Ẩm thực tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

nổi tiếng với truyền thống ẩm thực. Các món ăn của Cáp Nhĩ Tân bao gồm các món ăn Châu Âu và các món ăn miền Bắc Trung Quốc chủ yếu được đặc trưng bởi nhiều nước sốt và chiên rán.

1 – Guo Bao Rou

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Cáp Nhĩ Tân là Guo Bao Rou, một dạng thịt lợn chua ngọt. Nó là một món ăn cổ điển có nguồn gốc từ đầu thế kỷ 20 ở Daotai Fu (bính âm: Dàotái Fǔ).

Ẩm thực tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Nó bao gồm một miếng thịt lợn cắn cỡ nhỏ trong bột khoai tây, chiên giòn cho đến khi giòn. Sau đó, chúng được phủ một lớp nước sốt ngọt và chua, được làm từ nước xốt mới pha, giấm gạo, đường, có hương vị gừng, rau mùi, cà rốt thái lát và tỏi.

Guo Bao Rou ở Cáp Nhĩ Tân khác với các khu vực khác của Trung Quốc, chẳng hạn như , nơi nước sốt có thể được làm bằng nước sốt cà chua hoặc nước cam. Thay vào đó, phong cách Cáp Nhĩ Tân bị chi phối bởi mật ong và hương vị gừng và có màu vàng rõ ràng hoặc mật ong. Ban đầu hương vị là tươi và mặn. Để “đánh bại” thực khách nước ngoài, Zheng Xingwen, đầu bếp của Daotai Fu, đã thay đổi món ăn thành một hương vị chua ngọt. Thông thường, mọi người thích đi đến một số nhà hàng cỡ nhỏ hoặc trung bình để thưởng thức món ăn này, bởi vì rất khó để xử lý quá trình chiên ở nhà.

2 – Demoli Stewed Live Fish

Ẩm thực tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Demoli Stewed Live Fish là một trong những món ăn đáng chú ý khác ở Cáp Nhĩ Tân, có nguồn gốc từ một ngôi làng tên Demoli trên đường cao tốc từ Cáp Nhĩ Tân đến Jiamusi. Ngôi làng bây giờ là khu vực dịch vụ Demoli trên đường cao tốc Harbin-Tongjiang. 

3 – Lạp xưởng đỏ hun khói

Sản phẩm này tương tự như xúc xích của Lithuania và Đức rất nhẹ, và chúng có xu hướng có nhiều hương vị Châu Âu hơn so với các lạp xưởng khác của Trung Quốc.

Ẩm thực tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Năm 1900, thương nhân Nga Ivan Yakovlevich Churin thành lập chi nhánh ở Cáp Nhĩ Tân, được đặt tên là Công ty thương mại nước ngoài Churin (pinyin: Qiulin Yanghang; Nga: Цюлинь Янхан) bán quần áo nhập khẩu, giầy da, thực phẩm đóng hộp, vodka,… và bắt đầu mở rộng mạng lưới bán hàng tại các thành phố khác ở Mãn Châu. Dòng chảy của châu Âu thông qua đường sắt xuyên Siberia và đường sắt Trung Đông, tăng nhu cầu thực phẩm hương vị Châu Âu. Năm 1909, Nhà máy xúc xích Churin được thành lập, và lần đầu tiên sản xuất xúc xích hương vị Châu Âu với quy trình sản xuất của nhân viên Lithuania. Kể từ đó xúc xích phong cách Châu Âu trở thành một đặc sản của thành phố Cáp Nhĩ Tân.

4 – Bánh mì Dalieba 

Ẩm thực tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Dalieba là một loại bánh mì tròn lớn kiểu Nga và cũng được sản xuất tại các tiệm bánh tại Cáp Nhĩ Tân. Dalieba lần đầu tiên được giới thiệu đến người dân địa phương bởi một thợ làm bánh của Nga, nó đã được bán trong các tiệm bánh ở Cáp Nhĩ Tân trong hơn 100 năm. Hương vị chua dai và dai dẳng của Dalieba khác với các loại bánh mì kiểu Á và mềm truyền thống khác ở các vùng khác của Trung Quốc.

 

5 – Kvas

Ẩm thực tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Kvas, một loại đồ uống lên men có nguồn gốc từ Nga được làm từ bánh mì lúa mạch đen hoặc thường, cũng rất phổ biến ở Cáp Nhĩ Tân.

6 – Kem Madier

Ẩm thực tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Kem Madier (“马 迭 尔”, xuất phát từ kem “hiện đại”) được cung cấp trên đường Zhongyang cũng nổi tiếng ở miền bắc Trung Quốc. Kem này được làm từ một công thức truyền thống cụ thể và nó có vị hơi mặn nhưng ngọt ngào và nhiều sữa. Bên cạnh trụ sở chính tại Cáp Nhĩ Tân, nó cũng có các chi nhánh ở các thành phố lớn khác của Trung Quốc bao gồm , ,…

Những món ăn thơm ngon hấp dẫn, cùng cảnh quan đẹp của thành phố Cáp Nhĩ Tân đang chào đón du khách đến khám phá và trải nghiệm. Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không thực hiện ngay một chuyến du lịch Trung Quốc và cùng https://travel.duhoctrungquoc.vn/ ghé thăm vùng đất Cáp Nhĩ Tân đầy xinh đẹp này!

Thông tin bài viết được thu thập và tổng hợp từ Nguồn Internet chỉ mang tính chất tham khảo.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 20:41:36

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top