Nhà trọ có một không hai trên Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Với các tín đồ mê du lịch, không ai còn xa lạ với Airbnb – một loại hình ứng dụng đặt phòng khá tiện ích. Mới đây, Airbnb còn lên ý tưởng mới khi thiết kế nhà trọ ngay trên tòa tháp canh cổ xưa ở Vạn Lý Trường Thành.

Nhà trọ có một không hai trên Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Việc trải nghiệm ngủ qua đêm trên Vạn Lý Trường Thành nghe có vẻ xa vời, nhưng hoàn toàn sớm thành hiện thực với dự án mới của Airbnb. Trước đó, những người đứng đầu Airbnb đã làm việc với các nhà sử học, đội ngũ thiết kế tại Bắc Kinh để biến một trong những tháp canh cổ trở thành phòng trọ tiện nghi.

Quy định của căn nhà này khá khắt khe bao gồm việc cấm khách không được chơi nhạc lớn hay cố tình “trèo, nhảy qua, bò hoặc chạy trên bờ tường thành” trong thời gian lưu trú.

Phòng suite dành cho 2 người sẽ mở cửa trong 4 đêm vào tháng 9 năm 2018 cho những người chiến thắng của một cuộc thi. Để tham gia, du khách đăng nhập trang Great Wall Airbnb và trả lời câu hỏi: “Tại sao bây giờ việc phá vỡ rào cản văn hóa là quan trọng và bạn sẽ sử dụng thời gian ở Vạn Lý Trường Thành để tạo dựng các kết nối mới như thế nào?”. Bài dự thi không quá 550 chữ, phải gửi trước 0h đêm 11/8/2018.

Nhà trọ có một không hai trên Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Ngoài việc được qua đêm trên tháp canh, người chiến thắng còn được chiêu đãi bữa tối thịnh soạn kiểu Trung Quốc, đi bộ xuyên qua vùng nông thôn tuyệt đẹp lúc mặt trời mọc. Du khách cũng có cơ hội tìm hiểu về Vạn Lý Trường Thành, học một số kỹ năng thư pháp truyền thống và khắc dấu.

Nhà trọ có một không hai trên Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Hình ảnh về căn phòng độc đáo cho thấy nó được trang trí bằng những đồ nội thất sang trọng, bao gồm giường 4 cọc rèm hay một bàn ăn trang nhã. Thiết kế mở hướng ra ngoài trời cho phép khách nghỉ có thể ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao. 

Chủ tịch và đồng sáng lập của Airbnb Trung Quốc, Nathan Blecharczyk, bình luận về dự án: “Chúng tôi thật vinh dự khi được cộng tác với các sử gia và nhóm bảo tồn ở nhằm mang lại trải nghiệm chỉ một lần trong đời cho du khách khắp thế giới. Chúng tôi rất tự hào khi được tham gia một dự án hướng tới bảo tồn một địa danh hùng vĩ, với mục đích kết nối mọi người lại với nhau”.

Việc nhà trọ này mở cửa đón khách đến lưu trú không còn xa vời. Du khách hãy theo dõi những thông tin tiếp theo của https://travel.duhoctrungquoc.vn/ và đặt tour Trung Quốc của chúng tôi để thử trải nghiệm ngủ qua đêm trên Vạn Lý Trường Thành nhé! Chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm khó quên trong lòng du khách!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 10:34:58

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top