Học viện Hạ Châu

Trường đại học ở Hạ Châu, Trung Quốc

Học viện Hạ Châu - Quảng Tây - Trung Quốc
Học viện .

Thông tin tổng quan về Học viện Hạ Châu

Thành lập vào năm 1943, đến nay, Học viện Hạ Châu đã hoạt động được 76 năm trong công cuộc giáo dục, đào tạo nhân tài cho quốc gia và toàn thế giới.

Thuộc Top trường trọng điểm của Bộ Giáo dục Trung Quốc, Học viện Hạ Châu là sự lựa chọn tuyệt vời cho học sinh, sinh viên, du học sinh quốc tế.

Vào năm 2006 trường được Bộ Giáo dục phê duyệt trở thành Học viện Hạ Châu.

Từ những ngày đầu thành lập, Học viện Hạ Châu luôn tuân theo tôn chỉ: “Trường học chất lượng, trường mạnh nhân tài, trường mang bản sắc, trường học văn hóa”, với “Tự lực, tự cường, tìm kiếm tri thức, tìm kiếm sự thật”, chính vì vậy, suốt hơn 75 năm qua, trường luôn nằm trong Top những trường Đại học tốt nhất của Trung Quốc.

Khuôn viên, cơ sở hạ tầng của trường

Học viện Hạ Châu - Quảng Tây - Trung Quốc
Khuôn viên đầy cây xanh của Học viện Hạ Châu.

Hiện tại, Học viện Hạ Châu được chia thành 2 khu là Đông và Tây với tổng diện tích lên đến 1400 m2.

Với thế mạnh về đào tạo các ngành:

Do đó, Học viện Hạ Châu luôn cố gắng phát triển cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại nhất để phục vụ quá trình học tập của sinh viên, nghiên cứu sinh.

Khuôn viên trường học của Học viện Hạ Châu rất trong lành, ở giữa là khoảng sân rộng trồng đầy cỏ xanh. Do đó, đây là một địa điểm thu hút khách du lịch khi đến với Hạ Châu .

Đặc biệt, khuôn viên của Học viện Hạ Châu đã nhận được giải:

 • Đơn vị mô hình xanh quốc gia
 • Đơn vị trình diễn tổ chức bảo tồn quốc gia
 • Tổ chức nâng cao quản lý bảo tồn năng lượng đại học quốc gia
 • Trường tiêu chuẩn về ngôn ngữ và nhân vật quốc gia

Số khoa và ngành đào tạo

Học viện Hạ Châu - Quảng Tây - Trung Quốc
Học viện Hạ Châu thuộc Top 30 trường Đại học tốt nhất phía Nam Trung Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Hạ Châu đào tạo tổng cộng 44 chuyên ngành cử nhân Đại học và 14 chuyên ngành cao đẳng nghề. Tổng số sinh viên theo học vượt con số 16.600 sinh viên toàn thời gian, hơn 1.000 giảng viên tại chức, hơn 700 giáo viên toàn thời gian, 105 giáo viên tiến sĩ, 64 chức danh chuyên môn cao cấp, 48 trợ giảng tiến sĩ và thạc sĩ.

Đặc biệt, nhằm ngày một nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện Hạ Châu đến nay đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với rất nhiều tổ chức, trường đại học trên cả nước, lẫn thế giới như:

 • Đại học Công nghệ Đại Liên
 • Đại học Công nghệ và Khai thác Trung Quốc ()
 • Đại học Giang Nam
 • Viện Kỹ thuật của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc
 • Viện Điện tử của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc
 • Học viện Khoa học Nông nghiệp .
 • Tập đoàn truyền hình vệ tinh Phoenix và Công ty giáo dục Phoenix để xây dựng Học viện truyền thông kỹ thuật số Phoenix và Học viện Truyền thông Phoneix Asean.
 • Tập đoàn ZTE để xây dựng trường truyền thông ZTE

Trường đang hợp tác giáo dục với hơn 20 trường Đại học uy tín thuộc các quốc gia:

 • Anh
 • Thái Lan
 • Hàn Quốc
 • Việt Nam
 • Indonesia
 • Nhật Bản
 • Malaysia

Học bổng của Học viện Hạ Châu

Học viện Hạ Châu - Quảng Tây - Trung Quốc
Học viện Hạ Châu có chương trình học bổng cực kỳ hấp dẫn cho sinh viên.

Nếu quan tâm đến các chương trình học bổng của Học viện Hạ Châu, đây là những thông tin vô cùng bổ ích. Hiện tại, trường nằm trong diện của rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên, du học sinh quốc tế hấp dẫn. Cụ thể, Học viện Hạ Châu có 2 suất học bổng toàn phần được cấp bởi Chính quyền tỉnh Quảng Tây dành cho sinh viên đến từ các nước thuộc khu vực ASIAN.

Người trúng tuyển sẽ được hưởng những đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn:

 • Miễn 100% học phí trong 4 năm
 • Miễn 100% phí ký túc xá trong 4 năm
 • Miễn 100% Bảo hiểm Y tế tổng hợp
 • Hỗ trợ giáo trình học tập
 • Nhận tiền sinh hoạt phí mỗi tháng 1000NDT/Người.

Tại sao nên chọn Học viện Hạ Châu?

Ngoài thế mạnh về đào tạo các ngành liên quan đến văn hóa, ngôn ngữ, truyền thông, Học viện Hạ Châu thu hút đông đảo du học sinh, sinh viên bởi nhiều lý do khác.

Các khoản phí tương đối

Học viện Hạ Châu có mức học phí tương đối, không quá cao, cụ thể là 6000 NDT/sinh viên/năm. Con số này có thể chênh lệch ở từng hệ đào tạo, ngành đào tạo, nhưng không nhiều.

Về mức sinh hoạt phí, trung bình, mỗi sinh viên mất khoảng 1500 – 2000 NDT/tháng. Trong khi đó, phí tí túc xá là 2000 NDT/ phòng 4 người.

Học viện Hạ Châu - Quảng Tây - Trung Quốc
Hạ Châu, Quảng Tây đang trên đà phát triển.

Thành tích của Học viện Hạ Châu

 • Đoạt giải thưởng Grand Prize về lĩnh vực giáo dục.
 • Sinh viên của Học viện Hạ Châu đã đã giành được hơn 200 giải thưởng cấp quốc gia, trong đó có Cuộc thi đổi mới và khởi nghiệp “Internet+” của Trung Quốc, Cuộc thi “Thử thách sinh viên” Đại học Trung Quốc và Cuộc thi thiết kế điện tử dành cho sinh viên đại học toàn quốc .
 • Học viện Hạ Châu lọt Top 30 trường Đại học hàng đầu phía Nam Trung Quốc.

Quảng Tây – Tiềm năng du lịch

Hạ Châu thuộc khu tự trị Quảng Tây. Những năm gần đây, Quảng Tây là một trong những tỉnh có tiềm năng du lịch hàng đầu của Trung Quốc. Chính vì vậy, những sinh viên theo học các ngành về du lịch, ngôn ngữ Trung có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp.

Học viện Hạ Châu - Quảng Tây - Trung Quốc
Quảng Tây có tiềm năng du lịch rất lớn.

Ngoài ra, theo số liệu mới nhất, Quảng Tây là tỉnh có chỉ số GDP đứng thứ 17 Trung Quốc – đất nước vô cùng rộng lớn với nhiều thành phố thịnh vượng. Điều này chứng minh, Quảng Tây là môi trường tuyệt vời để sinh viên, giới trẻ sinh sống, học tập và phát triển tương lai.

Trong thời đại mới, Học viện Hạ Châu luôn nắm bắt cơ hội, mạnh mẽ thúc đẩy các chiến lược tái cơ cấu và phát triển, không ngừng tăng cường hội nhập giáo dục, với các tổ chức khoa học, trường học, công ty tư nhân. Tất cả đều nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập, nghiên cứu.

Ngành học nổi bật

Các ngành học nổi bật của trường Học viện Hạ Châu là: , ,

Học viện Hạ Châu lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Học viện Hạ Châu sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Học viện Hạ Châu Ranking Top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Học viện Hạ Châu nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc, Xem chi tiết tại Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm

Điều kiện apply Học bổng Học viện Hạ Châu

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202330/04/2023
Trên đây là Thông tin Du học Học viện Hạ Châu và Điều kiện apply Học viện Hạ Châu Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Học viện Hạ Châu:

Học viện Hạ Châu là trường đại học trọng điểm tại Quảng Tây, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Chi phí học tập tại các trường công lập ở Quảng Tây, Trung Quốc so với học ở Việt Nam cđược đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Quảng Tây, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Học viện Hạ Châu cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Học viện Hạ Châu dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Học viện Hạ Châu. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Học viện Hạ Châu đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Học viện Hạ Châu là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Học viện Hạ Châu nằm ở Quảng Tây, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Quảng Tây, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Học viện Hạ Châu 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Hạ Châu, Quảng Tây năm 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam

 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).

 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

 • Scholarship.edu.vn là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Hạ Châu, Quảng Tây năm 2024 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2024, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Hạ Châu, Quảng Tây các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: Logistics – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: Trung y – Y học lâm sàng – Dược – Nha sĩ – Công nghệ sinh học

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: Công nghệ thực phẩm – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2024

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, ,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: www.zhaopin.com; www.58.com; www.51job.com; www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2024

Thông tin bài viết "Học viện Hạ Châu" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Hạ Châu, Quảng Tây mới nhất 2024

Du học Hạ Châu, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Hạ Châu, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Hạ Châu, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Hạ Châu, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Hạ Châu - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

.
Top