Các món ăn ngon Trung Hoa

Du khách đến Trung Quốc thường phân vân khi phải lựa chọn ăn món gì và không ăn món gì. Vậy thì vì sao không thử điểm qua những món ngon yêu thích được nhiều khách nước ngoài ca ngợi?

Ngạn ngữ Trung Hoa có câu “Thức ăn là cả bầu trời với con người” để nói lên tầm quan trọng cũng như sự đa dạng của các món ăn. Và quả là trong đời sống của người Trung Hoa, ẩm thực đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

1.Món lẩu ở Bắc Kinh

Các món ăn ngon Trung Hoa

Món ngon này khá đặc biệt vì khi ăn, một chiếc “ống khói” khá to được đặt giữa mâm để giữ nóng, các nguyên liệu để cho vào lẩu đặt quanh chiếc mâm và thường là thịt cừu, rau, nấm kim châm…

2. Lẩu ở

Các món ăn ngon Trung Hoa

Lẩu ở Trùng Khánh là một trong những món ngon cay nhất Trung Quốc, phù hợp với những ai thích hương vị cay nồng. Nguyên liệu của món lẩu này mới nghe có vẻ… kinh dị vì nó bao gồm: óc lợn, tiết cừu và nội tạng, nhưng ai đã một lần nếm thử chắc chắn không thể nào quên hương vị đậm đà, tuyệt vời của nó.

3.Cơm lợn quay ở Hong Kong

Các món ăn ngon Trung Hoa

Là một món ngon đặc sản của Hong Kong, thực khách có thể nếm món cơm lợn quay này ở bất cứ nhà hàng nào ở Hong Kong. Thịt lợn quay đậm đà, với màu đỏ cam đẹp mắt, điểm xuyết vài miếng rau xanh vô cùng đẹp mắt. Nước thịt rưới vào cơm ăn một lần không thể nào quên!

4.Cơm “3 vật báu” ở Hong Kong

Các món ăn ngon Trung Hoa

Cũng giống như mỳ gánh, thực khách có thể lựa chọn 3 “vật báu” mà họ muốn trong số các món gà nướng, vịt nướng, lạp xưởng, trứng muối, cải…

5.Mỳ gánh ở Hong Kong

Các món ăn ngon Trung Hoa

Món mỳ này thường được bán ở các gánh hay xe hàng ở Trung Quốc và đặc biệt là đặc sản của Hong Kong. Thực khách sẽ tự lựa chọn những món mà họ muốn ăn với mỳ trên xe hàng như nấm, há cảo, cánh gà… và đầu bếp sẽ trần giúp họ.

6.Mỳ xào vịt quay ở

Các món ăn ngon Trung Hoa

Mỳ xào sợi nhỏ ăn cùng thịt vịt quay và rau cải xanh thơm ngon tới miếng cuối cùng. Nhiều du khách nước ngoài khẳng định họ ở lại Quảng Đông cũng vì món mỳ xào vịt quay này. Vịt nướng chín vừa, thơm đậm đà và không dai. Món ăn này cũng không cay và phù hợp với khẩu vị nhiều người.

7.Cá rán lóc xương ở

Các món ăn ngon Trung Hoa

Cá được lọc bỏ hết xương và được rán trên chảo dầu có ớt nóng sôi sùng sục. Món cá được tẩm ướp vô cùng kỹ lưỡng trước khi rán và ăn nóng khi “ra lò” khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 01-01-2022 06:46:56

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top