Xứ sở băng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Du lịch băng tuyết là loại hình được yêu thích nhất khi đến , đây là điểm đến lý tưởng vào mùa đông của nhiều du khách từ Trung Quốc và khắp thế giới.

Xứ sở băng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh (Trung Quốc), nổi tiếng bởi lịch sử và nền văn hóa giao thoa Trung – Tây lâu đời, đa dạng và phong phú. Đây được coi là một trong những nơi có mùa đông lạnh giá nhất Trung Quốc. Tuyết và băng hầu như bao phủ quanh năm và nhiệt độ mùa đông luôn dưới 8 độ C. Nhiệt độ kỷ lục là -52 độ C.
 
Tại đây, mùa đông kéo dài và không có mùa hè, mùa xuân và mùa thu nối tiếp nhau tạo nên cho Cáp Nhĩ Tân những khung cảnh vô cùng độc đáo, mà người ta thường ví như một “Moscow của phương Đông” cùng các kiểu Nga xuất hiện ở khắp nơi.

Phố đi bộ Zhongyang

Xứ sở băng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Phố đi bộ này được coi là rộng nhất, dài nhất châu Á (dài 1.450 m và rộng 21,34m, trong đó phần dành cho xe rộng 10,8 mét) được xây dựng từ năm 1898, lúc đầu được gọi là “Đại lộ Trung Quốc”, sau 1925 thì đổi tên đến bây giờ. Đây là con đường buôn bán sầm uất, tấp nập nhất của Cáp Nhĩ Tân, là nơi khách du lịch có thể tìm thấy bất cứ thứ gì thuộc về miền giá lạnh này.
Tại phố đi bộ, bạn có thể dùng cơm trưa tại nhà hàng cơm tây Hoa Mai, nơi đây có lịch sự lâu đời đặc sắc mang hương vị của Nga. Bánh mì và canh thịt dê rất ngon, giá cả cũng rất phù hợp.

Giáo đường Sophia

Xứ sở băng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Giáo đường Sophia cao 53,35m, rộng 721m2, là điển hình của kiến trúc Nga. Năm 1996, nơi đây được đưa vào danh sách những văn vật cần bảo tồn của Trung Quốc. Tháng 6/1997, công trình được trùng tu và đổi tên thành Bảo tàng kiến trúc nghệ trúc Cáp Nhĩ Tân.

Thế giới băng tuyết và Vườn Băng đăng (Công viên Triệu Lân)

Xứ sở băng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân lạnh thấu xương. Cũng bởi khí hậu rất đặc trưng cho nên vào mùa đông nơi này thường diễn ra lễ hội băng tuyết. Lễ hội diễn ra từ ngày 5/1 và kéo dài đến 50 ngày.
Khắp không gian tràn ngập trong cái lạnh nhưng cũng chìm đắm trong vẻ đẹp trong suốt của băng, của tuyết. Cây cỏ, hoa lá, con thú và các công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc cũng như thế giới đều được tái hiện ở đây bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chạm trổ.

Hổ Lâm Viên

Xứ sở băng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Hổ Lâm Viên nằm bên bờ bắc sông Tùng Hoa, là một trong những công viên sinh thái lớn nhất thế giới, với trách nhiệp giải cứu và bảo tồn loài hổ Đông Bắc đang có nguy cơ tuyệt chủng. Khu lâm viên chia thành khu cho hổ trưởng thành, khu hổ con…
Trong đó, khu nuôi thả hổ con được du khách đặc biệt yêu thích, với hơn 40 con dưới 3 tuổi, thông minh hoạt bát và cực kỳ đang yêu. Ngoài ra, khi “ dạo chơi” quanh khu nuôi thả hổ lớn, nhìn chúng tranh giành thức ăn, gầm gừ nhìn du khách và tấn công xe bọc sắt, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Viện bảo tàng vùng cực (bao gồm cực bắc và cực nam)

Xứ sở băng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Viện Bảo tàng này rộng 1,6 vạn m2, lấy chủ đề chính là “Sức sống Bắc cực”, đã xây dựng các khu “Đảo Cánh cụt Nam cực”, “ vườn Bắc cực”, “ Vương quốc sư tử biển vui vẻ”, “ Cá voi bay”…
Đây là nơi duy nhất ở Cáp Nhĩ Tân có chương trình cá heo trắng biểu diễn dưới nước. Không chỉ là viện bảo tàng, nó còn là nơi nghiên cứu sinh học chuyên nghiệp, đã thực hiện thành công ca ấp nở nhân tạo đối với loài cánh cụt Nam cực.

Khu trượt tuyết Yabulin

Xứ sở băng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Cách thành phố Cáp Nhĩ Tân về phía Tây Nam 198 km, đây khu thể thao của thành phố, với các trò chơi bao người mơ ước như trượt tuyết, đạp xe đạp, nặn tuyết…
Tại đây bạn cũng có thể thưởng thức được món ăn truyền thống Đông Bắc,đặc biệt là món lạp xưởng trứ danh của vùng này. Bạn có thể tìm đến tiệm ăn hay thậm chí là vào nhà người dân ăn. Ở nơi lạnh giá này, được ngồi quanh bếp lửa, thưởng thức những món ăn đậm chất Đông Bắc thì không còn gì sánh bằng.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 20:59:46

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top