Logo Đại học Y Sơn Tây - Shanxi Medical University - SXMU - 山西 医科大学

山西 医科大学

Đại học Y Sơn Tây

Đại học Y (Shanxi Medical University – 山西 医科大学), được thành lập vào năm 1919 và tọa lạc tại , thành phố thủ phủ của tỉnh Sơn Tây, có gần một trăm năm lịch sử. Đây là trường đại học tốt nhất và xếp hạng hàng đầu của Trung Quốc gần về nghiên cứu y tế / MBBS tại Trung Quốc. Đây là một trường đại học toàn diện về khoa học y tế hiện đại.

Đại học Y Sơn Tây - Thái Nguyên - Trung Quốc

Trụ sở chính của trường có tổng diện tích 1.864 mẫu Anh (bao gồm 1200 mẫu trong khuôn viên mới), với tổng diện tích xây dựng là 420.800mt vuông.

Cơ sở Yingze:Cơ sở Yingze nằm ở trung tâm Thái Nguyên, quận Yingze. Chức năng chính của nó bao gồm giáo dục y khoa sau đại học, nghiên cứu khoa học, giảng dạy cho sinh viên đại học cao cấp trong một số khóa học y tế và giáo dục và đào tạo y khoa liên tục.

Cơ sở Chuan Chi: Cũng nằm ở Thái Nguyên, là địa điểm của Bệnh viện liên kết thứ hai của Đại học Y Sơn Tây.

★ Cơ sở Zhongdu :Cơ sở Zhongdu nằm trong Khu vực chất lượng cao Sơn Tây mới thành lập ở thành phố Yuci gần Thái Nguyên.

Đại học Y Sơn Tây cung cấp ký túc xá được trang bị đầy đủcho sinh viên nước ngoài Học MBBS tại Đại học Y khoa Sơn Tây và ký túc xá cũng an toàn và bảo mật cho sinh viên nữ.

Tính đến năm 2018, Đại học Y Sơn Tây có: 31bộ phận học thuật,★ 12bệnh viện trực thuộc,★ 12bệnh viện trực thuộc,★ 12bệnh viện không trực tiếp liên kết,★ 29bệnh viện giảng dạy,★ 111căn cứ giảng dạy,★ 15căn cứ đào tạo sau đại học ,★ 2cơ sở khoa học và nghiên cứu.

Đại học Y Sơn Tây có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Y Sơn Tây là: , , , , , , ,

Đại học Y Sơn Tây lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Y Sơn Tây sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Y Sơn Tây ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Y Sơn Tây: 1258 Xinjian N Rd, Yuci District, Jinzhong, Shanxi, Trung Quốc

Website Đại học Y Sơn Tây: http://www.sxmu.edu.cn/

Ranking Đại học Y Sơn Tây top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Y Sơn Tây nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Y Sơn Tây

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Y Sơn Tây và Điều kiện apply Đại học Y Sơn Tây Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Y Sơn Tây:

Đại học Y Sơn Tây là trường đại học trọng điểm tại Thái Nguyên, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://www.sxmu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Thái Nguyên, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Thái Nguyên, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Y Sơn Tây cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://www.sxmu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Y Sơn Tây dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Y Sơn Tây. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Y Sơn Tây đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Y Sơn Tây toạ lạc tại (Số 1258 Xinjian N Rd, Yuci District, Jinzhong, Shanxi, China là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Y Sơn Tây nằm ở Thái Nguyên, (1258 Xinjian N Rd, Yuci District, Jinzhong, Shanxi, China).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Thái Nguyên, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Y Sơn Tây 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Y Sơn Tây" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Thái Nguyên, Sơn Tây mới nhất 2024

Du học Thái Nguyên, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Thái Nguyên, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Thái Nguyên, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Thái Nguyên, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Thái Nguyên - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Thái Nguyên, Trung Quốc

Thái NguyênSơn Tây

Đại học Sơn Tây

Shanxi University - SXU
Địa chỉ: 1258 Xinjian N Rd, Yuci District, Jinzhong, Shanxi, China

Thái NguyênSơn Tây

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây – Thái Nguyên – Trung Quốc

Địa chỉ: 1258 Xinjian N Rd, Yuci District, Jinzhong, Shanxi, China

Lâm NghiSơn Tây

Đại học Sư phạm Sơn Tây – Lâm Nghi – Trung Quốc

Địa chỉ: 1258 Xinjian N Rd, Yuci District, Jinzhong, Shanxi, China

Thái NguyênSơn Tây

Đại học Công nghệ Thái Nguyên – Sơn Tây – Trung Quốc

Địa chỉ: 1258 Xinjian N Rd, Yuci District, Jinzhong, Shanxi, China

Du học Thái Nguyên 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Sơn Tây - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Thái Nguyên dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Thái Nguyên, Học Bổng CSC Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Khổng tử Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Tỉnh Sơn Tây - Thái Nguyên, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Sơn Tây - Thái Nguyên và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top