Học Viện Hoa Văn Côn Minh

Trường đại học ở Côn Minh, Trung Quốc

Trường Học Viện Hoa Văn là trường Hoa Kiều duy nhất của chính phủ Trung Quốc ở khu vực phía tây nam. Đây là người bạn của đồng bào Hoa kiều Trung Quốc, Hồng Kông, Macao và người Hoa ở Tây Nam Trung Quốc. Trường tiến hành giáo dục, trao đổi và hợp tác văn hóa truyền thống Trung Quốc, truyền bá ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Trong 50 năm qua kể từ khi thành lập trường Hoa Văn Côn Minh đã có hơn 30.000 học sinh là người Hoa kiều, và bạn bè nước ngoài quan tâm đến Trung Quốc từ 32 quốc gia và khu vực ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á đến trường học tập. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đã quay trở về đất nước của mình  và tham gia vào giáo dục, dịch thuật, ngoại thương và giao lưu văn hóa Trung Quốc.

Học Viện Hoa Văn Côn Minh - Vân Nam - Trung Quốc

Năm 2006, trường đã được Chính phủ Trung Quốc chỉ định là Cơ sở giảng dạy tiếng Hán cho người nước ngoài và đào tạo giáo viên tiếng Hán. Trường là nơi giảng dạy tiếng Hán theo chương trình thi HSK. Điểm thi HSK của sinh viên nước ngoài học tại trường luôn được xếp hạng trong top đầu ở tỉnh . Trong những năm gần đây, trường đã bổ sung các lớp dự bị đại học và các lớp dự bị cho các nghiên cứu sinh sau đại học; các khóa đào tạo tiếng Hán trình độ cử nhân; đào tạo giáo viên tiếng Hán; các khóa bồi dưỡng tiếng Hán ngắn hạn; các trại Hè (và Đông); trường còn tổ chức các khóa giảng dạy tiếng Hán ở nước ngoài.

Học Viện Hoa Văn Côn Minh - Vân Nam - Trung Quốc

Trường Hoa Văn Côn Minh có một đội ngũ giảng viên hùng hậu và có bề dày, trong đó có cả giáo viên lâu năm, đã dạy tiếng Hán cho người nước ngoài trong hàng chục năm, và giáo viên trẻ tuổi. Các giáo viên đều nhiệt tình, nghiêm túc và có kinh nghiệm giảng dạy.

Trường Hoa Văn Côn Minh có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu giảng dạy và sinh hoạt của sinh viên, bao gồm hệ thống giảng đường, phòng luyện âm, phòng máy tính, phòng thư viện, trung tâm văn hóa thể thao, nhà hàng và phòng ở cho sinh viên quốc tế.

Trường Hoa Văn Côn Minh nằm ở trung tâm thành phố Côn Minh. Nó được bao quanh bởi các ngân hàng, trung tâm mua sắm, siêu thị, bưu điện, thư viện, quán ăn nhanh, quán cà phê Internet và nhiều tụ điểm giải trí. Trường ở cạnh bến xe bus, thuận tiện cho việc đi lại.

1) Hồ sơ cá nhân đăng kí học bao gồm: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT, bản sao công chứng học bạ THPT (hoặc bảng điểm), bản photôcpy hộ chiếu. Sau khi nhận được hồ sơ trường sẽ xem xét và phê duyệt và gửi mẫu đơn xin thị thực JW202 và “Thông báo nhập học” cho người nộp hồ sơ trong vòng một tháng.

2) Người nộp hồ sơ sau khi nhận được “Thông báo nhập học” và mẫu đơn xin thị thực JW202 sẽ hoàn chỉnh đơn, kèm theo các hồ sơ cá nhân khác tới Đại sứ quán Trung Quốc để xin visa du học (visa X) hoặc visa tham quan (visa F) và đến trường nhập học theo thời gian thông báo.

Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên chuyển đổi visa tham quan thành giấy phép cư trú lâu dài.

3) Trong trường hợp sinh viên làm thủ tục mất nhiều thời gian và bị muộn có thể xin visa du lịch (visa L) để đến trường nhập học. Nhà trường sẽ giúp sinh viên hoàn thiện thủ tục sau.

4) Sinh viên mới cần hoàn thiện các thủ tục trước khi bắt đầu học tập như xin phép cư trú, sắp xếp chỗ ăn nghỉ, làm thẻ thanh toán, thẻ ngân hàng, đăng kí điện thoại…

5) Học sinh nhập học theo nhóm từ 3 người nếu thông báo trước cho trường thì nhà trường đón tại sân bay, bến tàu (miễn phí).

6) Thời gian bắt đầu khai giảng vào tháng 9. Học kỳ tiếp sẽ bắt đầu vào tháng 3. Các lớp bồi dưỡng ngắn hạn khai giảng quanh năm. Trại Hè (hoặc Đông) tổ chức khi tập hợp đủ học sinh có nhu cầu.

Mục phíMức phí (RMB)Ghi chú
Học phíDự bị đại học9000RMB/năm họcCó thể được Cục ngoại kiều cấp nếu đáp ứng tiêu chuẩn
Tiếng Hán dài hạn9000RMB/năm họcCó thể được Cục ngoại kiều cấp nếu đáp ứng tiêu chuẩn
Tiếng Hán ngắn hạn1500RMB/tháng
1 kèm 180RMB/giờKhông ít hơn 6 giờ mỗi tuần
Trại Hè (Đông)200-350RMB/ngàyBao gồm học tập, thực phẩm, nhà ở, du lịch, phí dịch vụ du lịch
Phí

khác

Phí đăng kí100RMBTất cả sinh viên năm đầu
Tài liệu học tập300RMBTính theo giá bìa
Bảo hiểm600RMBTheo quy đinh của nhà nước
Đặt cọc KTX400RMB/học kỳKTX sinh viên
Giặt ủi3RMB/lần
InternetMiễn phíVới cả mạng có dây và không dây
Phí ởPhòng 4 người1600RMB/người/học kỳPhòng vệ sinh khép kín, TV màu, nước nóng, tủ, bàn, đèn bàn. Phí được tính theo học kỳ.
Cư trúGiấy phép cư trú450 RMB/nămMỗi người cần chuẩn bị 2 ảnh, bản sao hộ chiếu

Ghi chú: Học phí thanh toán một lần đầu năm học

Các khóa học tiếng Hán tại trường Hoa Văn Côn Minh được phân lớp dựa theo kết quả của bài kiểm tra đầu vào, có các lớp trình độ sơ cấp, trung câp và năng cao. Mỗi lớp được chia thành 4 môn học kiến thức chung, nói, nghe và đọc. Mỗi tuần học 20 tiết. Ngoài ra, sinh viên được tham dự các khóa học về văn hóa Trung Quốc, thư pháp, âm nhạc, khiêu vũ và dạy kèm thi HSK. Trường tổ chức các kỳ thi thử HSK theo đề thi của Ban Hán ngữ. Theo nhu cầu của học sinh, nhà trường có thể tổ chức các lớp học nhóm nhỏ, 1 thầy 1 trò, để nâng cao khả năng cho sinh viên.

Sinh viên có nguyện vọng và có thành tích học tập tốt có thể được nhận thẳng vào Đại học Hoa Kiều (-) để học tiếp lấy bằng Cử nhân Hán ngữ.

Ngành học nổi bật

Các ngành học nổi bật của trường Học Viện Hoa Văn Côn Minh là: , , ,

Học Viện Hoa Văn Côn Minh lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Học Viện Hoa Văn Côn Minh sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Học Viện Hoa Văn Côn Minh ở đâu?

Địa chỉ của Học Viện Hoa Văn Côn Minh: ,

Website Học Viện Hoa Văn Côn Minh:

Ranking Học Viện Hoa Văn Côn Minh top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Học Viện Hoa Văn Côn Minh nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Học Viện Hoa Văn Côn Minh

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Học Viện Hoa Văn Côn Minh và Điều kiện apply Học Viện Hoa Văn Côn Minh Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Học Viện Hoa Văn Côn Minh:

Học Viện Hoa Văn Côn Minh là trường đại học trọng điểm tại Vân Nam, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Vân Nam, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Vân Nam, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Học Viện Hoa Văn Côn Minh cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Học Viện Hoa Văn Côn Minh dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Học Viện Hoa Văn Côn Minh. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Học Viện Hoa Văn Côn Minh đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Học Viện Hoa Văn Côn Minh là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Học Viện Hoa Văn Côn Minh nằm ở Vân Nam, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Vân Nam, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Học Viện Hoa Văn Côn Minh 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Học Viện Hoa Văn Côn Minh" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc:

Top Các trường đại học tại Côn Minh, Vân Nam mới nhất 2024

Du học Côn Minh, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Côn Minh, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Côn Minh, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Côn Minh, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Côn Minh - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

.
Top