Trịnh Châu – vùng đất đẹp của Trung Quốc

, trước đây gọi là Dự Châu hay Trung Châu, là một địa cấp thị và là tỉnh lỵ tỉnh , Trung Quốc. Địa cấp thị này tọa lạc ngay phía Bắc của miền Trung tỉnh Hà Nam và phía Nam sông Hoàng Hà. Thành phố này giáp giới với Lạc Dương về phía Tây, Tiêu Tác về phía Tây Bắc, Tân Hương về phía Đông Bắc, về phía Đông, về phía Đông Nam và Bình Đỉnh Sơn về phía Tây Nam.

Trịnh Châu nổi tiếng với những núi, nơi đây là cảm hứng của các bộ phim võ thuật đặc trưng của Trung Quốc. Từ Thiếu Lâm Tự – cái nôi của kungfu nằm dưới chân núi hùng vĩ được bao bọc bởi thiên nhiên ôn hòa đến các tòa nhà cao tầng hiện đại xen kẽ các khu di tích mang đậm bề dày lịch sử, tất cả đều được Trịnh Châu bao trùm lấy tạo nên một nền văn hóa đan xen phong phú

MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN NỔI BẬT CỦA TRỊNH CHÂU

Núi Song (Tung Sơn)

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Núi Song là một trong Ngũ Thánh núi của Đạo giáo nằm ở tỉnh Hà Nam trên bờ phía Nam của sông Hoàng Hà. Núi Song được tạo nên từ 72 ngọn núi với độ cao 1.500 m. Đây cũng là nơi tọa lạc của chùa Thiếu Lâm – nơi được coi là cái nôi của Đạo Phật. Chùa Thiếu lâm cũng nổi tiếng với bộ sưu tập bảo tháp lớn nhất ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, núi Song trở thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở Trung Quốc với nhiều hoạt động du lịch: tham quan, leo núi, phiêu lưu, nghiên cứu, giải trí…

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Thiếu Lâm Tự Ngôi từ lâu đã được biết đến nhờ mối liên hệ chặt chẽ giữa Phật giáo Thiền tông và võ thuật. Chùa trở thành nổi tiếng trên thế giới bởi môn võ Thiếu Lâm. Đây cũng là khởi nguồn của mọi môn võ thuật ở Trung Quốc, bởi vậy mà nhân dân Trung Quốc thường truyền tụng nhau câu thơ: Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm(mọi công phu võ thuật đều xuất phát từ Thiếu Lâm).

Nếu đã đến Trịnh Châu, hãy xem Thiếu Lâm là điểm thắng cảnh tuyệt vời nhất. Bởi nó là một ngôi chùa có độ cao 1.500 m, lưng dựa vào núi Song, có dòng sông Hoàng Hà thơ mộng chảy qua. Đến đây du khách sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp.

Gần chùa Thiếu Lâm còn có rừng tháp với khoảng 250 ngôi chùa khác nhau, một nơi đáng để du khách tham quan. Các chùa này chính là những ngôi mộ của các vị trụ trì Thiếu Lâm Tự từ thời nhà Đường (618 – 907). Đây là công trình phản ánh phong cách kiến ​​trúc đặc sắc qua mỗi triều đại. Ngày nay, rừng chùa này là những kho báu quý giá để nghiên cứu cấu trúc gạch cổ và chạm khắc Trung Quốc truyền thống.

Ngoài ra, Viện Hàn lâm học cổ điển Songyang Shuyuan thời nhà Tống (960 – 1279) và Đài quan sát thiên văn cũng là những điểm tham quan thú vị du khách không nên bỏ lỡ.

Khu thắng cảnh sông Hoàng Hà

Khu thắng cảnh sông Hoàng Hà là nơi tốt nhất để ngoạn cảnh và trải nghiệm, tìm hiểu nền văn hóa ven sông. Khu thắng cảnh này cách trung tâm Trịnh Châu khoảng 30 km về phía tây bắc, trên bờ phía nam sông Hoàng Hà.

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Bên trong khu vực danh thắng này là những hàng cây xanh tốt, đền đài và những bức tượng giá trị. Đến đây, ngoài ngắm cảnh, du khách còn có dịp nghe kể những câu chuyện thú vị. Sau hơn 20 năm phát triển, khu thắng cảnh sông Hoàng Hà hiện nay là một địa danh du lịch quốc gia Trung Quốc với cơ sở vui chơi, giải trí hiện đại, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm. Khu thắng cảnh sông Hoàng Hà cũng là điểm tham quan lý tưởng để du khách khám phá vẻ đẹp con sông dài thứ hai Trung Quốc.

Tân Trịnh

Tân Trịnh nằm ở phía Nam Trịnh Châu, cách trung tâm khoảng 60 km, được biết đến là nơi sản sinh ra Trung Hoa bởi có huyền thoại các Hoàng đế Trung Hoa đã sinh ra ở Tân Trịnh cách đây hơn 5.000 năm trước.

Lăng mộ Hoàng đế triều đại Bắc Tống

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Lăng mộ này nằm ở thành phố Gongyi, nằm ở khu vực 80 km về phía Đông của Trịnh Châu. Đây là nơi yên nghỉ của 7 vị Hoàng đế triều đại Bắc Tống (từ năm 960 đến năm 1127) cùng với các Hoàng hậu, Hoàng tử, Công chúa của họ. Các khu vực lăng mộ được thiết kế và xây dựng giống như những bảo tàng ngoài trời với hàng ngàn viên đá. Đến đây, du khách sẽ được hiểu thêm về lịch sử cổ đại Trung Quốc và có thêm nhiều bức ảnh tuyệt đẹp. 

Phủ Khai Phong

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Khai Phong Phủ nằm bên bờ hồ Baogong, đây là một tổ hợp gồm nhiều tòa nhà, khu vực này mở cửa từ 07:00 – 19:00, đến đây du khách có thể xem các buổi xử án của Bao Công, các buổi biễu diễn võ thuật, các sự tích về Bao Công, tham quan nơi làm việc cũng như những thiết bị dùng để hành hình phạm nhân, ngoài ra du khách còn được tham quan nhà Loa, xe chở tù nhân, Đền thờ bao công…

 

Tháp tưởng niệm Erqi

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Nằm giữa trung tâm quảng trường thành phố Trịnh Châu là một ngôi tháp có tên Erqi 14 tầng, cao 63 m đã ra đời vào năm 1971. Nó còn có một tên gọi khác là tháp song sinh vì kết cấu của nó giống hình 2 ngôi tháp. Nếu muốn lên đỉnh của tháp, du khách sẽ phải qua một chiếc cầu thang uốn lượn, tại đây du khách có thể ngắm nhìn không gian toàn cảnh của Trịnh Châu.

Phế tích Dahecun

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Công trình phế tích Dahecun là một trong những kiến trúc độc đáo đậm chất văn hóa Yangshao. Từ trung tâm thành phố Trịnh Châu xuống khoảng chừng 12 km là bạn đã có mặt tại phế tích Dahecun. Được chiêm ngưỡng những phế tích này, du khách có thể thấy được tài năng kiến trúc đạt đến mức cổ điển, phản ánh nền văn minh cổ đại của văn hóa Trung Hoa.

Phế tích Shang

Vào năm 1950, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã tìm thấy phế tích Shang thuộc thành phố Shang, ngoại thành Trịnh Châu. Với diện tích 25 km2 với các phần tường, nhà ở, khu mộ, hiện vật như vỏ sò, đá quý… người ta đã chứng minh được sự xuất hiện rất sớm của các nền văn minh ở Trung Hoa. Đến đây, du khách sẽ có được một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đền Fawang

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Đây là một ngôi đền Phật giáo nằm ở chân đỉnh Yuzhu, núi Song. Nét nổi bật nhất của ngôi đền là ngọn tháp đá hơn 40 m2 có mái. Bên trong là một ngôi chùa nhỏ cùng một bức tượng Đức Phật bằng ngọc bích được đưa vào đây từ năm 1409 dưới thời nhà Minh.

Hang đá Long Môn

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Hang đá Long Môn được biết đến như là một trong ba cụm hang đá Phật giáo lớn nhất Trung Quốc, hai cụm còn lại là Hang đá Đôn Hoàng Mạc Cao tỉnh , và Hang đá Vân Cương gần Đại Đồng, tỉnh . Lạc Dương cách trung tâm Trịnh Châu khoảng 2 tiếng lái xe.

Bảo tàng Hà Nam

Với diện tích khoảng 100.000 m2 và gồm hơn 130.000 mẫu di tích văn hóa qua các thời đại, bảo tàng Hà Nam trở thành top 10 địa điểm tham quan hot nhất hiện nay. Dù mới đưa vào hoạt động từ năm 1998 trở lại đây nhưng với nhiều dấu tích tự nhiên còn lưu giữ được như bộ xương khủng long thời tiền sử, bảo tàng này hàng năm đã thu hút rất nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

ẨM THỰC TRỊNH CHÂU

 

Điều mà du khách quan tâm nữa trong lịch trình du lịch Trịnh Châu chính là vấn đề ẩm thực. Thực tế, đến Trịnh Châu, du khách có thể gọi bất kì món ăn nào hấp dẫn nhất trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc.

Nếu dùng món ăn mặn, du khách có thể nghĩ ngay đến món vịt quay , thịt nướng , lẩu , cơm gà . Nếu ăn các món ăn nhẹ, du khách có thể nếm thử món “đậu phụ thối”, đậu hũ, bánh tráng,…

Có một địa điểm nổi tiếng tại Trịnh Châu để du khách khám phá ẩm thực đặc sắc của vùng đất này đó là Quận Guancheng – nơi có một trong những cộng đồng Hồi giáo lớn nhất ở Trung Quốc. Đây là nơi gặp gỡ, giao thoa và hòa quyện giữa nền văn hóa Ả Rập với văn hóa Trung Hoa. Nét đẹp của sự đa văn hóa được biểu hiện rõ nét trong thực phẩm.

Trịnh Châu - vùng đất đẹp của Trung Quốc

Ngoài ra, du khách không thể bỏ qua chợ đêm Trịnh Châu. Các gian hàng ăn uống ở đây có đủ các món ăn từ hồi giáo, các món Á Âu, Tây Tạng đều có, nhưng ngon nhất phải kể đến là các món nướng, bao gồm các loại cá, hải sản, thịt, rau củ xiên que sẵn khi thực khách chọn người bán sẽ đem nướng, nhưng ngon và hấp dẫn nhất phải kể đến món đậu phụ nướng với hương vị đậm đà phảng phất.

MUA SẮM TẠI TRỊNH CHÂU

Vốn là thành phố nổi tiếng của Trung Quốc nên ở Trịnh Châu xuất hiện rất nhiều các trung tâm thương mại. Du khách nên mua sắm ở khu chợ đồ cổ Trịnh Châu trên đại lộ Đại học, đường Hauihe.

Khi đặt chân đến địa điểm này, du khách có thể đi dạo xem các bức tranh cũ, các đồng xu và tem cổ, đắm mình trong sự thanh lịch của kiến trúc cổ xưa, hoặc đơn giản là ngắm người qua lại để cảm nhận cuộc sống địa phương ở nơi này.

Trên đây là những thông tin về du lịch Trịnh Châu hấp dẫn nhất. https://travel.duhoctrungquoc.vn/ hi vọng các du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá sắp tới. Hãy tham gia tour Trung Quốc của https://travel.duhoctrungquoc.vn/ để kỳ nghỉ của du khách trọn vẹn, ý nghĩa và vui vẻ hơn nhé! 

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam

 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).

 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

 • DUHOCCHINA.COM là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, ,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: http://www.zhaopin.com; http://www.58.com; http://www.51job.com; http://www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:08:51

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top