Tham quan Tường thành cổ 600 tuổi ở Tây An, Trung Quốc

– xưa là là một trong 4 kinh đô lớn trong lịch sử Trung Hoa, mười ba vương triều Trung Quốc là Tây Chu, Tần, Tây Hán, Tùy, Đường, Minh… đã đóng đô ở đây và thành phố này còn là điểm bắt đầu của Con đường tơ lụa huyền thoại.

Khi tới thăm , du khách sẽ được tham quan nhiều địa điểm để cảm nhận thành phố này một cách tương đối trọn vẹn như: núi Hoa Sơn, Bảo tàng Binh Mã Dũng, Bảo tàng lịch sử tỉnh , Tháp Đại Nhạn, và nhất định không thể thiếu Tường thành cổ Tây An (hay Thành cổ Trường An).

Tham quan Tường thành cổ 600 tuổi ở Tây An, Trung Quốc

Tường thành được cho xây dựng vào thế kỷ 14 bởi Chu Nguyên Chương, vị Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Minh, theo lời một ẩn sĩ để bảo vệ thành phố và thống nhất đất nước. Đây là tường thành hoàn thiện nhất còn tồn tại ở Trung Quốc, cũng là một trong những hệ thống phòng thủ quân sự cổ đại lớn nhất thế giới.

Nguyên bản của tường thành Tây An được bắt đầu xây dựng vào năm 194 trước Công nguyên và mất 4 năm để hoàn thành. Tường thành cao 12 m, chân tường dày 18 m, trên bề mặt rộng 12 – 14 m, chu vi 13,74 km với một hào sâu rộng chạy xung quanh thành phố, cầu treo trên bắt qua con hào khi nâng lên hạ xuống chính là lối vào thành. Cứ 120 m lại có 1 tháp canh, tổng cộng 98 cái. Còn có khu thành lũy mở rộng ra cho phép binh sĩ canh giữ thành nhìn thấy kẻ thù leo lên thành.

Tham quan Tường thành cổ 600 tuổi ở Tây An, Trung Quốc

Tường thành có 4 cổng Trường Lạc Môn, An Định Môn, Vĩnh Ninh Môn và An Viễn Môn lần lượt nằm tại 4 phía: Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong đó cửa Vĩnh Ninh của tường thành trang trí rất đẹp mắt. Đây cũng là địa điểm thu hút khách du lịch tham quan và chiêm ngưỡng.

Mỗi cổng có 3 tháp, trong đó có một tháp nằm bên ngoài, tách biệt với tường thành dùng để nâng và hạ chiếc cầu treo qua hào sâu. Giữa các cổng có một lối đi dốc dẫn lên đỉnh tường thành. 

Tham quan Tường thành cổ 600 tuổi ở Tây An, Trung Quốc

Phía ngoài của tường thành có 5.948 lỗ châu mai để binh lính quan sát bắn tên, mặt bên trong có lan can.

Vật liệu xây dựng tường thành cũng rất đặc biệt. Ban đầu các bức tường được xây dựng bằng đất, vôi và chiết xuất gạo nếp trộn với nhau. Sau đó, bức tường được xây hoàn toàn bằng gạch. 

Tham quan Tường thành cổ 600 tuổi ở Tây An, Trung Quốc

Ngày nay, tường thành chủ yếu mở cửa cho du khách tham quan bằng cách đi bộ hoặc đi xep đạp theo chu vi thành. Đến với Tây An, du khách có thể lựa chọn phương tiện xe đạp để ngắm cảnh tường thành cổ và cảnh quan của toàn thành phố. 

Tây An được nhiều du khách nhận xét giống như một Trung Quốc thu nhỏ hơn so với những thành phố lớn như , . Đây được xem là một thiên đường cho những người yêu thích hay quan tâm đến văn hóa và lịch sử Trung Quốc. Du khách hãy nhanh tay đặt ngay cho mình một tour Trung Quốc để không bỏ lỡ cơ hội cùng https://travel.duhoctrungquoc.vn/ khám phá thành phố du lịch bậc nhất này nhé!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:56:59

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top