Trường đại học ở Ôn Châu, Trung Quốc

Đại học Y Ôn Châu

Đại học Y Ôn Châu (Wenzhou Medical University – WMU – 温州医科大学). Trường có 3 cơ sở, với tổng diện tích 800.000 m2 khuôn viên chính nằm ở thị trấn Đại học Sơn Trà (Chashan) của Ôn Châu.

Trường Đại học Y Ôn Châu đứng thứ 18 trong số các trường Đại học Y tại Trung Quốc. Sinh viên tốt nghiệp khi tham gia cuộc thi cấp chứng chỉ hành nghề Y toàn quốc từ trước đến nay đều cao hơn 80% và nằm trong top 10% trong tổng số các trường Y của Trung Quốc.

Tiền thân chủa trường là trường chuyên Y Khoa thành lập năm 1912. Đến tháng 8 năm 1958 chuyển từ sang Ôn Châu và thành lập Học Viện Y Chiết Giang thứ 2, sau đổi tên thành “ Học viện Y Khoa Ôn Châu”. Năm 2013 đổi thành “ Đại học Y Ôn Châu” ( WMU). Năm 2015, Chiết Giang trở thành tỉnh coi trọng, thiết lập hệ thống giáo dục và y tế cao cấp.

Đại học Y Ôn Châu - Chiết Giang - Trung Quốc

Năm 1958 trường tuyển sinh các sinh viên hệ 5 năm. Năm 1978 tuyển sinh thạc sĩ và tiến sĩ,là đơn vị được phép trao tặng học vị thạc sĩ, tiến sĩ trong cả nước.Hiện có tiến sĩ khoa học cấp 1 về , y học lâm sàng, điều dưỡng, đông y, sinh vật học, công trình sinh y học sinh vật, y học cơ bản, Đông- Tây y kết hợp, học với 8 cấp bậc thạc sĩ, 6 học vị chuyên nghành khác nha. Ngoài ra trường còn có một trung tâm nghiên cứu lâm sàng dành cho tiến sĩ khoa học cấp 1 về y học lâm sàng. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu thí nghiệm trọng điểm ở 13 tỉnh của nhà nước thiết lập, có 2 trung tâm ở Chiết Giang được xem là ưu tiên hàng đầu.

Đại học Y Ôn Châu - Chiết Giang - Trung Quốc

Trường có 33 chuyên nghành Đại học về các lĩnh vực y học, khoa học, kỹ thuật, khoa học quản lý, văn học, pháp , giáo dục và bảy bộ môn khác. Hiện tại trường có 15.940 người ( không chỉ bao gồm học viện và đại học Y Ôn Châu), trong đó có 107 tiến sĩ nghiên cứu, 2.740 thạc sĩ nghiên cứu và 690 du học sinh theo học. Trường đào tạo từ bậc cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ và cả sau tiến sĩ. Các du học sinh từ nhiều nước, HongKong, MaCau, Đài Loan được giáo dục một cách đa cấp toàn diện để phát triển trưởng thành.

Cầu bắt ngang các khu trong trường

Hiện có 9350 người là nhân viên, cán bộ y tế trong trường trong đó các nhân viên cao cấp cao chuyên nghiệp hơn 1600 người. Đội ngũ giảng viên là 1350 người, trong đó giảng viên chuyên môn, kỹ thuật cấp cao là 333 người và phó chuyên môn là 427 người. Đội ngủ giảng viên xuất sắc được chọn từ các cuộc thi quốc gia như “ kế hoạch ngàn người”, “kế hoạch vạn người”, “ kế hoạch khen thưởng học giả Trường Giang”…

Đại học Y Ôn Châu - Chiết Giang - Trung Quốc

Những năm gần đây trường có 1530 các hạng mục nghiên cứu cấp tỉnh và cấp bộ, trong đó có 630 hạng mục cấp quốc gia, có 50 hạng mục khoa học kỹ thuật giành được giải thưởng quốc gia, có hạng mục nghiên cứu được giải nhất, 4 hạng mục đứng thứ 2 vê giải tiến bộ khoa học kỹ thuật, giải nhì quốc gia về phát minh kỹ thuật, giải nhất 3 hạng mục về y Khoa Trung Hoa… và rất nhiều giải thưởng khác.

Nhà trường luôn tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp về giáo dục, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế với trường Đại học, Cao đẳng của hơn 22 quốc gia ( vùng).

Trường đại học Y Ôn Châu chia ra làm 4 khu bao gồm đường Xueyuan, Xiushan, Chashan và Binhai, tổng diện tích khoảng 1,200,000m2 với diện tích sàn 500.000m2. Thư viện với hơn 2.150.000 đầu sách chia ra làm 1100 danh mục cả sách tiếng Trung và sách nước ngoài. Trường có 21 bệnh viện trực thuộc ( trong đó có 17 bệnh viện đa khoa và 4 bệnh viện chuyên khoa)

Đại học Y Ôn Châu - Chiết Giang - Trung Quốc

Định hướng phát triển của trường là: lấy giáo dục làm gốc , tích cực phát triển giáo dục nghiên cứu, lấy y học khoa học làm trọng điểm phát triển một cách cân đối với trụ sở chính ở Chiết Giang, phục vụ toàn cầu, phát minh ứng dụng nghiên cứu lớn lưu hành trong nước mang tầm vóc thế giới.

Ngành học nổi bật

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Y Ôn Châu là: , , , ,

Đại học Y Ôn Châu lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Y Ôn Châu sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Y Ôn Châu ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Y Ôn Châu: School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, Trung Quốc, 325035

Website Đại học Y Ôn Châu: http://en.wmu.edu.cn/

Ranking Đại học Y Ôn Châu top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Y Ôn Châu nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Y Ôn Châu

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Y Ôn Châu và Điều kiện apply Đại học Y Ôn Châu Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Y Ôn Châu:

Đại học Y Ôn Châu là trường đại học trọng điểm tại Chiết Giang, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://en.wmu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Chiết Giang, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Chiết Giang, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, Dược, sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Y Ôn Châu cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://en.wmu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Y Ôn Châu dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Y Ôn Châu. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Y Ôn Châu đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Y Ôn Châu toạ lạc tại (Số School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, China, 325035 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Y Ôn Châu nằm ở Chiết Giang, (School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, China, 325035).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Chiết Giang, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Y Ôn Châu 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Y học lâm sàng – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Y Ôn Châu" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc:

Top Các trường đại học tại Ôn Châu, Chiết Giang mới nhất 2024

Du học Ôn Châu, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Ôn Châu, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Ôn Châu, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Ôn Châu, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Ôn Châu - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Hàng ChâuChiết Giang

Đại học Truyền thông Chiết Giang

Communication University of Zhejiang - CUZ
Địa chỉ: School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, China, 325035

Hàng ChâuChiết Giang

Đại học Trung Y Dược Chiết Giang

Zhejiang Chinese Medical University - ZJNU
Địa chỉ: School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, China, 325035

Hàng ChâuChiết Giang

Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Zhejiang International Studies University - ZISU
Địa chỉ: School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, China, 325035

Hàng ChâuChiết Giang

Đại học Chiết Giang

Zhejiang University - ZJU
Địa chỉ: School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, China, 325035

Lâm AnChiết Giang

Đại học Nông Lâm Chiết Giang

Zhejiang Agriculture and Forestry University - ZAFU
Địa chỉ: School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, China, 325035

Hàng ChâuChiết Giang

Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang

Zhejiang Sci-Tech University - ZSTU
Địa chỉ: School of International Studies, Wenzhou Medical University, University Town, Chashan, Wenzhou, Zhejiang, China, 325035
.
Top