn bị từ rất lâu, đây cũng là sự kiện thu hút nhiều du khách nước ngoài tìm đến để cùng hoà mình trong không khí vui tươi, hấp dẫn. Lễ hội diễn ra trên bãi biển Stanley tuyệt đẹp vào trung tuần tháng 6 hằng năm với nhiều chương trình và hoạt động vui chơi giải trí khác nhau, không khí lễ hội tràn ngập đường phố, không còn sự phân biệt giữa du khách và người dân địa phương.

Khi ngày hội Thuyền Rồng đang đến gần thì bãi biển Stanley ngày một nóng lên bởi không khí của lễ hội tràn ngập khắp nơi. Nổi bật và là trọng tâm của lễ hội là chương trình đua thuyền rồng diễn ra vô cùng sôi nổi và hồi hộp.

Sẽ có rất nhiều đội đua thuyền tham gia, các con thuyền được trang trí rất bắt mắt và lộng lẫy và trên mỗi đội thuyền sẽ có cả hàng chục người lái. Còn những người xem và cổ vũ thì tụ tập đông đúc bên bến Cảng Victoria lừng danh.

Hào hứng với lễ hội Carnival Thuyền Rồng ở Hồng Kông

Những chiếc thuyền dài từ 50 đến 100 thước được sơn nhiều mầu sắc lộng lẫy, và được trang trí bằng cờ xí cũng với đầu rồng tại mũi thuyền và đuôi rồng tại đuôi thuyền.

Lễ hội Thuyền rồng được tổ chức trùng với Tết Ðoan Ngọ và cũng là ngày tưởng nhớ nhà thơ Khuất Nguyên, người đã trầm mình tự vẫn dưới dòng sông Mịch La thuộc tỉnh cách đây hơn 2000 năm nhằm lấy cái chết của mình để thức tỉnh triều đình và dân chúng. Tương truyền rằng người dân địa phương đã tìm cách cứu ông bằng cách đánh trống để xua đuổi những con cá, và ném những thức ăn xuống nước để cho những con cá khỏi rỉa thi thể của ông.

Hào hứng với lễ hội Carnival Thuyền Rồng ở Hồng Kông

Đến với lễ hội này, du khách không chỉ được chứng kiến cuộc đua thuyền rồng hồi hộp và hấp dẫn, mà du khách còn được cơ hội khám phá nền ẩm thực truyền thống ngon tuyệt như bánh bao gạo (zongzi) được bọc trong tre hoặc cây lau lá và hấp hoặc luộc, đặc biệt món ăn này sẽ càng ngon hơn khi được uống cùng với rượu (xionghuangjiu). Và còn rất nhiều những đặc sản khác nữa đang chờ đón du khách thưởng thức.

Là một nét đẹp văn hoá, món ăn tinh thần của người dân Hồng Kong, lễ hội Carnival Thuyền Rồng cũng là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách. Chính vì vậy, du khách tham gia tour du lịch Hồng Kông vào thời điểm lễ hội diễn ra để một lần hoà mình trong không khí sôi nổi, độc đáo này nhé!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-01-2022 21:49:50

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top