Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc hứng chỉ trích

Sự kiện ăn vải và thịt chó được người dân Ngọc Lâm, tổ chức kéo dài 10 ngày nhằm chào đón ngày hạ chí, 21/6. Vịnh Bắc Bộ được tạp chí Mỹ Condé Nast Traveler mô tả là nơi “ẩn chứa bí mật” về kích thước khổng lồ của Thái Bình Dương.
Đậu Homemade tại 52 Lê Lai, quận 1, TP HCM vừa bổ sung vào thực đơn mùa thu 2019 món nem tai trộn thính đặc trưng xứ Bắc. Ấn Độ khai trương hai đường bay thẳng đến Việt Nam, các hãng nội địa mở thêm đường bay đến những thành phố du lịch như Bali, Phuket, Seoul…
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Công viên Haw Par Villa được xây dựng để tái hiện các câu chuyện dân gian Trung Quốc, trong đó nổi bật là khu vực “10 tầng địa ngục”.

Các nhà bảo vệ quyền động vật đang nỗ lực tìm kiếm biện pháp mới để hủy bỏ lễ hội hàng năm này, SCMP đưa tin ngày 21/6.

Những năm gần đây, nhóm bảo vệ quyền động vật liên tục đột kích các lò giết mổ và chặn xe tải chở chó để hạn chế lượng con vật bị giết. Họ khẳng định việc buôn bán chó là hành vi vô nhân đạo và không hợp vệ sinh. Những con chó bị siết cổ bởi dây thòng, vận chuyển trong những lồng nhỏ và bị giết bằng những thanh sắt.

Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc hứng chỉ trích

Các tổ chức bảo vệ động vật quốc tế nhận định họ khó gây áp lực vào việc buôn bán thịt chó khi Trung Quốc đẩy mạnh giám sát, yêu cầu những người buôn bán đăng ký với cảnh sát. Ảnh: SMCP.

Những người tham gia lễ hội vẫn phớt lờ lời kêu gọi. Wang Yue, sống ở Ngọc Lâm, cho biết: “Lễ hội thịt chó và vải thiều ở Ngọc Lâm vốn là phong tục của chúng tôi. Bởi vậy, chúng tôi không thể đánh giá được lễ hội này là đúng hay sai”.

“Bạn thấy những cảnh giết mổ chó dã man trên mạng nhưng tôi muốn nói rằng việc giết con vật nào cũng đều đẫm máu. Tôi hy vọng mọi người có thể đánh giá khách quan”.

Các cuộc gọi từ những người yêu động vật yêu cầu tẩy chay, hủy bỏ lễ hội đã khiêu khích dân bản địa. Họ bị cáo buộc phá rối trật tự cộng đồng. Chính quyền Ngọc Lâm không đưa ra hình phạt nào song cảnh sát cho biết đang nỗ lực để duy trì ổn định.

Thịt chó là thức ăn truyền thống ở một số khu vực miền nam Trung Quốc. Theo nhóm bảo vệ động vật Humane Society International, lễ hội này do chính những người bán thịt chó khởi xướng. 

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 29-10-2019 20:52:12

Danh mục đăng tin:Thông tin Du học, Tin tức Trung Quốc,
Top