Du lịch Thiểm Tây (Trung Quốc), đừng bỏ qua món bánh Rou Jia Mo

Có lẽ do có lịch sử tồn tại và phát triển quá lâu dài, đặc biệt Rou Jia Mo cũng là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng nên vào tháng 2 năm 2016 thì món ăn này chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh .

Mặc dù Rou Jia Mo bắt nguồn và phổ biến nhiều ở Thiểm Tây nhưng hiện nay nếu đến Trung Quốc thì du khách có thể bắt gặp món ăn này ở rất nhiều nơi, đặc biệt món này thường được phục vụ theo dạng ẩm thực đường phố.

Du lịch Thiểm Tây (Trung Quốc), đừng bỏ qua món bánh Rou Jia Mo

Rou Jia Mo có 2 phần, phần vỏ bánh và phần nhân bên trong. Phần vỏ bánh được làm từ bột, nước và men nở. Hỗn hợp bột được trộn đều rồi cán ra thành từng chiếc bánh tròn có độ dày tương đối. Sau đó, bánh sẽ được cho vào chảo rán chín hoặc có thể cho vào lò nướng chín đều được.

Sau khi bánh chín thì người ta sẽ cắt bánh ra làm 2 lát mỏng, tuy nhiên không cắt rời hẳn bánh ra mà 2 mảnh bánh vẫn còn dính lại một chút. Sau đó thì sẽ cho phần nhân bánh vào giữa 2 lát bánh là được. Phần nhân bánh này rất đa dạng tùy từng cửa hàng, từng vùng mà có thể sử dụng nguyên liệu khác nhau.

Du lịch Thiểm Tây (Trung Quốc), đừng bỏ qua món bánh Rou Jia Mo

Phần thịt chính để làm nhân có thể là thịt bò, lợn, cừu, gà… được hầm với nhiều loại gia vị như gừng, đinh hương, rau mùi, hoa hồi… Ngoài ra, khi nhồi thịt vào nhân bánh thì người bán còn có thể cho thêm nhiều loại rau thơm, hành lá đi kèm để tăng hương vị đậm đà hơn.

Du lịch Thiểm Tây (Trung Quốc), đừng bỏ qua món bánh Rou Jia Mo

Không những thế, có nơi còn sử dụng thêm nguyên liệu tương tự như sợi bún của Việt Nam nhưng sợi to và trong hơn. Sợi bún này sẽ được cắt vừa phải rồi cũng trộn với các gia vị như xì dầu, dầu mè cùng nhiều loại rau thơm khác. Tất nhiên, nguyên liệu bún này cũng được nhồi chung với thịt vào giữa 2 lát bánh để tạo đa dạng vị hơn cho món Rou Jia Mo.

Rou Jia Mo là món bánh được làm từ thành phần có thể nói là thuần Trung Quốc, tức là không lai tạp bất cứ nguyên liệu nào của phương Tây. Chính điều này đã khiến cho Rou Jia Mo càng trở thành món bánh có nét đặc trưng riêng khó lẫn của ẩm thực Trung Hoa. Do đó, nếu có dịp du lịch Trung Quốc và phát hiện quầy hàng bán Rou Jia Mo thì du khách nhớ ghé vào và thưởng thức ngay để biết hương vị Rou Jia Mo như thế nào nhé!

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.- Email: support@duhoctrungquoc.vn

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 20:08:29

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top