Những món người Trung Quốc hay ăn để chống lạnh
Đặc điểm chung của lẩu Tứ Xuyên và gà chiên Trùng Khánh là vị cay xé lưỡi, góp phần làm nóng người khi ăn vào mùa đông. Thừa Thiên – HuếRừng ngập mặn Rú Chá chuyển sắc vàng đặc trưng khi thu sang, thu hút khách tham quan và nhiếp ảnh gia tới chiêm ngưỡng.
Gà hầm nấm
Món ăn này được biết đến ở tỉnh Liêu Ninh. Ngoài thịt gà và nấm, món còn được làm từ mì khoai tây. Đây là món không thể thiếu trong suốt mùa đông ở phía đông bắc Trung Quốc.
Gà chiên cay
Ẩm thực Trùng Khánh nổi tiếng với vị cay “xé miệng”, và món ăn này cũng không ngoại lệ. Đây là sự kết hợp giữa ức gà, hạt tiêu, ớt và vừng, chắc chắn sẽ làm ấm người khi thưởng thức.
Lẩu Tứ Xuyên
Nồi lẩu có hai đến chín ngăn để đổ từng loại nước dùng khác nhau. Nhưng một nồi thông thường có hai ngăn, một cay và không cay. Loại gia vị không thể thiếu của món này là ớt Tứ Xuyên, cho vị cay tê “thiêu đốt miệng”. Món này ăn kèm rau, thịt và nội tạng.
Đậu phụ Tứ Xuyên
Món ăn làm từ thịt heo, đậu đen, hành, tỏi và không thể thiếu ớt cùng hạt tiêu Tứ Xuyên. Các gia vị sẽ làm cho thực khách quên đi cái lạnh. Món cay, nóng nhưng vẫn có vị bùi, thơm khiến nhiều người mê mẩn.
Món đậu hũ nấu kiểu Tứ Xuyên.
Súp bánh bao tôm
Món ăn kiểu Hong Kong này được làm từ tôm cắt nhỏ và mì trứng, ngập trong nước súp. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho một đêm mùa đông ấm cúng.
Tiểu long bao
Xiao long bao nổi tiếng là món bánh bao có nước súp thịt lợn hoặc gà hấp dẫn bên trong. Bánh bao được hấp trong lồng tre, khi cắn lớp vỏ ngoài, nước súp nóng hổi, đậm đà tan chảy trong miệng. Món ăn sẽ hoàn hảo nếu rưới lên bánh chút giấm hồng, gừng thái mỏng rồi từ từ thưởng thức. Món này đến từ khu vực Giang Nam của Trung Quốc.
Ảnh: Daily Meal
Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 31-08-2021 06:37:33
Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,