Những quốc gia có sức hút đào tạo ngành Marketing

Giáo dục Trung Quốc, Định hướng ngành học.

Những quốc gia có sức hút đào tạo ngành Marketing

Nếu đang muốn trở thành một chuyên gia trong ngành , bạn có thể tham khảo thông tin ở nhiều thành phố ở châu Âu và châu Á.

Các chuyên gia nổi tiếng trong ngành Marketing đều trải qua quá trình đào tạo bài bản từ nghiên cứu – học tập trong trường đại học, học hỏi từ thực tế và đồng nghiệp, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nếu đang muốn đi du học và trở thành một chuyên gia trong ngành Marketing, có rất nhiều quốc gia có thể là địa điểm du học tuyệt vời cho bạn.

Đối với chuyên ngành này, châu Âu và Đông Nam Á đều khá hứa hẹn, bởi đây là hai khu vực có tầm quan trọng đối với nền kinh tế thế giới, cũng là những nơi cung cấp những khóa học hàng đầu.

Những quốc gia có sức hút đào tạo ngành Marketing

Marketing là ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Du học ở châu Âu

Châu Âu là cái nôi của một số nền kinh tế đáng gờm nhất thế giới, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến phải ghé thăm của những bộ óc Marketing đầy tham vọng. Dưới đây là danh sách những nơi tốt nhất để du học chuyên ngành Marketing ở châu Âu:

Paris, Pháp: Paris được thế giới biết đến với cái tên “Thành phố Tình yêu”, đây cũng là thành phố phát triển ở mọi mặt từ kinh tế, văn hóa cho tới giáo dục.

Chương trình học Cử nhân Marketing tại các trường công lập ở Pháp kéo dài 3 năm (Bac+3), toàn bộ chương trình tương đương 180 tín chỉ, sinh viên được dạy tập trung các môn về thương mại, , quản lý và .

Sang đến năm 3, chương trình cho phép sinh viên được đăng ký học một trong nhiều chuyên ngành khác nhau, ví dụ: Quản lý và Tiếp thị Truyền thông/ Tiếp thị Quốc tế, Truyền thông và Văn hóa/ Tiếp thị, Bán hàng và Quan hệ khách hàng,…

Chương trình thạc sĩ tại Pháp thường kéo dài 2 năm (Bac+5), toàn bộ chương trình tương đương 120 tín chỉ.

Các sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quát về Marketing (Chiến lược tiếp thị và truyền thông, Quản lý thương hiệu, Phát triển kinh doanh, Hành vi tiêu dùng, Dự báo doanh số, Phân tích dữ liệu,…) vào năm đầu tiên, sau đó sẽ được chọn chuyên ngành để lấy bằng Thạc sĩ vào năm hai, ví dụ như: Marketing dịch vụ/ E-Marketing/ Digital Marketing,…

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia các hội thảo, hội nghị, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành.

Heidelberg, Đức: Chương trình cử nhân Marketing tại Đức thường kéo dài 3,5-4 năm, trong khi chương trình thạc sĩ sẽ kéo dài 1-2 năm.

Thông thường, chương trình học cho các bạn du học sinh Marketing tại Đức bao gồm những chuyên ngành như: Nghiên cứu thị trường, Xây dựng và Phát triển mối quan hệ khách hàng, Quảng cáo và Truyền thông, Phân phối sản phẩm, Tổ chức sự kiện,…

Cùng với các môn học chuyên ngành Marketing cơ bản như: Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Chiến lược sản phẩm,…

Trong đó, nghiên cứu và phát triển (R&D: Research & Development) là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu của toàn nước Đức, là điểm đến lý tưởng cho các chuyên gia R&D đầy tham vọng.

Quốc gia này có hơn 500.000 chuyên gia R&D, nhiều trong số đó nằm ngay tại Heidelberg. Nếu bạn muốn được đào tạo thực hành và học việc theo những bộ óc hàng đầu trên thế giới, Heidelberg là điểm đến dành cho bạn.

London, Vương quốc Anh: Đây là môi trường nổi tiếng có nhịp độ sống nhanh, nền kinh tế phát triển mạnh và đa dạng một cách đáng ghen tị, sinh viên kinh doanh và Marketing có thể gặt hái được nhiều điều từ nền giáo dục nơi đây.

Theo thống kê của DCMS Sectors Economic Estimate (06/2019), có tới 195.000 công việc liên quan đến lĩnh vực Marketing và Quảng cáo tuyển dụng vào năm 2018 và con số này đang không ngừng tăng.

Hầu hết tất cả các khóa học Marketing tại các trường đại học ở Vương quốc Anh đều cung cấp một vị trí làm việc cho sinh viên để họ được học hỏi kinh nghiệm từ các bộ phận Marketing bận rộn. Nhiều bằng cấp còn cho phép sinh viên được học chung cùng với một môn học khác mà họ quan tâm.

Sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản về các kiến thức Marketing nền tảng trong thế giới hiện đại, bao gồm: Nghiên cứu thị trường, Xây dựng và Phát triển các mối quan hệ khách hàng, Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, Định giá sản phẩm, Quảng bá thương hiệu,…

Cụ thể, du học sinh phải theo học các môn học như: Quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá… cùng nhiều môn học chuyên ngành khác.

Thông thường, chương trình Marketing tại Anh kéo dài khoảng 3 năm đối với bậc cử nhân và 1 năm đối với bậc thạc sĩ.

The Hague, Hà Lan: Mặc dù diện tích lãnh thổ không lớn nhưng Hà Lan có nền kinh tế rất phát triển.

Xem thêm tin:  Điểm tên các trường đại học ở Trường Sa - Hồ Nam

Là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo, Hà Lan sở hữu nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới như Unilever, Heineken, Shell, Philips…

Ngành Marketing tại Hà Lan luôn dẫn đầu thế giới nhờ việc ứng dụng Digital Marketing để bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới và giúp hiệu quả Marketing gấp nhiều lần.

Những tên tuổi lớn như Sony, Sara Lee và Microsoft đều đã chọn đặt trụ sở chính tại địa phương yên bình và xinh đẹp này.

Sinh viên du học ngành Marketing tại Hà Lan sẽ nhận được nền giáo dục mới nhất liên quan đến Quảng Cáo, Truyền thông, , Quản lý Quan hệ khách hàng,…

Chưa hết, trong suốt quá trình học, các bạn còn có cơ hội được tham gia các buổi họp, hội thảo, đàm phán hay các dự án làm việc trên các chương trình như Big Data, Phân tích dữ liệu, Google Analytics,…

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể ứng tuyển tại các công ty quảng cáo, các công ty thương mại hoặc các công ty dịch vụ với mức lương hậu hĩnh lên tới 27.000 euro/năm với nhân viên và 92.000 euro/năm với giám đốc của tập đoàn lớn.

Du học ở châu Á

Trên thực tế, châu Á cũng không kém cạnh châu Âu khi không ngừng đổi mới và phát triển nền kinh tế ngày một mạnh mẽ hơn. Nếu muốn đi du học nhưng lại không muốn phải đi quá xa nhà, các bạn có thể tham khảo các địa điểm dưới đây:

Bangkok, Thái Lan: Bangkok không chỉ là trung tâm của tất cả các ngân hàng và doanh nghiệp lớn của Thái Lan mà còn là nơi đặt trụ sở của 17 trong số 2000 công ty của Forbes, một thành tích ấn tượng đối với một điểm đến nhỏ, tương đối ít được đánh giá cao như vậy.

Các cá nhân học tập tại Bangkok có được một nền giáo dục vô song về tiếp thị, và kinh tế kinh doanh. Tuy nhiên, đừng chỉ vùi đầu vào sách ở Thái Lan. Hãy dành cả thời gian để ngắm nhìn xung quanh và thực sự hòa mình vào môi trường tuyệt đẹp, hệ sinh thái rộng lớn và nền văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Là “con rồng châu Á” trong lĩnh vực quảng cáo, marketing, khi các sinh viên đi du học tại Thái Lan, họ sẽ không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên ngành mà còn được bổ trợ bởi các ngành có liên quan như: Nghiên cứu thị trường, Quản trị kinh doanh, Mỹ thuật đa phương tiện,… Đây đều là những kiến thức cần thiết cho công việc Marketing của họ sau này.

Sinh viên tại các trường đại học ở Thái Lan cũng sẽ được trải nghiệm các chương trình đào tạo thiết thực, hỗ trợ nắm bắt xu hướng Marketing trên toàn thế giới và khám phá các thách thức họ có thể gặp phải. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ được tạo nhiều cơ hội để kết hợp lý thuyết với thực tiễn, cọ xát thực tế và tích lũy cơ hội trước khi tốt nghiệp.

, Trung Quốc: Là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Thượng Hải có một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất. Chỉ riêng thành phố đã có hơn 150 loại ngành công nghiệp khác nhau.

Thượng Hải cũng là nơi có cảng hàng hóa lớn nhất thế giới và dẫn đầu về tài chính của Trung Quốc. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài tới đây để thành lập công ty với quy mô ngày càng lớn hơn, do đó, các nhân tài trong ngành Marketing cũng được chiêu mộ càng nhiều.

Sinh viên theo học ngành Marketing tại Thượng Hải sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời, được dạy các kiến thức nền tảng về chuyên ngành một cách hệ thống và bài bản, trong đó bao gồm: Nghiên cứu thị trường, Xây dựng và Phát triển các mối quan hệ khách hàng, Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, Tổ chức phân phối sản phẩm, Định giá sản phẩm, Quảng bá thương hiệu,…

Chương trình học tại đây kéo dài trung bình 4 năm đối với bậc đại học và từ 2-3 năm với bậc thạc sĩ.

Phương Thảo (Theo Study Portals)

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam
 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).
 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
 • Scholarship.edu.vn là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – , Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Xem thêm tin:  Giáo dục Trung Quốc hiện nay

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành : Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

Xem thêm tin:  Dự án 211: Danh sách các trường đại học 2021

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như , Thượng Hải,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: http://www.zhaopin.com; http://www.58.com; http://www.51job.com; http://www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 15-07-2021 21:45:24

Danh mục đăng tin:Giáo dục Trung Quốc, Định hướng ngành học,
Top