Logo Đại học Sơn Tây - Shanxi University - SXU - 山西大学

山西大学

Đại học Sơn Tây

Đại học (Shanxi University – 山西大学) tọa lạc tại , thủ phủ của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Trường luôn tự hào với lịch sử 2.500 năm. Đại học Sơn Tây bắt nguồn từ Đại học Sanli thời Nhà Minh; Cao đẳng Jinyang và Cao đẳng Linde thời Nhà Thanh.

Đại học Sơn Tây - Thái Nguyên - Trung Quốc
Đại học Sơn Tây với lịch sử hình thành lâu đời và nhiều thành tựu quan trọng trong giáo dục.

Tiền thân của Đại học Sơn Tây là Trường Đại Sơn được thành lập vào năm 1902. Từ khi thành lập, trường đã thúc đẩy sự hội nhập của văn hóa Trung Quốc với phương Tây, đồng thời chú trọng phát triển và khoa học tự nhiên.

Là trường đại học lớn nhất tỉnh Sơn Tây, Đại học Sơn Tây vượt trội trong nhiều ngành học, bao gồm vật lý lượng tử, hóa học phân tử, triết học khoa học và công nghệ, khoa học máy tính, dịch thuật, ngôn ngữ học tiếng Anh.

Trường cung cấp các khóa học bao gồm:triết học ,, giáo dục , nghệ thuật tự do , lịch sử , khoa học , kỹ thuật , khoa học y tế và quản lý cho sinh viên trong nước và quốc tế theo đuổi bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Đặc biệt, Phòng thí nghiệm Thiết bị Quang học và Quang tử Quanta do cựu Chủ tịch và Giáo sư Bành Kunchi, Phòng thí nghiệm Hóa sinh và Kỹ thuật Phân tử do cựu Phó Chủ tịch Giáo sư Yang Pin và Trung tâm Nghiên cứu Triết học Khoa học và Công nghệ tiên phong , Giáo sư GUO Guichun dẫn đầu trong các lĩnh vực tương ứng của họ ở Trung Quốc

Trường là một trong những “cái nôi” quan trọng nhất của giáo dục đại học Trung Quốc và là một tổ chức quan trọng để truyền bá văn hóa, khoa học và giáo dục ở tỉnh Sơn Tây trong hơn 100 năm.

Khidu học tại Sơn Tâyvà chọn trường Đại học Sơn Tây, sinh viên quốc tế sẽ kế thừa truyền thống vẻ vang của trường, tìm kiếm sự tốt lành và chân thật, phát huy những đức tính và tài năng, tự lực và phục vụ đất nước.

Năm 1998, Đại học Sơn Tây trở thành trường đại học trọng điểm được tài trợ bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Sơn Tây. Năm 2003, trường đã nhận được giải thưởng Xuất sắc sau khi đánh giá giảng dạy đại học được thực hiện bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc. Kể từ khi kỷ niệm 100 năm thành lập, Đại học Sơn Tây đã có những bước tiến lớn trong tất cả các lĩnh vực học thuật.

Năm 2005, Đại học Sơn Tây đã đạt được cơ hội hợp tác phát triển bởi Bộ Giáo dục Nhà nước và Chính phủ Nhân dân tỉnh Sơn Tây.

Khuôn viên trường khoảng 2.066m vuông, diện tích sàn 987.000m vuông. Với bộ sưu tập 3,02 triệu cuốn sách và 603 GB sách điện tử trong thư viện. Đại học Sơn Tây cung cấp các công cụ giảng dạy và nghiên cứu với tổng giá trị hơn 200 triệu nhân dân tệ.

Đại học Sơn Tây tổ chức trên tất cả các chuyên ngành và đã tạo dựng được danh tiếng đáng tự hào về kết quả nghiên cứu sâu sắc, bao gồm:

 • 11 lĩnh vực học thuật
 • 69 chuyên ngành đại học
 • 18 chuyên ngành cử nhân kép
 • 48 chương trình tiến sĩ
 • 9 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ
 • 137 chương trình Thạc sĩ Khoa học và Nghệ thuật tổng quát
 • 16 chương trình MA/ MS chuyên ngành

Hiện tại, Đại học Sơn Tây có:

 • 1.982 giảng viên toàn thời gian
 • 1.058 người đã đạt được các danh hiệu học thuật tiên tiến
 • 17.114 sinh viên đại học
 • 6.643 sinh viên sau đại học

Đại học Sơn Tây đã ngày càng mở rộng giao lưu quốc tế, đã thiết lập mối quan hệ liên trường với hơn 50 trường đại học và tổ chức từ: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Pháp, Đức.

Ngoài ra, Đại học Sơn Tây đã hợp tác với Đại học Ngôn ngữ Yerevan và Đại học Pfeiffer của Mỹ để thành lập 2 Học viện Khổng Tử tạo điều kện để sinh viên quốc tế sang Trung Quốc học tập.

Đại học Sơn Tây có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Sơn Tây là: , , ,

Đại học Sơn Tây lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Sơn Tây sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Sơn Tây ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Sơn Tây: No.92,Wucheng Road,Taiyuan,Shanxi, Trung Quốc, 030006

Website Đại học Sơn Tây: http://english.sxu.edu.cn/

Ranking Đại học Sơn Tây top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Sơn Tây nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Sơn Tây

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Sơn Tây và Điều kiện apply Đại học Sơn Tây Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Sơn Tây:

Đại học Sơn Tây là trường đại học trọng điểm tại Thái Nguyên, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://english.sxu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Thái Nguyên, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Thái Nguyên, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Sơn Tây cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://english.sxu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về nghệ thuật thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Sơn Tây dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Sơn Tây. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Sơn Tây đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Sơn Tây toạ lạc tại (Số No.92,Wucheng Road,Taiyuan,Shanxi, China, 030006 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Sơn Tây nằm ở Thái Nguyên, (No.92,Wucheng Road,Taiyuan,Shanxi, China, 030006).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Thái Nguyên, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Sơn Tây 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Sơn Tây" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , ,

Top Các trường đại học tại Thái Nguyên, Sơn Tây mới nhất 2024

Du học Thái Nguyên, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Thái Nguyên, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Thái Nguyên, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Thái Nguyên, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Thái Nguyên - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Thái Nguyên, Trung Quốc

Thái NguyênSơn Tây

Đại học Y Sơn Tây

Shanxi Medical University - SXMU
Địa chỉ: No.92,Wucheng Road,Taiyuan,Shanxi, China, 030006

Lâm NghiSơn Tây

Đại học Sư phạm Sơn Tây – Lâm Nghi – Trung Quốc

Địa chỉ: No.92,Wucheng Road,Taiyuan,Shanxi, China, 030006

Thái NguyênSơn Tây

Đại học Công nghệ Thái Nguyên – Sơn Tây – Trung Quốc

Địa chỉ: No.92,Wucheng Road,Taiyuan,Shanxi, China, 030006

Du học Thái Nguyên 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Sơn Tây - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Thái Nguyên dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Thái Nguyên, Học Bổng CSC Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Khổng tử Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Sơn Tây - Thái Nguyên 2024, Học Bổng Tỉnh Sơn Tây - Thái Nguyên, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Sơn Tây - Thái Nguyên và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top