Ngắm Hồ Vạn Đảo và những thành phố cổ ở Chiết Giang – Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc.

Ngắm Hồ Vạn Đảo và những thành phố cổ ở Chiết Giang – Trung Quốc

Hồ Qiandao hoặc hồ Vạn đảo nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cách thành phố khoảng 150km. Nó là một hồ nước nhân tạo được hình thành sau khi các trạm thủy điện sông Xin’an được hoàn thành. Trong năm 1959, để xây dựng các hồ chứa Xin’anjiang, người ta dẫn nước vào thung lũng biến nó trở thành một hồ chứa nước rộng 573km2 với một dung lượng lưu trữ là 17,8km3. Hồ được gọi tên là Vạn đảo vì nó có hơn 1078 hòn đảo lớn và một vài nghìn những đảo nhỏ.

Ngắm Hồ Vạn Đảo và những thành phố cổ ở Chiết Giang – Trung Quốc Hồ Vạn đảo, nổi tiếng với dòng nước trong sạch, đôi khi có thể uống được, nước hồ được sử dụng để sản xuất loại nước khoáng Nongfu Spring nổi tiếng. Nó cũng nổi tiếng là nơi có rừng tươi tốt (trên 90%), và các hòn đảo lý thú. Trong thời gian gần đây, nó đã được biến thành một điểm du lịch với chủ đề quần đảo bao gồm đảo chim, đảo rắn, đảo khỉ, đảo khóa, và các đảo có thể làm bạn nhớ về thời thơ ấu của mình.

Trước khi thung lũng bị ngập thì nằm ở dưới chân núi Ngũ Sư là hai thành phố cổ tuyệt đẹp – Shi Cheng và He Cheng. Shi Cheng được xây dựng hơn 1300 năm trước đây trong triều đại nhà Đường (618-907 sau Công nguyên), đã từng là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa. He Cheng thậm chí còn lớn hơn: thành lập vào năm 208 sau Công nguyên trong triều đại nhà Hán (25-200 sau Công nguyên) như một trung tâm thương mại dọc theo sông Xin’anjiang.

He Cheng và Shi Cheng bị ngập nước vào tháng 9 năm 1959 khi chính phủ Trung Quốc quyết định xây một trạm thủy điện mới và một hồ chứa nước để nuôi sống số dân ngày càng phát triển tại thành phố Hàng Châu. Cùng với hai thành phố cổ xưa, 27 thị trấn, 1377 làng mạc, gần 50.000 ha đất nông nghiệp và hàng ngàn ngôi nhà dân cư đã chìm trong bể nước. Khoảng 290.000 người đã được di dời đi nơi ở khách. Sự thờ ơ của chính phủ trong việc bảo quản những thành phố cổ đã gây sốc cho người dân.

He Cheng và Shi Cheng đã bị lãng quên trong 40 năm cho đến năm 2001, khi Qiu Feng, một quan chức du lịch ở địa phương thảo luận với câu lạc bộ lặn tại Bắc Kinh để tìm cách cung cấp các loại hình giải trí trên hồ Qiandao. Ông đề nghị các thợ lặn sẽ bơi cùng du khách xuống nước để khám phá hai thành phố cổ xưa này.

Ngày 18 tháng 9 năm 2001, các nỗ lực lần đầu tiên đã được thực hiện để tìm lại các thành phố cổ. “Chúng tôi đã rất may mắn. Ngay khi chúng tôi vừa nhảy xuống hồ, chúng tôi đã thấy các bức tường bên ngoài của thành phố và thậm chí còn nhặt được một viên gạch,” Qiu nói trong một cuộc phỏng vấn. Qiu nhanh chóng báo cáo phát hiện của mình cho chính quyền địa phương. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện và họ đã phát hiện ra toàn bộ thành phố bị ngập nước trong nhiều thập kỷ vẫn còn nguyên vẹn. Ngay cả những dầm gỗ và cầu thang của những căn nhà vẫn còn nguyên vẹn.

Năm 2005, bộ phận du lịch địa phương phát hiện thêm ba thị trấn cổ dưới nước. Ngày 7 Tháng 1 năm 2011, các thị trấn cổ được đánh giá là di tích cấp tỉnh. Trong các tháng tiếp theo, tạp chí Địa lý Quốc gia Trung Quốc đã cho in hình ảnh của thành phố. Chính quyền địa phương rất vui mừng, nhưng vấn đề là làm sao để bảo vệ các thành phố cổ khỏi những thiệt hại mà du lịch mang lại.

Sau đó có ý kiến cho rằng các thành phố bị ngập nên được mở ra cho khách du lịch tham quan. Một con tàu ngầm dài 23,6m, cao 3,8m, với sức chứa 48 chỗ ngồi đã được chế tạo với chi phí 40 triệu nhân dân tệ ($6.360.000) dùng để tham quan dưới nước. Nhưng kể từ khi nó được hoàn thành vào năm 2004, chiếc tàu ngầm không bao giờ được sử dụng. Các quan chức địa phương cho biết pháp luật không cho phép tàu ngầm lặn xuống vùng nước nội địa. Hơn nữa, không có quy định nào cho phép điều khiển các tàu ngầm dân sự. Ngay cả khi chính thức được phê duyệt, tàu ngầm có thể gây ra dòng chảy mạnh mẽ dưới nước, có thể làm hỏng các tòa nhà.

Xem thêm tin:  Sắc tím hoa oải hương lãng mạn ở thành phố Kim Xương khi hè về

Một số chuyên gia tin rằng điều tốt nhất để làm bây giờ là không nên làm gì cả, vì công nghệ bị hạn chế. “Trước khi chúng ta sử dụng các di tích văn hóa của quốc gia, chúng ta nên bảo vệ chúng”, Fang Minghua, cựu giám đốc văn phòng quản lý di sản cho biết. Ông cho rằng, hiện nay, công nghệ không cung cấp được nhiều lựa chọn khả thi.

Fang đưa ra một ví dụ về hai thanh dầm gỗ từ thành phố cổ dần dần bắt đầu co lại khi đưa nó ra khỏi môi trường dưới nước và cho nó tiếp xúc với không khí. Nước có thể bảo vệ cho gỗ tốt hơn, tiếp xúc với không khí sẽ làm tăng khả năng hư hại. Hơn nữa, các bức tường có thể sụp đổ do sự thay đổi dòng nước. Fang cho rằng chèo thuyền, câu cá, hoặc đào cát trong khu vực lân cận nên bị cấm.

Vào cuối năm 2002, viện Cơ học, viện Khoa học Trung Quốc đã đề xuất xây dựng một cây cầu Archimedes, còn được gọi là một đường hầm dưới nước dựa trên các nguyên lý của Archimedes. Cầu Archimedes là một dự án khó khăn. Bảy quốc gia đang làm nghiên cứu về nó vào lúc này, trong đó có Na Uy, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Brazil, và Mỹ. Nếu cầu Archimedes cho hồ Qiandao thành công, nó sẽ là cây cầu Archimedes đầu tiên trên thế giới.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam
 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).
 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
 • Scholarship.edu.vn là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – , Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành : Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như , ,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm tin:  Quán lẩu 'mai mối' dành cho người cô đơn ở Trung Quốc

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: http://www.zhaopin.com; http://www.58.com; http://www.51job.com; http://www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 28-02-2020 00:55:23

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top