Đại học Sư phạm Diêm Thành

Dại học (Yancheng Teachers University – YTU) là một nơi lí tưởng để giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Cải cách, ưu tiên cho chất lượng giáo dục luôn luôn là nỗi trăn trở của lực lượng giảng viên và cán bộ có trình độ, tận tâm với nghề. Do đó, bạn sẽ được giúp đỡ khám phá ra khả năng tiềm ẩn của mình nếu theo học tại đây.

Giới thiệu chung về trường

Tháng 3 năm 1999, đại học Sư Phạm Diêm Thành được thành lập trên nền tảng của việc sát nhập hai trường độc lập (cả hai đều được thành lập năm 1958) là Cao Đẳng Sư phạm Diêm Thành và học viện Sư Phạm Diêm Thành. Năm 2002, trường đại học Kinh doanh Diêm Thành, một trường bách khoa trọng điểm của quốc gia được hợp nhất vào đại học Sư Phạm Diêm Thành.

Dưới sự bảo trợ trực tiếp của Sở Giáo dục Giang Tô, YTU là một trường đại học tổng hợp gồm nhiều ngành học như triết học, văn học, lịch sử, giáo dục, khoa học, kinh tế, pháp và kĩ thuật. Hiện nay trường cung cấp 37 chuyên ngành (21 chuyên ngành trong số đó được định hướng phi sư phạm) cấp đại học tại 15 trường: Tự do, Kinh tế, Luật học & Chính trị, Luật học & Chính trị, Khoa học Xã hội, Nghiên cứu Nước ngoài, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Mỹ thuật, Giáo dục, Kinh doanh, Quy hoạch Đô thị & Tài nguyên Môi trường, Toán học, Vật lý & Điện tử, Hóa học & Kỹ thuật hóa, Khoa học đời sống & Công nghệ, và Tin học. Trường cũng điều hành một trường đại học phi chính phủ là trường cao đẳng Hoàng Hà (Yellow Sea College). Bên cạnh đó, trường có 3 chuyên ngành và 4 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh. Hiện nay, trường tuyển 17.000 sinh viên toàn thời gian. Ngoài ra, YTU là cơ quan hợp tác được ủy quyền bởi các cơ sở giáo dục cao hơn của Bắc Giang Tô.

Đại học Sư phạm Diêm Thành - Giang Tô - Trung Quốc
Khuôn viên trườn g Đại học Sư phạm Diêm Thành

YTU luôn tự hào với lực lượng giảng viên và cán bộ có trình độ, tận tâm với nghề. Trường có 888 giảng viên toàn thời gian, bao gồm 74 giáo sư và 271 phó giáo sư. Trong đó gần 40 thầy cô đang làm hướng dẫn cho khóa sau đại học hoặc tiến sĩ của Đại học phía Đông Trung Quốc: Normal University, Tongji University, Hehai University, Soochow University, Xuzhou Normal University and Anhui Normal University.

Được thiên nhiên nhiên ưu đãi khí hậu ôn hòa, cảnh quan đẹp như tranh vẽ và một môi trường học tập thuận lợi, YTU là một nơi lí tưởng để dạy học, nghiên cứu và học tập. Với hai khuôn viên Tongyu và Xinchang, trường tọa lạc trên một vùng có diện tích hơn 95 hecta và 424.200m2 diện tích sân trống. Cho đến nay, trường đã thành lập 17 viện nghiên cứu, bao gồm trung tâm Nghiên cứu Phát triển Ven biển cấp tỉnh Giang Tô, Trung tâm Nghiên cứu Quy trình, Viện Nghiên cứu Toán học Ứng dụng, viện Nghiên cứu Ứng dụng Hóa học & Công nghệ Hóa học, Viện Nghiên cứu Đổi mới Quân đội số 4. Thư viện lưu trữ các tài liệu sưu tầm với con số trên 1.700.000 mục. Sinh viên có thể dễ dàng truy cập Internet và giảng dạy nghệ thuật cấp nhà nước. Cơ sở vật chất phục vụ sinh viên sinh hoạt và hoạt động thể thao tại hai khuôn viên khiến việc sinh sống và học tập tại YTU trở thành những trải nghiệm phong phú.

YTU luôn coi trọng việc cải cách giáo dục và ưu tiên cho chất lượng giáo dục. Chất lượng giáo dục YTU cung cấp được thể hiện tốt nhất bởi tỷ lệ có việc làm cao của sinh viên sau khi tốt nghiệp từ trường. Tỉ lệ này đã duy trì trên 97% trong nhiều năm liên tiếp. Ngoài ra, các trường đại học đã giành được khá nhiều giải thưởng và danh hiệu ở cả cấp tỉnh và cấp quốc gia. Điều đáng được đề cập đặc biệt là trong năm 2007 YTU xuất sắc vượt qua sự giám sát chất lượng được thực hiện bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Khao khát khám phá và tìm ra tiền năng của sinh viên, YTU là một nơi lý tưởng giúp những giáo viên tương lai có thể đáp ứng yêu cầu của môi trường văn hóa, kinh tế và giáo dục của một Trung Quốc thế kỉ 21. Trường sẽ dần trở thành trường đại học sư phạm hàng đầu trong tương lai gần.

Đại học Sư phạm Diêm Thành - Giang Tô - Trung Quốc
Cơ sở vật chất của YTU

Các ngành đào tạo

Trường đào tạo bậc đại học và thạc sĩ và có chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung và Tiếng Anh. Trường có 36 chuyên ngành cho lưu học sinh lựa chọn, những chuyên ngành hot gồm:

 • Học viện thương mại: , , Kinh Tế, , Kinh Tế và Thương Mại Quốc Tế, Quản Lý Vận Tải và Thương Mại Điện Tử.
 • Học viện công trình thông tin: Khoa Học và Kỹ Thuật Máy Tính, Công Nghệ Internet, .
 • Học viện Mỹ Thuật và Thiết Kế: Thiết Kế Sản Phẩm, Thiết Kế Cảnh Quan, Mỹ Thuật Học.
 • Học viện Hải Dương và Công Trình Sinh Vật: Khoa Học Sinh Vật, , Kỹ Thuật Sinh Học.

Các chi phí

– Nhà trọ và cơ sở vật chất tiện nghi: Được trang bị nhà trọ trong trường; phòng đôi: 30 RMB/ngày cho một người; phòng đơn 60 RMB/ngày cho một người.
– Ký túc xá: 4000 RMB/năm.

Đại học Sư phạm Diêm Thành - Giang Tô - Trung Quốc Quán cà phê trong trường

– Phí bảo hiểm: 600 RMB
– Học phí (các chương trình bắt đầu quanh năm)

 • Chương trình đại học: 15,000 RMB/năm
 • Chương trình tiếng Trung: 13,500 RMB/năm
 • Chương trình ngắn hạn (4-10 tuần: 500 RMB/tuần

– Phí ghi danh: 400 RMB.

Đại học Sư phạm Diêm Thành có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Sư phạm Diêm Thành là: , , , , , , , , , , , , , ,

Đại học Sư phạm Diêm Thành lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Sư phạm Diêm Thành sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Sư phạm Diêm Thành ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Sư phạm Diêm Thành: ,

Website Đại học Sư phạm Diêm Thành:

Ranking Đại học Sư phạm Diêm Thành top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Sư phạm Diêm Thành nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Sư phạm Diêm Thành

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Sư phạm Diêm Thành và Điều kiện apply Đại học Sư phạm Diêm Thành Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Sư phạm Diêm Thành:

Đại học Sư phạm Diêm Thành là trường đại học trọng điểm tại Giang Tô, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Giang Tô, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Giang Tô, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Sư phạm Diêm Thành cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về nghệ thuật thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Diêm Thành dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Diêm Thành. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Sư phạm Diêm Thành đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Sư phạm Diêm Thành là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Sư phạm Diêm Thành nằm ở Giang Tô, ().

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Giang Tô, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Sư phạm Diêm Thành 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, – Kế Toán

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ – Công nghệ sinh học

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Sư phạm Diêm Thành" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Diêm Thành, Giang Tô mới nhất 2024

Du học Diêm Thành, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Diêm Thành, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Diêm Thành, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Diêm Thành, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Diêm Thành - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Diêm Thành, Trung Quốc

Nam KinhGiang Tô

Học viện nghệ thuật Nam Kinh

Nanjing University of the Arts - NUA
Địa chỉ:

Nam KinhGiang Tô

Đại học Trung Y Dược Nam Kinh

Nanjing University of Chinese Medicine - NJUCM
Địa chỉ:

Nam KinhGiang Tô

Đại học Dược Trung Quốc

China Pharmaceutical University - CPU
Địa chỉ:

Vô TíchGiang Tô

Đại học Giang Nam

Jiangnan University - JNU
Địa chỉ:

Trấn GiangGiang Tô

Đại học Giang Tô

Jiangsu University - JSU
Địa chỉ:

Nam KinhGiang Tô

Đại học Kinh tế và Thương mại Nam Kinh

Jiangsu Institute of Commerce - JIC
Địa chỉ:

Du học Diêm Thành 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Giang Tô - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Diêm Thành dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Diêm Thành, Học Bổng CSC Giang Tô - Diêm Thành 2024, Học Bổng Khổng tử Giang Tô - Diêm Thành 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Giang Tô - Diêm Thành 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Giang Tô - Diêm Thành 2024, Học Bổng Tỉnh Giang Tô - Diêm Thành, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Giang Tô - Diêm Thành và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top