Những truyền thuyết ly kỳ về vạn lý trường thành

Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc.

Những truyền thuyết ly kỳ về vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành được xem là biểu tượng của người Trung Quốc. Nhiều câu chuyện và truyền thuyết về thú dự án này đã được hình thành và lưu truyền qua truyền thuyết dai.Chinh thủy triều đã thu hút nhiều khách du lịch đến thăm bức tường dài nhất thế giới.

1. Mạnh Khương Nữ tìm chồng

Đây là một câu chuyện nổi tiếng và được biết đến rộng rãi nhất của các huyền thoại của Great Wall. Nó diễn ra trong triều đại nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). du lịch trung quốc 30/4 Phạm Lương Hy, kết hôn Mạnh Khương Nữ, bị bắt cóc triều đại xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Hãy đến mùa đông, cô đan cho chồng để tìm chồng và tramped để trao đổi áo sơ mi.

Mạnh Khương Nữ đã đi khắp chiều dài của Vạn Lý Trường Thành, hỏi nhiều người và cuối cùng là những tin tức của các cơ quan chồng chết bà chôn người chết dưới Great Wall. Cô khóc lóc thảm thiết đau buồn 3 ngày 3 đêm, nước trộn lẫn với máu. Cô khóc vang xa 800 dặm Wall, sự sụp đổ của một bài hát, để lộ xác chết của chồng. Cô đã hoàn thành các đám tang cho chồng cô đã nhảy xuống biển tự tử. Hôm nay, tại Sơn Hải Quan, tỉnh Hà Bắc có miếu thờ Mạnh Khương Nữ. Câu chuyện này đã được kể lại trong cuốn sách, dân ca và kịch truyền thống. Hầu hết người dân Trung Quốc đều biết câu chuyện này.

2. Gia Ngư

Các truyền thuyết nổi tiếng nhất về Gia Ngư kể về một người đàn ông tên là Yi Kaizhan trong thời nhà Minh (1368-1644), ông đã rất tốt ở số học. Ông tính toán rằng nó sẽ cần 99.999 viên gạch để xây dựng Gia Dục Quan. Người quản lý không tin anh ta và nói rằng nếu ông tính nhầm thậm chí một, người lao động sẽ có lao động trong ba năm.

 

Khi xây dựng các cửa khẩu, một phần còn lại gạch và người quản lý đã rất vui mừng, sẵn sàng để trừng phạt họ. Tuy nhiên, Yi nói yêu tinh Kaizhan gạch do đặt ở đó, chỉ cần một sự thay đổi nhỏ sẽ gây ra các bức tường sụp đổ. Vì vậy, gạch còn lại một mình, và ngày nay nó vẫn còn trong tháp Jiayuguan. phiên bản khác kể rằng Yi Kaizhan phải tính toán chính xác số lượng gạch cần thiết nhưng thêm một thành viên quản lý nói.

3. huyền thoại vô tuyến Lý Sơn

Câu chuyện này diễn ra trong thời Tây Chu (1122-711 TCN). Nữ hoàng Vua Chu đã gọi là bào tử, một vẻ đẹp với vẻ đẹp thiên thần. Vua Chu rất ưa chuộng cô, nhưng Bao Tự không bao giờ mỉm cười.

Một cơ quan tài trợ cho việc thiết kế trạm cứu hỏa Lý Sơn có thể khiến mọi người hoảng sợ và đã cười nữ hoàng. Vua Chu thích ý tưởng đó. Người đã bị lừa dối và hoàng hậu mỉm cười khi nhìn thấy sự hỗn loạn đó. Sau đó, khi kẻ thù xâm lược Tây Chu, vua Chu đốt tháp để được giúp đỡ nhưng không ai chư hầu phải bởi vì họ đã bị lừa một lần. Nhà vua đã bị giết quân địch và Tây Chu sụp đổ.

4. Fort Tây Phong Kou (tạm dịch “hạnh phúc đoàn tụ”)

bảo vệ Vạn làm nhiệm vụ đã có tất cả năm. Điều đó làm cho không chỉ mình mà gia đình và những người thân yêu của họ buồn. Một người lính trẻ để bảo vệ lãnh thổ phía bắc của Trung Quốc dọc theo Vạn trong nhiều năm và không để lại. Ông chỉ có người cha già đang sống một mình ở nhà.

 

Người cha rất cũ và sợ rằng sẽ không bao giờ nhìn thấy đứa trẻ. Do đó, ông đã phải làm cho con trai của mình trong khu vực để đáp ứng các nhiệm vụ, có thể là lần cuối cùng. Như radio pháp lý, ông chạy vào con trai mình. Ông cũng nhận ra ông, hai người ôm nhau, cười và khóc. Bất ngờ là cả hai đã chết ngay tại chỗ để đáp ứng. Để tưởng nhớ người cha và con trai, pháo đài, nơi họ gặp nhau được đặt tên là Tây Phong Kou ( “hạnh phúc đoàn tụ”). Họ đại diện cho hàng ngàn binh sĩ và gia đình của họ ngoài.

5. Kim Đường

Cách Bắc Kinh 60 km về phía bắc, một đoạn tường được đặt tên là Huang Hua Cheng (tạm dịch “Đài Loan Huang”, tức là hoa vàng pháo đài) vì vào mùa hè, toàn bộ diện tích che phủ bởi hoa màu vàng.

Hoàng Hoa Đại bắt đầu được xây dựng vào năm 1575 trong thời nhà Minh và được dẫn dắt bởi phụ trách chung Cai Kai. Theo truyền thuyết, họ phải mất nhiều năm để hoàn thành đoạn tường này. Khi tướng Cai Kai trên thành phố báo cáo với hoàng đế, một số cận thần ghen trong các nguồn tin đã nói với hoàng đế rằng tướng Cai Kai chi tiêu quá nhiều tiền và chất lượng của một đoạn rất xấu. hoàng đế tức giận ra lệnh hành quyết để Bộ trưởng Bộ Cai ngay lập tức.

 

Một thời gian sau, hoàng đế đã gửi một tín để kiểm tra các tướng Cai đã đặt mảnh. Người đó quay trở lại Hoàng Hoa Dai báo cáo khoản đó là mạnh mẽ và công phu xây dựng. Hối hận vì đã quá vội vàng gây ra cái chết của Tướng Cai, hoàng đế bầu đã xây dựng ngôi mộ và di tích để tưởng nhớ các vị tướng trung thành. Hoàng đế cũng đã viết chữ “Jin Tang” (tạm dịch “đường vàng” – có nghĩa là vững chắc và bền) và ra lệnh cho khắc lên một sự chân thành dưới tảng đá lớn. Vì vậy phần này còn được gọi là thành phố vàng.

xem thêm:Những trải nghiệm nên thử ở Thượng Hải

NHẮN TIN TƯ VẤN - GỌI: 0868-183-298
Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc, Tìm thông tin trên Wiki:Du học Trung Quốc
Top

Call Now