Những truyền thuyết ly kỳ về vạn lý trường thành

Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc.

Những truyền thuyết ly kỳ về vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành được xem là biểu tượng của người Trung Quốc. Nhiều câu chuyện và truyền thuyết về thú dự án này đã được hình thành và lưu truyền qua truyền thuyết dai.Chinh thủy triều đã thu hút nhiều khách du lịch đến thăm bức tường dài nhất thế giới.

1. Mạnh Khương Nữ tìm chồng

Đây là một câu chuyện nổi tiếng và được biết đến rộng rãi nhất của các huyền thoại của Great Wall. Nó diễn ra trong triều đại nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). du lịch trung quốc 30/4 Phạm Lương Hy, kết hôn Mạnh Khương Nữ, bị bắt cóc triều đại xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Hãy đến mùa đông, cô đan cho chồng để tìm chồng và tramped để trao đổi áo sơ mi.

Mạnh Khương Nữ đã đi khắp chiều dài của Vạn Lý Trường Thành, hỏi nhiều người và cuối cùng là những tin tức của các cơ quan chồng chết bà chôn người chết dưới Great Wall. Cô khóc lóc thảm thiết đau buồn 3 ngày 3 đêm, nước trộn lẫn với máu. Cô khóc vang xa 800 dặm Wall, sự sụp đổ của một bài hát, để lộ xác chết của chồng. Cô đã hoàn thành các đám tang cho chồng cô đã nhảy xuống biển tự tử. Hôm nay, tại Sơn Hải Quan, tỉnh Hà Bắc có miếu thờ Mạnh Khương Nữ. Câu chuyện này đã được kể lại trong cuốn sách, dân ca và kịch truyền thống. Hầu hết người dân Trung Quốc đều biết câu chuyện này.

2. Gia Ngư

Các truyền thuyết nổi tiếng nhất về Gia Ngư kể về một người đàn ông tên là Yi Kaizhan trong thời nhà Minh (1368-1644), ông đã rất tốt ở số học. Ông tính toán rằng nó sẽ cần 99.999 viên gạch để xây dựng Gia Dục Quan. Người quản lý không tin anh ta và nói rằng nếu ông tính nhầm thậm chí một, người lao động sẽ có lao động trong ba năm.

 

Khi xây dựng các cửa khẩu, một phần còn lại gạch và người quản lý đã rất vui mừng, sẵn sàng để trừng phạt họ. Tuy nhiên, Yi nói yêu tinh Kaizhan gạch do đặt ở đó, chỉ cần một sự thay đổi nhỏ sẽ gây ra các bức tường sụp đổ. Vì vậy, gạch còn lại một mình, và ngày nay nó vẫn còn trong tháp Jiayuguan. phiên bản khác kể rằng Yi Kaizhan phải tính toán chính xác số lượng gạch cần thiết nhưng thêm một thành viên quản lý nói.

3. huyền thoại vô tuyến Lý Sơn

Câu chuyện này diễn ra trong thời Tây Chu (1122-711 TCN). Nữ hoàng Vua Chu đã gọi là bào tử, một vẻ đẹp với vẻ đẹp thiên thần. Vua Chu rất ưa chuộng cô, nhưng Bao Tự không bao giờ mỉm cười.

Một cơ quan tài trợ cho việc thiết kế trạm cứu hỏa Lý Sơn có thể khiến mọi người hoảng sợ và đã cười nữ hoàng. Vua Chu thích ý tưởng đó. Người đã bị lừa dối và hoàng hậu mỉm cười khi nhìn thấy sự hỗn loạn đó. Sau đó, khi kẻ thù xâm lược Tây Chu, vua Chu đốt tháp để được giúp đỡ nhưng không ai chư hầu phải bởi vì họ đã bị lừa một lần. Nhà vua đã bị giết quân địch và Tây Chu sụp đổ.

4. Fort Tây Phong Kou (tạm dịch “hạnh phúc đoàn tụ”)

bảo vệ Vạn làm nhiệm vụ đã có tất cả năm. Điều đó làm cho không chỉ mình mà gia đình và những người thân yêu của họ buồn. Một người lính trẻ để bảo vệ lãnh thổ phía bắc của Trung Quốc dọc theo Vạn trong nhiều năm và không để lại. Ông chỉ có người cha già đang sống một mình ở nhà.

 

Người cha rất cũ và sợ rằng sẽ không bao giờ nhìn thấy đứa trẻ. Do đó, ông đã phải làm cho con trai của mình trong khu vực để đáp ứng các nhiệm vụ, có thể là lần cuối cùng. Như radio pháp lý, ông chạy vào con trai mình. Ông cũng nhận ra ông, hai người ôm nhau, cười và khóc. Bất ngờ là cả hai đã chết ngay tại chỗ để đáp ứng. Để tưởng nhớ người cha và con trai, pháo đài, nơi họ gặp nhau được đặt tên là Tây Phong Kou ( “hạnh phúc đoàn tụ”). Họ đại diện cho hàng ngàn binh sĩ và gia đình của họ ngoài.

5. Kim Đường

Cách Bắc Kinh 60 km về phía bắc, một đoạn tường được đặt tên là Huang Hua Cheng (tạm dịch “Đài Loan Huang”, tức là hoa vàng pháo đài) vì vào mùa hè, toàn bộ diện tích che phủ bởi hoa màu vàng.

Hoàng Hoa Đại bắt đầu được xây dựng vào năm 1575 trong thời nhà Minh và được dẫn dắt bởi phụ trách chung Cai Kai. Theo truyền thuyết, họ phải mất nhiều năm để hoàn thành đoạn tường này. Khi tướng Cai Kai trên thành phố báo cáo với hoàng đế, một số cận thần ghen trong các nguồn tin đã nói với hoàng đế rằng tướng Cai Kai chi tiêu quá nhiều tiền và chất lượng của một đoạn rất xấu. hoàng đế tức giận ra lệnh hành quyết để Bộ trưởng Bộ Cai ngay lập tức.

 

Một thời gian sau, hoàng đế đã gửi một tín để kiểm tra các tướng Cai đã đặt mảnh. Người đó quay trở lại Hoàng Hoa Dai báo cáo khoản đó là mạnh mẽ và công phu xây dựng. Hối hận vì đã quá vội vàng gây ra cái chết của Tướng Cai, hoàng đế bầu đã xây dựng ngôi mộ và di tích để tưởng nhớ các vị tướng trung thành. Hoàng đế cũng đã viết chữ “Jin Tang” (tạm dịch “đường vàng” – có nghĩa là vững chắc và bền) và ra lệnh cho khắc lên một sự chân thành dưới tảng đá lớn. Vì vậy phần này còn được gọi là thành phố vàng.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2020 – 2021

 • Scholarship.edu.vn là Trung tâm tư vấn du học trung quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2020 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học
 • Chi phí – Học bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)
Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:
Ngôn ngữ Trung (Hán Ngữ, Giáo Dục Hán Ngữ – Quốc Tế), Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Phần mền, Kinh Tế, Thương Mại Quốc Tế, Khoa học – Kỹ Thuật, Logistics, Nông – Lâm Nghiệp, Kiến Trúc….
 • Học bổng CSC 2020 Trung Quốc

 • Học Bổng Khổng tử 2020 Trung Quốc

 • Học Bổng Tỉnh 2020 Trung Quốc

 • Học Bổng Trường 2020 Trung Quốc

 • Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2020 hệ Đại học Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2020 hệ Thạc sĩ Trung Quốc

 • Học Bổng CSC 2020 hệ Tiến sĩ Trung Quốc

 • Điều kiện tự xin học bổng Trung Quốc 2020

 • Cách xin, tự apply học bổng, hồ sơ và điều kiện du học, chi phí du học năm 2020

Điều kiện du học Trung Quốc cần có?

 • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực trung bình khá trở lên.
 • 5. Có chứng chỉ HSK 3 trở lên (nếu chưa có bằng HSK có thể lựa chọn các trường không có yêu cầu HSK khi đăng ký học bổng học tiếng)
Danh sách hồ sơ du học gồmHồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệpPhổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểmHọc bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữĐại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sứcKhám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – PassportHộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tinKhai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻHình chân dung 4×6

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email:hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:danangcenter@visaforchina.org

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

3. Điều kiện và để làm visa du học Trung Quốc:

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc, Tìm thông tin trên:Du học Trung Quốc Wiki
Top

Call Now