Logo Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương - Southern University of Science and Technology - SUSTech - 南方科技大学

南方科技大学

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương (Southern University of Science and Technology – SUSTech – 南方科技大学 là một trường đại học nghiên cứu công lập ở , , Trung Quốc.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, SUSTech là một nền tảng để thử nghiệm cải cách giáo dục đại học của Trung Quốc. Chính quyền của thành phố Thâm Quyến và tỉnh Quảng Đông đang đầu tư mạnh vào trường đại học. Trong bảng xếp hạng Nature Stars 2016 Rising Stars, SUSTech được xếp thứ 62 trong số 100 tổ chức hàng đầu thế giới với sự tăng trưởng đáng kể nhất trong các ấn phẩm nghiên cứu chất lượng cao; nó được xếp hạng là tổ chức phát triển nhanh thứ ba trên thế giới

SUSTech là một trường đại học rất trẻ, với Chính phủ Thâm Quyến đưa ra quyết định để tạo ra nó vào tháng 3 năm 2007. Tổng thống đầu tiên, Zhu Qingshi, đã được chọn vào tháng 6 năm 2009 và kế hoạch bắt đầu. Năm 2011, nó đã thừa nhận 45 sinh viên đầu tiên của mình mà không xem xét điểm cao khảo của họ, và điều lệ của SUSTech đã được thông qua bởi chính quyền thành phố Thâm Quyến.

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương - Thâm Quyến - Trung Quốc

Vào tháng 4 năm 2012, một mốc quan trọng đã đạt được khi trường đại học được Bộ Giáo dục chấp thuận và vào tháng 9 năm sau, 188 học sinh Gaokao đầu tiên đã được ghi danh. Một năm sau, vào tháng 7 năm 2013, SUSTech chuyển đến khuôn viên mới của nó ở Quận Nanshan, Thâm Quyến. Vào tháng 1 năm 2015, chủ tịch hiện tại, Chen Shiyi, được bổ nhiệm.

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương - Thâm Quyến - Trung Quốc

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, SUSTech là một nền tảng để thử nghiệm cải cách giáo dục đại học của Trung Quốc. Chính quyền của thành phố Thâm Quyến và tỉnh Quảng Đông đang đầu tư mạnh vào trường đại học. Trong bảng xếp hạng Nature Stars 2016 Rising Stars, SUSTech được xếp thứ 62 trong số 100 tổ chức hàng đầu thế giới với sự tăng trưởng đáng kể nhất trong các ấn phẩm nghiên cứu chất lượng cao; nó được xếp hạng là tổ chức phát triển nhanh thứ ba trên thế giới. 

Trường thay đổi tên tiếng Anh từ Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (SUSTC) thành Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Phương (SUSTech) sau năm 2016.

Mặc dù là một trường đại học công lập, SUSTech được quản lý và một phần được tài trợ bởi Chính quyền thành phố Thâm Quyến thay vì Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương - Thâm Quyến - Trung Quốc

Trường học và khoa học

SUSTech có hai trường và 12 khoa:

 • Trường Khoa học môi trường và Kỹ thuật
 • Trường Đổi mới và Doanh nhân
 • Khoa Vật lý
 • Khoa [Hóa học]]
 • Khoa Sinh học
 • Khoa Toán
 • Khoa 
 • Khoa Điện và Kỹ thuật điện tử
 • Khoa [Khoa học vật liệu và kỹ thuật]]
 • Phòng Khoa học máy tính và Kỹ thuật
 • Khoa Hải dương học
 • Khoa Cơ học và Kỹ sư hàng không
 • Khoa Cơ khí và Kỹ sư Năng lượng
 • Khoa Kỹ thuật y sinh

Trường cũng có Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ, cung cấp các khóa học tiếng Anh và [tiếng Quan thoại] cho sinh viên đại học và sau đại học.

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương là: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

 • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
 • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
 • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
 • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
 • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương: 1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, Trung Quốc, 518055

Website Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương: https://www.sustech.edu.cn/en/

Ranking Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương và Điều kiện apply Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương:

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương là trường đại học trọng điểm tại Thâm Quyến, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website https://www.sustech.edu.cn/en/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Thâm Quyến, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Thâm Quyến, 2024 khoảng:

 • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
 • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
 • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
 • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website https://www.sustech.edu.cn/en/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương toạ lạc tại (Số 1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, China, 518055 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương nằm ở Thâm Quyến, (1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, China, 518055).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Thâm Quyến, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Khoa học Công nghệ Nam Phương" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Thâm Quyến, Quảng Đông mới nhất 2024

Du học Thâm Quyến, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Thâm Quyến, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Thâm Quyến, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Thâm Quyến, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Thâm Quyến - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Thâm Quyến, Trung Quốc

Quảng ChâuQuảng Đông

Đại Học Quảng Châu

Guangzhou University - GZHU
Địa chỉ: 1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, China, 518055

Quảng ChâuQuảng Đông

Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Guangdong University of Foreign Studies - GDUFS
Địa chỉ: 1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, China, 518055

Thâm QuyếnQuảng Đông

Đại học Thâm Quyến

Shenzhen University - SZU
Địa chỉ: 1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, China, 518055

Quảng ChâuQuảng Đông

Đại học Trung Sơn

Sun Yat-sen University - SYSU
Địa chỉ: 1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, China, 518055

Quảng ChâuQuảng Đông

Đại học công nghệ Hoa Nam

South China University of Technology - SCUT
Địa chỉ: 1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, China, 518055

Quảng ChâuQuảng Đông

Đại học sư phạm Hoa Nam

South China Normal University - SCNU
Địa chỉ: 1088 Xueyuan Ave, Nanshan, Shenzhen, Guangdong, China, 518055

Du học Thâm Quyến 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Quảng Đông - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Thâm Quyến dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Thâm Quyến, Học Bổng CSC Quảng Đông - Thâm Quyến 2024, Học Bổng Khổng tử Quảng Đông - Thâm Quyến 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Quảng Đông - Thâm Quyến 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Quảng Đông - Thâm Quyến 2024, Học Bổng Tỉnh Quảng Đông - Thâm Quyến, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Quảng Đông - Thâm Quyến và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top