3 món ăn trứ danh của vùng đất Liễu Châu, Trung Quốc

là nơi hội tụ các loại thức ăn tuyệt vời với đủ hương vị chua, cay tươi ngon. Quả thật, như người Trung Quốc thường nói, Liễu Châu là một thành phố “sản xuất” món ăn ngon. Những món ăn du khách nên thử đó là:

Bún Liễu Châu

3 món ăn trứ danh của vùng đất Liễu Châu, Trung Quốc

Trong mỗi bữa ăn sáng của người dân Liễu Châu, món ăn được chọn đầu tiên phải là bún Liễu Châu. Món ăn này nguyên liệu chính có hai loại đó là bánh phở thái và bún ép, một loại tròn một loại dẹt. Các món trộn với phở hoặc bún gồm có ba loại thức ăn tươi, xá xíu, lạp xường, bì lợn quay, chân giò, nầm bò,… Muốn món phở hoặc bún ngon miệng thì thứ nhất là nhờ vào nước canh, thứ hai là các nguyên liệu, tiếp theo là gia vị.

Bún ốc

Ở Liễu Châu, các món ăn được chế biến từ ốc vô cùng phong phú, có món để cả vỏ, có món thì bỏ vỏ, có món thì luộc, có món thì xào nói chung rất đa dạng và đặc biệt có món “bún ốc” vừa thơm vừa cay, ăn rất ngon miệng, nó đã hình thành nên một nét văn hoá độc đáo về các món ăn chế biến từ ốc.

3 món ăn trứ danh của vùng đất Liễu Châu, Trung Quốc

 

“Quán ốc Hương Hiên” là một quán chuyên bán món ốc đã có từ lâu đời. Bún ốc truyền thống được làm từ một loại bún mềm mại ngon miệng của Liễu Châu và cho thêm măng chua, mộc nhĩ, lạc rang, đậu phụ trúc rán, kim châm, rau sống tươi non sau đó chan nước canh hầm ốc có vị chua cay vừa phải.

Ốc xào

3 món ăn trứ danh của vùng đất Liễu Châu, Trung Quốc

Là món ăn không thể thiếu được ở các chợ đêm và quán trà ở Liễu Châu, cách làm là xào ốc, hành, gừng, tỏi, ớt, măng chua, nấm hương bằng lửa to; món ninh bằng nồi đất truyền thống là nấu đậu nành với nước canh gia truyền của mỗi quán bằng lửa nhỏ sẽ cho món canh có hương vị thơm ngon tuyệt vời.

Ở vùng đất Liễu Châu xinh đẹp còn có rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn đang chờ đón du khách đến khám phá và thưởng thức. Hãy thực hiện ngay một chuyến du lịch Trung Quốc và ghé thăm Liễu Châu nhé!

Nguồn: Internet

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 20:20:57

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Văn hoá - Con người,
Top