Logo Đại học Cát Lâm - Jilin University - JLU - 吉林大学

吉林大学

Đại học Cát Lâm

Đại học (Jilin University – 吉林大学) là trường đại học trọng điểm Quốc gia nằm trong dự án Double First Class University, Dự án 985, Dự án 211 có quy mô lớn trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường Đại học Cát Lâm có đầy đủ các ngành đào tạo với đầy đủ các bậc học: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, các ngành chính như: Triết học, Kinh tế học, , Văn học, Giáo dục học, Lịch sử, Vật lý, Thể dục thể thao, Xây dựng, Hóa học, Nông học, Y học, Quản lý,…

Đã đào tạo một số lượng lớn các tài năng chất lượng cao xuất sắc cho đất nước, và đã đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học nước cao quan trọng, và là một trong những cơ sở quan trọng cho nghiên cứu khoa học cơ bản của Trung Quốc và đào tạo nhân tài cấp cao.

Đại học Cát Lâm - Trường Xuân - Trung Quốc
Đại học Cát Lâm

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Tiền thân của trường là Học viện Hành chính Đông Bắc được thành lập vào năm 1946. Đến năm 1950, trường đổi tên là Đại học Nhân dân Đông Bắc. Năm 1958, trường đổi tên thành Đại học Cát Lâm. Năm 1960, trường được liệt vào danh sách những trường đại học trọng điểm. Ngày 12 tháng 6 năm 2000, sát nhập thêm 6 khu học xá của các trường Đại học Công nghiệp Cát Lâm, Đại học Y khoa Berthune, Đại học Khoa học kỹ thuật .
Trường Xuân là một thành phố đẹp, khí hậu một năm có bốn mùa rõ rệt. Trường có 8 khu vực ở 5 quận của thành phố, rất thuận lợi cho việc đi lại và học tập của lưu học sinh.
Trong các khu đều có nhà thể thao và sân vận động để học sinh chơi bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, thể dục nhịp điệu…
Đại học Cát Lâm đào tạo nhiều chuyên ngành như: triết học, kinh tế, pháp luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý, quân sự, . Toàn trường có 69196 người, trong đó thạc sĩ và tiến sĩ là 24202 người, sinh viên đại học là 43383 người, lưu học sinh là 1404 học sinh.
Đại học Cát Lâm từ những năm 1950 đã tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài. Hiện nay, trường đã lập “ Quỹ học bổng dành cho những lưu học sinh ưu tú của Đại học Cát Lâm”, đây là học bổng dành cho những lưu học sinh xuất sắc 2 lần được khen thưởng. Hiện nay, Đại học Cát Lâm đã thiết lập và có quan hệ trao đổi với hơn 130 trường Đại học và Viện nghiên cứu thuộc hơn 40 nước và khu vực trên thế giới. Hiện nay trường có hơn 1.000 lưu học sinh từ hơn 40 nước và khu vực đang học tập tại trường.
Đại học Cát Lâm ở thành phố Trường Xuân, nơi được đánh giá là nói tiếng phổ thông rất chuẩn. Đây thực sự là một lợi thế về mặt ngôn ngữ, là nơi lý tưởng cho việc học Hán ngữ.

II. MỘT SỐ NGÀNH HỌC

KhoaChuyên ngành
Triết học– Triết học– Lý luận chủ nghĩa Mac – Lenin
Khoa học– Toán– Địa lý sinh vật học
– Vật lý– Địa chất học
– Hóa học– Sinh vật học
– Thống kê học
Kỹ thuật– Kỹ thuật cơ khí– Động lực và kỹ thuật nhiệt vật lý
– Kỹ thuật quang học– Kỹ thuật điện tử
– Khoa học kỹ thuật tài liệu– Khoa học kỹ thuật máy tính
– Kỹ thuật phần mềm
– Kỹ thuật nông nghiệp– Khoa học thực phẩm
Nông nghiệp– Khoa học môi trường– Bảo vệ thực vật
– Chăn nuôi
– Y học cơ sở– Y lâm sàng
Y học– Nha khoa– Vệ sinh công cộng
học– Hộ lý
Quản lý– Quản lý công thương– Quản lý kinh tế nông nghiệp
– Quản lý công cộng– Quản lý nguồn nhân lực
Kinh tế– Kinh tế thương mại quốc tế– Quản trị doanh nghiệp
ngân hàng
Nghệ thuật– Âm nhạc và khiêu vũ– Thiết kế
– Mỹ thuật

III. THỜI GIAN NHẬP HỌC

-Sinh viên và nghiên cứu sinh: Tháng 9 hàng năm.
-Học sinh ngắn hạn (bồi dưỡng, bổ túc): Tháng 3 hoặc Tháng 9 hàng năm.

IV. HỌC PHÍ

– Tiền đăng ký: 400 Nhân dân tệ
– Học phí: RMB/ năm

NgànhĐại họcThạc sĩTiến sĩPhổ thông tiến tuCao cấp tiến tu
Khoa học Xã hội1700019000230001700019000
Khoa học Tự nhiên1700024000290001700024000
Y học, nghệ thuật , Thể dục2500029000330002500029000

– Học sinh học tiếng Hán: 16000 Nhân dân tệ
– Học sinh bậc Đại học ngành Y học bằng tiếng Anh: 35000 Nhân dân tệ

V. PHÍ KÝ TÚC

Mỗi phòng trong ký túc xá dành cho lưu học sinh đều có: ti vi, điện thoại, nhà vệ sinh (có vòi hoa sen)… Trong khu nhà cho lưu học sinh có bếp, giặt là, nhà ăn, căng tin, phòng đọc sách, phòng máy tính, quán cà phê và phòng đa chức năng.
– Phòng đơn: từ 30 – 50 RMB/ phòng/ ngày
– Phòng đôi: từ 23 – 50 RMB/ người/ ngày

Đại học Cát Lâm có những ngành nào?

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Cát Lâm là: , , , , , , , , , , , , , ,

Đại học Cát Lâm lấy bao nhiêu điểm?

Đối với Du học sinh Quốc tế nói chung và Du học sinh Việt Nam nói riêng nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN Học bạ/ bảng điểm.
Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường Đại học Cát Lâm sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm tổng kết trung bình (GPA), Chứng chỉ Hán ngữ HSK + HSKK, Kiểm tra kiến thức, năng khiếu và Phỏng vấn Online ứng viên.

Điều kiện và Tiêu chí về học vấn:

  • 1. Bằng tốt nghiệp: THPT, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
  • 2. Học bạ /Bảng điểm: Trung bình từ GPA 7.0 điểm trở lên
  • 3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:
  • – Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  • – English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

Đại học Cát Lâm ở đâu?

Địa chỉ của Đại học Cát Lâm: 2699 Qianjin St, Chaoyang District, Changchun, Changchun, Jilin, Trung Quốc

Website Đại học Cát Lâm: http://global.jlu.edu.cn/

Ranking Đại học Cát Lâm top mấy?

Theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) Shanghai Ranking Consultancy (ARWU) 2024 thì Đại học Cát Lâm nằm trong Top 590 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Trung Quốc.
Xem chi tiết tại:
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm
Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024 Trung Quốc

Điều kiện apply Học bổng Đại học Cát Lâm

Điều kiệnHọc bổng Thạc sĩHọc bổng Tiến sĩ
Yêu cầuTốt nghiệp Đại học, Bảng điểm GPA trên 7.0Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bảng điểm GPA trên 7.0
Chứng chỉ ngôn ngữHSK 5 + HSKK / IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+HSK 6 + HSKK / IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khácDưới 35 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp số 1Dưới 45 tuổi, Sức khỏe tốt, Phiếu lý lịch tư pháp 1
Học bổngỨng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí: 1500 – 3000 tệ/ tháng
Ứng viên Apply học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng Tỉnh, Thành phố hoặc Hiệu trưởng
– Miễn 100% học phí, kí túc xá
– Trợ cấp sinh hoạt phí:2000 – 3500 tệ/ tháng
Hạn nộp hồ sơ30/04/202430/04/2024
Trên đây là Thông tin Du học Đại học Cát Lâm và Điều kiện apply Đại học Cát Lâm Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, Khổng tử CIS, Học bổng CSC hệ Đại học – Thạc sĩ – Tiến sĩ năm 2024. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Đánh giá – Review Đại học Cát Lâm:

Đại học Cát Lâm là trường đại học trọng điểm tại Trường Xuân, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo và nhiều đại học, học viên thành viên, cơ sở nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với có khuôn viên rộng lớn, hệ thống thư viện lên tới hàng vạn đầu sách. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao, Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ưu tú hàng đầu Trung Quốc.
Vui lòng truy cập vào website http://global.jlu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu Chương trình, ngành học, học bổng, học phí, ký túc xá…

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền Việt Nam? Chi phí học tập tại các trường công lập ở Trường Xuân, so với học ở Việt Nam được đánh giá khá vừa phải và không có sự khác biệt nhiều với những sinh viên bản địa. Theo đó học phí trung bình cho các khóa học du học Trường Xuân, 2024 khoảng:

  • Học phí học 1 năm ngôn ngữ Trung: khoảng 8.000 – 25.000 CNY/năm.
  • Học phí học đại học (Cử nhân): khoảng 12.000 – 28.000 CNY/năm.
  • Học phí học Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ): khoảng 20.000 – 30.000 CNY/năm.
  • Học phí các ngành Y học, Dược, sẽ cao hơn ngành khác khoảng 30.000 – 40.000 CNY/năm

Học phí ở Đại học Cát Lâm cũng có sự khác biệt tương đối giữa các trường đại học khác. Vì vậy khi lựa chọn trường học bạn nên truy cập website http://global.jlu.edu.cn/ của trường để tìm hiểu học phí. Các chương trình về nghệ thuật thường có học phí rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ thuật. Các trường ngoài công lập ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tương đối lớn.

Trong năm 2024, Trường Đại học Cát Lâm dành cho Du học sinh Việt Nam các học bổng CSC, học bổng CIS, học bổng ASEAN, Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng Đại học Cát Lâm. Ứng viên xuất xắc có thể lựa chọn loại học bổng phù hợp với Điều kiện của mình và apply hồ sơ du học Trung Quốc, bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển Các ngành có học bổng 1 năm tiếng, hệ Đại học , Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đại học Cát Lâm đặc biệt ưu tiên xây dựng. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học với các thiết bị tiên tiến tối ưu. Ký túc thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi. Trong phòng có trang bị điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, tủ quần áo, mạng internet,..
Với các thiết bị sinh hoạt đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Nhà ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn phong phú, đa dạng.

Chi phí ở ký túc xá các trường tại Trung Quốc:Chi phí ở ký túc xá khá rẻ khoảng 2.000 – 7.000 CNY/ năm. Bạn có thể trả thêm điện nước hoặc một số trường thu luôn trọn gói trong tiền thuê phòng. Bạn sẽ ở chung với 1 đến 3 người khác, nhà vệ sinh khép kín mỗi phòng hoặc mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không cho nấu ăn, sinh viên ăn trong canteen hoặc ăn ở ngoài.

Đại học Cát Lâm toạ lạc tại (Số 2699 Qianjin St, Chaoyang District, Changchun, Changchun, Jilin, China là một nơi lý tưởng để học tập và phát triển, luôn có cơ hội để cho du học sinh nắm lấy những học bổng và trợ cấp tốt nhất từ trường.

Như chúng ta đã biết để nhập cảnh theo diện Du học sinh vào Trung Quốc, Bạn phải có Visa Du học X1/ X2 hay còn gọi là thị thực nhập cảnh du học, Trường Đại học Cát Lâm nằm ở Trường Xuân, (2699 Qianjin St, Chaoyang District, Changchun, Changchun, Jilin, China).

Hiện nay, bạn có rất nhiều phương thức khác nhau để đi sang Trường Xuân, Trung Quốc. Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ với những cửa khẩu lân cận với biên giới Việt Nam (Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh). Hoặc bạn cũng có thể đi tàu. Có rất nhiều tuyến đường sắt từ Việt Nam sang Trung Quốc. Có thể kể đến một vài chuyến như Gia Lâm – , … Tuy nhiên, phương tiện phổ biến và thuận tiện nhất vẫn là máy bay. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc là quá trình du học của bạn đã được khởi động. Ở Trung Quốc hiện có hơn 200 sân bay lớn nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện apply học bổng Đại học Cát Lâm 2024 như sau:

1. Tốt nghiệp: PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. GPA : Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

Làm thế nào để đi Du học Trung Quốc 2024:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Dược – Nha sĩ –

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Thông tin bài viết "Đại học Cát Lâm" chỉ mang tính chất tham khảo. Yêu cầu hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ Gọi hoặc Zalo: (08) 68.183.298 - Email: [email protected]

Tìm kiếm du học Trung Quốc: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Top Các trường đại học tại Trường Xuân, Cát Lâm mới nhất 2024

Du học Trường Xuân, Trung Quốc 2024: Top Các trường đại học tại Trường Xuân, Tư vấn các chọn ngành cũng như học phí, Hướng dẫn làm hồ sơ apply Du học Trường Xuân, Thời điểm nộp hồ sơ xin Học bổng CSC, Khổng tử, Học bổng chính phủ Trường Xuân, Hiện nay năm 2024 Các trường tại Trường Xuân - Trung Quốc xét tuyển theo học lực từ Trung Bình - Khá - Giỏi cho các hệ đại học Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Các chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y khoa, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật.

Trường đại học ở Trường Xuân, Trung Quốc

Trường XuânCát Lâm

Đại học Khoa học và Công nghệ Trường Xuân

Changchun University of Science and Technology
Địa chỉ: 2699 Qianjin St, Chaoyang District, Changchun, Changchun, Jilin, China

Tứ BìnhCát Lâm

Đại học Sư phạm Cát Lâm – Tứ Bình – Trung Quốc

Địa chỉ: 2699 Qianjin St, Chaoyang District, Changchun, Changchun, Jilin, China

Trường XuânCát Lâm

Đại học Sư phạm Đông Bắc – Trường Xuân – Cát Lâm – Trung Quốc

Địa chỉ: 2699 Qianjin St, Chaoyang District, Changchun, Changchun, Jilin, China

Trường XuânCát Lâm

Đại học Trung Y dược Trường Xuân

Changchun University of Chinese Medicine - CCUCM
Địa chỉ: 2699 Qianjin St, Chaoyang District, Changchun, Changchun, Jilin, China

Trường XuânCát Lâm

Đại Học Sư Phạm Cát Lâm – Trung Quốc

Địa chỉ: 2699 Qianjin St, Chaoyang District, Changchun, Changchun, Jilin, China

Du học Trường Xuân 2024 là nơi trọng điểm về giáo dục của Cát Lâm - thuộc Dự án 211, Dự án 985, Liên minh C9 League các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Trong năm học 2024 - 2025 các trường đại học tại Trường Xuân dành nhiều suất học bổng toàn phần miễn 100% học phí, ký túc xá, có trợ cấp cho sinh viên quốc tế bao gồm: Danh sách Học Bổng 1 năm tiếng Trung Trường Xuân, Học Bổng CSC Cát Lâm - Trường Xuân 2024, Học Bổng Khổng tử Cát Lâm - Trường Xuân 2024, Học Bổng Con Đường Tơ Lụa Cát Lâm - Trường Xuân 2024, Học Bổng Vành Đai - Con Đường Cát Lâm - Trường Xuân 2024, Học Bổng Tỉnh Cát Lâm - Trường Xuân, Học Bổng Trung Quốc - AUN (ASEAN) Cát Lâm - Trường Xuân và các học bổng hiệu trưởng có trợ cấp khác

.
Top