Vẻ đẹp rực rỡ của Nhà thờ Sophia ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Sophia vốn là nhà thờ của quân đội Nga khi họ xây dựng tuyến đường sắt Trung Đông ở vùng Cấp Nhĩ Tân. Với diện tích rộng 721 m2, cao 53.3 m, nhà thờ nổi bật hoàn toàn tọa lạc ở giữa thành phố với phong cách của Byzantine độc đáo.

Ban đầu, nhà thờ được xây dựng bằng gỗ đến năm 1911 được xây thêm một lớp tường gạch bên ngoài tạo lên kiến trúc ấn tượng.

Vẻ đẹp rực rỡ của Nhà thờ Sophia ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Cuối năm 1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á với kiến trúc độc đáo và lịch sử văn hóa lâu đời. Sau đó nhà thờ bị đóng cửa. Đến năm 1996, nhận thấy giá trị văn hóa của nhà thờ, chính quyền thành phố đã xếp Nhà thờ Sophia vào danh sách di vật văn hóa trọng yếu cần được bảo hộ.

Vẻ đẹp rực rỡ của Nhà thờ Sophia ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Đến năm 1997, sau khi được sửa chữa, trùng tu, chính quyền đã cho ra đời viện trưng bày kiến trúc Cáp Nghĩ Tân kết hợp kiến trúc nhà thờ Sophia với những khối kiến trúc cảnh bao quanh nó.

Giữa thành phố tấp nập, nhộn nhịp, Nhà thờ Sophia như một điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp lung linh của thành phố . Vậy du khách còn chần chừ gì mà không tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của thành phố này trong chuyến du lịch Trung Quốc?

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 12:38:08

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top