Cháo trứng vịt bắc thảo – món ăn được ưa thích ở Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Khách du lịch nước ngoài đến Trung Quốc thường phân vân khi phải lựa chọn các món ăn giữa một nền ẩm thực phong phú đến thế. Trong đó có một món ăn dân dã nhưng không kém phần thơm ngon mà du khách không nên bỏ qua, đó là món Cháo trứng vịt bắc thảo. 

Cháo trứng vịt bắc thảo là một món ăn khá phổ biến của người Trung Hoa, và cũng rất được nhiều khách du lịch nước ngoài ưa thích. Cháo mịn tơi, trứng bắc thảo bùi béo ngon tuyệt vời chắc chắn sẽ khiến du khách phải “ngây ngất” khi một lần thưởng thức.

Cháo trứng vịt bắc thảo - món ăn được ưa thích ở Trung Quốc

Khi nói đến cháo trứng vịt bắc thảo thì không thể không nhắc đến nguyên liệu chính làm nên hương vị độc đáo của món ăn này, đó là trứng vịt bắc thảo. Trứng bắc thảo xuất hiện từ hàng trăm năm trước ở các vùng nông thôn Trung Quốc. Tương tuyền, một người nông dân tìm thấy những quả trứng vịt được bảo quản tự nhiên trong hố bùn có nước vôi. Sau khi nếm thử, ông tìm cách làm tương tự, kết quả là món ăn phổ biến ở Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á đã ra đời. Món ăn có bề ngoài không được bắt mắt, với màu nâu đen ánh xanh. Đồng thời, trứng có mùi như nước tiểu khiến những ai không quen khá khó chịu. Quả trứng bắc thảo đạt chuẩn thường có lòng đỏ còn lỏng, màu vàng xanh, bao quanh là lớp lòng trắng đá chuyển màu nâu xanh. Do mùi khó chịu, nhiều người bất ngờ khi nếm thử và thấy món trứng này có vị rất ngon. Trứng rất ngậy, mềm mọng.

Cháo trứng vịt bắc thảo - món ăn được ưa thích ở Trung Quốc

Món ăn này được người dân Trung Quốc chế biến khá đơn giản. Trước tiên, họ đem thịt bò ra bằm sơ, ướp với tiêu, hành tím, tỏi, muối, đường, bột nêm. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi đổ thịt bò vào xào sơ. Lấy 2 trứng vịt bắc thảo rửa sạch, lột vỏ rồi xắt miếng nhỏ. Trút cháo trong bình thuỷ ra nồi để lên bếp bật lửa riu riu, đổ thịt bò đã xào vào nêm nếm cho vừa ăn, cho tiếp trứng bắc thảo vào quậy đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, rắc hành ngò xắt nhỏ cùng vài sợi gừng tươi và tí tiêu xay vào vậy là đã có bữa sáng thơm lừng.

Món cháo trứng vịt bắc thảo có nhiều chất dinh dưỡng mà ăn lạ miệng. Húp một muỗng sẽ cảm nhận được sự bùi bùi béo béo của trứng vịt bắc thảo, vị ngọt của thịt bò bằm quyện chút cay cay thơm nồng của gừng và tiêu nên cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Còn gì tuyệt vời bằng khi được thưởng thức món cháo trứng vịt bắc thảo thơm ngon, lạ miệng vào bữa sáng. Nếu có hứng thú, các du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc để cùng https://travel.duhoctrungquoc.vn/ khám phá đất nước xinh đẹp này và nhớ đừng quên thưởng thức món ăn thơm ngon tuyệt vời này nhé! Đảm bảo hương vị của nó sẽ khiến du khách phải “ngây ngất”.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 06-01-2022 23:59:16

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top