Logo Đại học Dầu khí Trung Quốc - Bắc Kinh - China University of Petroleum - CUP - 中国石油大学

中国石油大学

Đại học Dầu khí Trung Quốc

Đại học Dầu khí Trung Quốc, là một trường đại học quốc gia hàng đầu của Trung Quốc và nhiệm vụ của trường là để đào tạo các kỹ sư có trình độ và dịch vụ kỹ thuật cho ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu thông qua chất lượng giáo dục và nghiên cứu.

Lưu bản nháp tự động

Đại học Dầu khí Trung Quốc, là một trường đại học quốc gia hàng đầu của Trung Quốc và nhiệm vụ của trường là để đào tạo các kỹ sư có trình độ và dịch vụ kỹ thuật cho ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu thông qua chất lượng giáo dục và nghiên cứu.

Kể từ khi thành lập vào năm 1953, trường đại học đã làm việc chăm chỉ để cải thiện chất lượng chương trình của mình và mở rộng các ngành và lĩnh vực nghiên cứu. Trong những năm qua, sự phát triển của trường vẫn còn tập trung vào các lĩnh vực có liên quan đến năng lượng, với sự tiếp cận với công nghệ bền vững và tái tạo năng lượng và công nghệ năng lượng sạch, công nghệ nước sâu, chiến lược năng lượng và chính sách nghiên cứu, công nghệ kỹ thuật an toàn, kỹ thuật môi trường và năng lượng quản lý.

Trường cung cấp 25 chương trình cử nhân, 99 chương trình thạc sĩ và 32 chương trình tiến sĩ và một chương trình trong nghiên cứu ngôn ngữ Trung Quốc. Trường có 13 viện nghiên cứu, 31 nhóm nghiên cứu, 30 phòng thí nghiệm, 5 trung tâm, và 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia.

Tổng số nhân viên của trường là 1234, trong đó có 213 giáo sư và 231 phó giáo sư. Số lượng sinh viên đại học lên đến 12.795, trong đó có 744 ứng viên tiến sĩ, 4633 sinh viên sau đại học, 6.894 sinh viên đại học và 524 sinh viên quốc tế.
Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 89 trường đại học ở nước ngoài, các tổ chức nghiên cứu và các công ty dầu mỏ, và hầu hết các mối quan hệ là rất tích cực và hiệu quả.

Thư viện của trường có một bộ sưu tập hơn 1.176.000 tài liệu. Nó cung cấp các dịch vụ tuyệt vời, bao gồm cả dịch vụ trực tuyến cho tìm kiếm văn học. Thư viện cũng có cơ sở máy tính đầy đủ và tất cả các phòng máy tính trong khuôn viên trường với truy cập internet dành cho tất cả sinh viên đăng ký.

Các dịch vụ y tế học sinh và nhân viên dựa trên các Trung tâm Y tế Đại học. Mỗi thành viên học sinh và nhân viên có thể yêu cầu một cuộc hẹn để tư vấn cá nhân và tư nhân cho bất kỳ vấn đề sức khỏe.
Trung tâm thể thao của trường là trung tâm giải trí cơ sở chính và một trong những nơi phổ biến nhất. Tiện nghi bao gồm 3 cơ sở thể thao, một gian hàng đa mục đích, một hồ bơi và một phòng tập thể dục.

Trường nằm trong khu vực của vẻ đẹp tự nhiên và trung tâm du lịch của Xương Bình, , khoảng 5 dặm về phía Lăng mộ nhà Minh và 15 dặm đến Vạn Lý Trường Thành. Khuôn viên trường nằm trong khoảng cách đi bộ đến núi, rau xanh và một hồ chứa khổng lồ, nơi bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, không gian mở hơn và vẻ đẹp tự nhiên của tất cả các mùa.

Chương trình học:
–        Đại học Khoa học Địa chất
–        Đại học Kỹ thuật Dầu khí
–        Đại học Kỹ thuật Hóa học
–        Đại học Vật lý địa cầu và Thông tin Kỹ thuật
–        Đại học Cơ và Kỹ thuật Giao thông vận tải
–        Đại học Khoa học
–        Trường Quản trị Kinh doanh
–        Trường Ngoại ngữ
–        Đại học Nhân văn, và Khoa học Xã hội
–        Viện Chiến lược năng lượng của Trung Quốc
–        Viện Khí đốt tự nhiên độc đáo
–        Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng mới
–        Trung tâm Nghiên cứu nâng cao Phục hồi dầu
–        Khoa Giáo dục thể chất
–        Trường giáo dục thường xuyên
–        Trường Giáo dục người lớn
Học phí:

  •  

Phí đăng ký:400RMB

Chương tình tiếng Trung: 21,000RMB/năm

Chương trình cử nhân: 25,000 RMB/năm

Chương trình thạc sĩ:
– 29,000RMB/năm(giảng dạy bằng tiếng Trung)

–    31000RMB/năm (giảng dạy bằng tiếng Anh)

Chương trình tiến sĩ: 36,000RMB/năm

Học liệu: 500RMB/năm

Phí kiểm tra sức khỏe:360RMB

Phí xin visa:400RMB

Phí đón sân bay:200RMB/ chuyến

Nhà ở:1,500RMB/người/ tháng ( phòng đôi)

Thông tin liên hệ:
Trường đại học dầu khí Trung Quốc, số 18 đường Fuxue, Xương Bình, Bắc Kinh 102,249, Trung Quốc

Đại học Dầu khí Trung Quốc có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Dầu khí Trung Quốc là: , , , , ,

Đại học Dầu khí Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Dầu khí Trung Quốc sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Dầu khí Trung Quốc ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Dầu khí Trung Quốc: 18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, Trung Quốc, 102249

Website Đại học Dầu khí Trung Quốc: https://www.cup.edu.cn

Ranking Đại học Dầu khí Trung Quốc top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Dầu khí Trung Quốc nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Dầu khí Trung Quốc

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Dầu khí Trung Quốc và Điều kiện apply Đại học Dầu khí Trung Quốc Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Dầu khí Trung Quốc:

Đại học Dầu khí Trung Quốc là trường đại học trọng điểm tại Bắc Kinh, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website https://www.cup.edu.cn của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Bắc Kinh, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Bắc Kinh, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, , sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Dầu khí Trung Quốc cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website https://www.cup.edu.cn của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về nghệ thuật thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Dầu khí Trung Quốc. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Dầu khí Trung Quốc đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Dầu khí Trung Quốc toạ lạc tại (Số 18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, China, 102249 là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc nằm ở Bắc Kinh, (18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, China, 102249).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Bắc Kinh, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Dầu khí Trung Quốc 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA,

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Dầu khí Trung Quốc" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Bắc Kinh mới nhất 2024

Du học Bắc Kinh, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Bắc Kinh, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Bắc Kinh, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Bắc Kinh, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Bắc Kinh - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh

Đại học Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc

University of Chinese Academy of Sciences - UCAS
Địa chỉ: 18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, China, 102249

Bắc Kinh

Học viện Công nghệ Bắc Kinh

Beijing Institute of Technology - BIT
Địa chỉ: 18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, China, 102249

Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh

Peking University - PKU
Địa chỉ: 18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, China, 102249

Bắc Kinh

Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc

The Central Academy of Drama - Zhong Xi
Địa chỉ: 18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, China, 102249

Bắc Kinh

Đại học Truyền thông Trung Quốc

Communication University of China
Địa chỉ: 18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, China, 102249

Bắc Kinh

Học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Beijing International Studies University - BISU
Địa chỉ: 18 Fuxue Road, Changping District, Beijing, China, 102249

Du học Bắc Kinh 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Bắc Kinh dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Bắc Kinh, Học Bổng CSC Bắc Kinh 2024, Học Bổng Khổng tử Bắc Kinh 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Bắc Kinh 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Bắc Kinh 2024, Học Bổng Tỉnh Bắc Kinh, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Bắc Kinh và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top