Sở thú Trung Quốc nhốt chó nhà vào chuồng ghi biển chó sói

Đại diện sở thú cho biết họ đưa chó vào chuồng sói để hai con vật có bạn, chứ không cố tình lừa dối khách tham quan.Vịnh Bắc Bộ được tạp chí Mỹ Condé Nast Traveler mô tả là nơi “ẩn chứa bí mật” về kích thước khổng lồ của Thái Bình Dương.
Đậu Homemade tại 52 Lê Lai, quận 1, TP HCM vừa bổ sung vào thực đơn mùa thu 2019 món nem tai trộn thính đặc trưng xứ Bắc.Ấn Độ khai trương hai đường bay thẳng đến Việt Nam, các hãng nội địa mở thêm đường bay đến những thành phố du lịch như Bali, Phuket, Seoul…
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Công viên Haw Par Villa được xây dựng để tái hiện các câu chuyện dân gian Trung Quốc, trong đó nổi bật là khu vực “10 tầng địa ngục”.

Sự việc xảy ra tại vườn thú Jiufeng ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh , Trung Quốc. Nhiều du khách đến tham quan vườn thú đã phát hiện con vật nằm trong chuồng ghi biển “chó sói” thực chất là chó nhà. Điều này khiến những người có mặt tại đó tức giận và cáo buộc sở thú lừa đảo.

Sở thú Trung Quốc nhốt chó nhà vào chuồng ghi biển chó sói

Sở thú Trung Quốc nhốt chó nhà vào chuồng ghi biển chó sói

Khách tham quan bức xúc vì nghĩ sở thú lừa, nuôi chó nhà nhưng lại ghi biển là chuồng chó sói. Video: YouTube.

Ngày 6/5, một nhân viên sở thú cho biết trong chuồng nuôi nhốt chó sói nhưng khách đến tham quan, con vật đang ngủ nên không xuất hiện.

Con sói đực trong chuồng thú có tính khí thất thường. Nó thường đánh nhau với bầy đàn nên bị tách ra ở riêng. “Điều này khiến con sói chán nản, buồn bã và không có bạn. Do vậy, chó nhà được đưa thêm vào đây để con sói có bạn”, đại diện sở thú giải thích và cho biết, họ không cố ý lừa khách tham quan.

Ban đầu, sở thú đưa tới hai con chó nhà. Tuy nhiên, con sói tỏ ra yêu thích một con, con chó còn lại nhanh chóng được đưa ra ngoài. Kể từ khi được nuôi nhốt chung, hai con vật đã sống hòa thuận suốt 2 năm.

Đây không phải lần đầu các sở thú Trung Quốc gặp rắc rối vì bị khách tố lừa dối. Năm 2018, vườn thú ở tỉnh đã bị khách tố cáo vì nhốt chó trong chuồng cọp Siberia. Năm 2013, một vườn thú ở đã đưa con chó ngao Tây Tạng vào trong chuồng ghi biển sư tử châu Phi.

Anh Minh (Theo Shanghaiist)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 29-10-2019 16:13:16

Danh mục đăng tin:Thông tin Du học, Tin tức Trung Quốc,
Top