Đại học Trung Y Dược Sơn Tây

Đại học (Shanxi University of Traditional Chinese Medicine) tọa lạc tại thành phố tỉnh Sơn Tây.

Đây là trường đại học trọng điểm của tỉnh do chính quyền tỉnh Sơn Tây và Cục quản lý trung y dược quốc gia cùng nhau xây dựng. Trường cũng được Bộ giáo dục Trung Quốc phê chuẩn là cơ sở đào tạo học sinh về trung y dược của Trung Quốc.

Học viện Trung y Sơn Tây tiền thân là Viện y Sơn Tây Đại học Trung y được thành lập vào năm 1978. Đến năm 1989, Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn thành lập Học viện Trung y Sơn Tây. Năm 2001, trường bắt đầu tuyển sinh học sinh theo chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ. Đến tháng 4 năm 2016, Bộ Giáo dục Trung Quốc xem xét để thành lập Đại học Trung y dược Sơn Tây.

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây - Thái Nguyên - Trung Quốc

Tính đến tháng 6 năm 2016, trường có 2 khu học xá là khu Thái Nguyên và Phổ Trung. Tổng diện tích của trường là gần 1000 mâu. Thư viện của trường có 730.000 cuốn sách và 380.000 sách điện tử. Trường có 25 ngành đào tạo cử nhân với đầy đủ các chuyên ngành như y, khoa học, kỹ thuật, quản lý, nông nghiệp. Số lượng cán bộ công nhân viên chức trong trường là 3000 người, trong đó cố 611 giảng viên chuyên ngành, 134 giáo sư. Toàn trường có 8599 học sinh, trong đó có 500 nghiên cứu sinh thạc sĩ.

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây - Thái Nguyên - Trung Quốc

Tính đến tháng 9 năm 2015, trường đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với nhiều trường đến từ các quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Australia, Mỹ, … Năm 2007, Học viện Trung y Sơn Tây đã kí hợp tác với trường Đại học Massey New Zealand, mỗi năm sẽ cử các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc sang trường Đại học Massey tiếp tục chương trình nghiên cứu sinh  thạc sĩ. Năm 2012, Học viện Trung y Sơn Tây đã kết hợp với Đại học Adelaide và Công ty cổ phần chế dược Zhendong Sơn Tây thành lập Trung tâm nghiên cứu Trung y dược học Trung – Úc được Bộ Khoa học đánh giá là trung tâm nghiên cứu liên hợp quốc tế cấp quốc gia. Đồng thời, trường và Đại học Adelaide đã kí một hiệp ước trao đổi lưu học sinh mở ra một chương trình giao lưu về tiếp thị các loại dược phẩm.

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

STTKhoaChuyên ngành
1Y cơ sở·         Công trình sinh vật·         Kỹ thuật sinh vật

·         Tin tức học sinh vật

2Trung y lâm sàng·         Trung y học·         Tiếng anh (y học)
3Châm cứu và massage·         Phục hồi chức năng·         Châm cứu và massage

·         Tiếng anh (châm cứu)

4Trung tây y kết hợpTrung tây y kết hợp
5Hộ lý·         Hộ lý·         Điều dưỡng
6Trung dược học·         Trung dược học·         Dược học

·         Dược học lâm sàng

·         Phân tích dược phẩm

·         Bảo vệ thực vật

7Chế dược và kỹ thuật thực phẩm·         Kỹ thuật chế dược·         Chế dược sinh vật

·         Khoa học kỹ thuật thực phẩm

8Quản lý y dược·         Quản lý tin tức và hệ thống tin tức·         Marketting

·         Quản lý công

9Nhân vănỨng dụng

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Trung Y Dược Sơn Tây là: , , , ,

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Trung Y Dược Sơn Tây sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Trung Y Dược Sơn Tây: ,

Website Đại học Trung Y Dược Sơn Tây:

Ranking Đại học Trung Y Dược Sơn Tây top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Trung Y Dược Sơn Tây nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Trung Y Dược Sơn Tây

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Trung Y Dược Sơn Tây và Điều kiện apply Đại học Trung Y Dược Sơn Tây Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Trung Y Dược Sơn Tây:

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây là trường đại học trọng điểm tại Thái Nguyên, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Thái Nguyên, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Thái Nguyên, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, Dược, sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Trung Y Dược Sơn Tây cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Trung Y Dược Sơn Tây dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Trung Y Dược Sơn Tây. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Trung Y Dược Sơn Tây là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Trung Y Dược Sơn Tây nằm ở Thái Nguyên, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Thái Nguyên, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Trung Y Dược Sơn Tây 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: Trung y – – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Trung Y Dược Sơn Tây" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc:

Top Các trường đại học tại Thái Nguyên, Sơn Tây mới nhất 2024

Du học Thái Nguyên, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Thái Nguyên, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Thái Nguyên, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Thái Nguyên, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Thái Nguyên - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Thái Nguyên, Trung Quốc

Du học Thái Nguyên 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Sơn Tây - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Thái Nguyên dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Thái Nguyên, Học Bổng CSC Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Khổng tử Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Tỉnh Sơn Tây - Thái Nguyên, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Sơn Tây - Thái Nguyên và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top