Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam

Đại học và Kinh tế được thành lập vào năm 1951, đến năm 1995, trường đã được chính quyền tỉnh Vân Nam và chính phủ Trung Quốc công nhận là trường đại học trọng điểm của tỉnh. Là một trường đại học tài chính và kinh tế thiên về Kinh tế học và Quản lý học, có nhiều môn học như Triết học, học, Văn học, Khoa học tự nhiên và Bách khoa. Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam Trung Quốc có diện tích là 100 hecta nằm ở phía Bắc của thành phố – một “thành phố mùa xuân” của Trung Quốc.

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam - Côn Minh - Trung Quốc

Khuôn viên của trường đẹp, cuộc sống thuận tiện, trường được xếp trong nhóm những trường đại học hàng đầu về cơ sở vật chất trên toàn quốc. Trường không những có thư viện đa chức năng với một trữ lượng sách khổng lồ, với hơn 1.870.000 đầu sách đủ cho các chuyên ngành khác nhau, mà còn có phòng thí nghiệm, phòng học tiếng, phòng báo cáo đa phương tiện tiên tiến và phòng thể thao rất đa dạng và hiện đại hóa. Ký túc xá sinh viên vừa sạch sẽ vừa đầm ấm, và những chế độ đảm bảo hậu cần hoàn thiện và đầy đủ của trường làm cho giáo viên và sinh viên cảm thấy rất thân thiện.

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam - Côn Minh - Trung Quốc

Trường tuyển sinh trong 31 tỉnh, thành phố và khu tự trị toàn quốc, có khoảng 32,000 sinh viên. Trường có hơn 1500 giáo viên và nhân viên quản lý, trong đó có 1055 giáo viên giảng dạy. Trường có 20 học viện và 2 bộ môn giảng dạy, mở 50 chuyên ngành dành cho sinh viên hệ chính quy, với 8 môn học như Kinh tế, Quản lý, Luật, Triết học, Văn học, Khoa học tự nhiên, Bách khoa và ; đã xây dựng 10 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ môn học cấp một như Kinh tế học lý luận, Kinh tế học ứng dụng, Công trình và khoa học quản lý, Quản lý công thương, Luật học, Lý luận chủ nghĩa Mác, Toán học, Thống kê học, Kỹ thuật và khoa học máy tính, Quản lý công cộng, ngoài ra trường còn có 57 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ môn học cấp hai và 10 điểm đào tạo thạc sĩ chuyên ngành, gồm 6 môn học như Triết học, Kinh tế học, Luật học, Khoa học tự nhiên, Bách khoa, Quản lý học; trường đã mở hệ đào tạo nhân tài lấy giáo dục sinh viên hệ chính quy làm trọng điểm, kiêm giáo dục thạc sĩ, lưu học sinh và giáo dục tại chức, cung cấp cho sinh viên cơ hội lựa chọn và khả năng tìm việc làm nhiều hơn, tốt hơn cho sinh viên cả trường.

Năm 2013, trường chính thức trở thành cơ quan được phép cấp bằng tiến sĩ cho ba môn học cấp một như kinh tế học ứng dụng, thống kê học, quản lý công thương.

Ngoài công việc giảng dạy ra, trường còn thành lập 69 cơ sở nghiên cứu chuyên môn và kiêm nghiệm. Trường đã xuất bản, phát hành “Học báo trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam” để thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa việc đào tạo và nghiên cứu học thuật của trường.

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam - Côn Minh - Trung Quốc

Thông qua việc tuyển lưu học sinh, triển khai hợp tác giao lưu, trao đổi giáo viên và sinh viên, thông qua thiết lập những dự án hợp tác giáo dục trong và ngoài nước, trường đã có mối quan hệ chặt chẽ với hơn 80 trường đại học của hơn 30 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, có hơn 30 giáo viên nước ngoài và gần 700 lưu học sinh dài hạn và ngắn hạn giảng dạy và học tập tại trường.

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam - Côn Minh - Trung Quốc

Những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên tốt nhiệp ra trường và có việc làm đều đạt trên 95%, thuộc tốp đầu các trường đại học của tỉnh Vân Nam.

Với phương trâm “Lấy giảng dạy làm nền tảng, nghiên cứu khoa học làm cho trường phát triển vững mạnh, phục vụ làm cho trường sôi nổi, lấy đặc sắc khiến trường hưng vượng ”, nhà trường tích cực triển khai nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao khả năng phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã địa phương.

CÁC CHUYÊN NGÀNH HỌC ĐẠI HỌC

Học viện tài chính và kinh tế, Học viện tiền tệ,Học viện thương mại,Học viện ,Học viện tin học,Học viện thống kê và toán học,Học viện quản lý đôi thị và tài nguyên,Học viện ngoại ngữ ngoại thương,Học viện luật,Học viện báo chí và ,Học viện vận chuyển (),Học viện quản lý hành chính,Học viện nghệ thuật thiết kế hiện đại,Học viện công thương quốc tế,Học viện Asean,Học viện du lịch và thương mại dịch vụ,Học viện dạy nghệ Trung Hoa,Học viện quản lý khách sạn.

CÁC CHUYÊN NGÀNH HỌC THẠC SỸ

Học viện Tài chính và Kinh tế, học viện tiền tệ, Học viện Thương mại, Học viện Kế toán, Học viện Quản lý đô thị và Tài nguyên môi trường, Học viện Luật, Học viện Báo chí và truyền thông, Học viện Vận chuyển(Logistics, Học viện Quản lý hành chính , Viện nghiên cứu Triết học và Luân lý

CÁC CHUYÊN NGÀNH HỌC TIẾN SỸ

Kinh tế học ứng dụng

Kinh tế học quốc dânTiếng Trung
Khu vực kinh tế họcTiếng Trung
Tài chính họcTiếng Trung
Tiền tệ họcTiếng Trung
Kinh tế công nghiệp họcTiếng Trung
Thương mại quốc tế họcTiếng Trung
Kinh tế học lao độngTiếng Trung
Kinh tế lượngTiếng Trung
Kinh tế quốc phòngTiếng Trung
Quản lý công thươngKế toán họcTiếng Trung
Quản lý doanh nghiệpTiếng Trung
Tiếng Trung
Kinh tế và quản lý kỹ thuậtTiếng Trung
Thống kê họcTiếng Trung

 ĐIỀU KIỆN KÝ TÚC XÁ

Ký túc xá sinh viên (4 người/phòng)1 năm1200 RMHPhòng vệ sinh,ban công ,bàn ghế, giường, tủ quần áo,mạng Internet
Ký túc xá của du học sinh

(3 người/phòng)

1 năm5000 RMBPhòng vệ sinh, bàn ghế, giường, tủ quần áo, tivi, mạng Internet
Ký túc xá của du học sinh

(2 người/phòng)

1 năm6600 RMBPhòng vệ sinh, bàn ghế, giường, tủ quần áo, tivi, mạng Internet
Ký túc xá của du học sinh

(1 người/phòng)

1 năm9000 RMBPhòng vệ sinh, bàn ghế, giường, tủ quần áo, tivi, mạng Internet

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam là: , , , , , , , , , , , ,

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam: ,

Website Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam:

Ranking Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam và Điều kiện apply Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam:

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam là trường đại học trọng điểm tại Côn Minh, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Côn Minh, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Côn Minh, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về nghệ thuật thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam nằm ở Côn Minh, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Côn Minh, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: Logistics – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Côn Minh, Vân Nam mới nhất 2024

Du học Côn Minh, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Côn Minh, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Côn Minh, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Côn Minh, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Côn Minh - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Côn Minh, Trung Quốc

Du học Côn Minh 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Vân Nam - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Côn Minh dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Côn Minh, Học Bổng CSC Vân Nam - Côn Minh 2024, Học Bổng Khổng tử Vân Nam - Côn Minh 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Vân Nam - Côn Minh 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Vân Nam - Côn Minh 2024, Học Bổng Tỉnh Vân Nam - Côn Minh, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Vân Nam - Côn Minh và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top